11 Cách Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn (Cập Nhật 2020), Mẹo Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Khi máy tính hoạt động quá chậm chạp, chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, và bạn thường sẽ có suy nghĩ là mua một chiếc máy tính mới. Trước khi bỏ cuộc, bạn có thể thử 15 cách dưới đây để làm cho máy tính, laptop của mình có thể chạy nhanh và mượt mà hơn.

Bạn đang xem: Giúp máy tính chạy nhanh hơn

Tắt ứng dụng đang mở trên thanh System

Nếu chiếc máy tính của bạn mỗi khi tắt máy và khởi động đều tốn quá nhiều thời gian, chắc chắn là bạn có quá nhiều ứng dụng đang được chạy cùng lúc trên Windows. Những phần mềm trên thanh System thường tự động bật khi bạn khởi động máy tính và luôn luôn chạy cho đến khi tắt máy. Do đó, để làm cho máy tính chạy nhanh hơn, cách tốt nhất chính là bạn hãy nhanh chóng tắt bỏ những chương trình này ngay lập tức.

Để mở các ứng dụng trên thanh System, bạn hãy nhấn vào nút Mũi tên ở phía dưới cùng bên phải của thanh Thanh tác vụ. Nếu không có bất kỳ phần mềm nào mà bạn sử dụng thì hãy tắt chúng đi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thực hiện quét virus,malware trên máy tính

Virus máy tính, malware là những thứ độc hại và chúng sẽ bám lấy vào các tập tin trên máy tính của bạn và làm chậm toàn bộ hoạt động của máy. Sự xuất hiện của chúng có thể đến từ việc bạn tải những phần mềm không rõ nguồn gốc trên internet, hay click vào những link được gửi từ bạn bè của mình trên Facebook, Email…

Do đó, bạn nên trang bị cho mình một phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của mình như Avast Antivirus, AVG…

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thao tác kiểm tra virus máy tính nhanh bằng các phần mềm quét virus online hiện có trên mạng Internet.

Xem thêm: Chân Kính Đồng Hồ Là Gì ? Chức Năng, Tầm Quan Trọng Chân Kính Đồng Hồ (Jewel) Là Gì

Tắt tính năng trợ lý ảo Cortana

Cortana là trợ lý ảo của hệ điều hành Windows, là một tính năng khá là hữu ích nhưng nó chiếm khá nhiều tài nguyên của máy tính cũng như có thể ảnh hưởng tới quyền riêng tư của bạn. Do đó tốt nhất thì bạn nên tắt tính năng này đi ngay bây giờ, chi tiết cách thực hiện ở bài viết sau: Hướng dẫn cách tắt trợ lý ảo Cortana trên máy tính Windows 10.

Tắt thông báo, nhắc nhở trên Windows

Khi bạn sử dụng máy tính của mình thì Windows thường xuyên gợi ý những gì bạn nên làm với hệ điều hành của mình cũng như thông báo. Thật sự là chúng rất có ích, tuy nhiên để có được thông báo thì chắc chắn là Windows 10 luôn luôn theo dõi những gì bạn đang làm, do đó nếu muốn máy tính của bạn chạy nhanh hơn thì hãy vô hiệu hóa thông báo của Windows 10.

Xem thêm: Cách Lau Màn Hình Tivi Bằng Gì ? Cách Vệ Sinh Tivi Oled Hoặc Tivi Lcd

Tắt và khởi động lại máy tính

Đây là cách dễ và nhanh nhất làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Bằng cách tắt và khởi động lại máy tính sẽ giải phóng RAM cho thiết bị của bạn, cũng như sẽ tắt luôn những ứng dụng đang chạy ẩn.

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *