5 tướng đi rừng “gánh” đội cực mạnh ở bản 11.7

Hecarim

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về vị tướng này nữa khi kể từ giai đoạn Tiền Mùa Giải đến hiện tại, Bóng Ma Chiến Tranh đã trở thành một hot pick thực sự khi gần như trận cũng đều xuất hiện trong danh mục cấm/chọn. Thậm chí, nhiều game thủ đang hy vọng Riot sẽ lại “sờ gáy” vị tướng này khi chiêu R – Bóng Ma Kỵ Sĩ tỏ ra quá mạnh, nhất là khi kết hợp với Tốc Hành và món trang bị Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng.

LMHT: 5 tuớng đi rừng gánh đội cực mạnh ở bản 11.7 - Ảnh 1.

Sở hữu khả năng dọn rừng tốt, gank cơ động ở tất cả các lane, Hecarim đã dần soán ngôi Lillia để trở thành vị tướng đi rừng hàng đầu ở tất cả các giải đấu chuyên nghiệp thuộc 5 khu vực lớn. Ở bản 11.7, Vó Ngựa Hủy Diệt của Hecarim tuy có bị giảm 0,1% tốc độ di chuyển cộng thêm nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để giảm đi sức mạnh của vị tướng đi rừng hot pick nhất nhì Mùa Xuân 2021 này. Nhưng qua đó cũng có thể thấy, Riot đã đưa Hecarim vào tầm ngắm và sẽ tiếp tục quan sát trong thời gian tới.

Udyr

Một vị tướng nữa đã “rơi vào dĩ vãng” bất ngờ được trở lại từ giai đoạn Tiền Mùa Giải chính là Udyr. Theo thống kê từ Op.gg, ngay thời điểm bản 11.2 mới xuất hiện, Udyr đang sở hữu pick rate lên tới 6,88%, tỷ lệ thắng 53,18% ở vị trí Đi rừng tại rank đơn và tỷ lệ chỉ có ngày càng tăng. Thậm chí, một số tuyển thủ còn chọn Udyr như là vị tướng đảm bảo cho chiến thắng của cả đội mỗi khi vào những trận quan trọng, điển hình là SofM.

Cũng như Hecarim, Udyr mạnh lên trông thấy là nhờ những đợt buff của Riot dành cho Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Nếu chọn một vị tướng mà món trang bị này tương tác tốt nhất cùng với Hecarim, thì chắc chắn phải là Udyr. Sở hữu bộ kỹ năng vừa tạo khiên, vừa có sát thương, vừa có khống chế, lại còn thêm Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, ngọc Tăng Tốc Pha, Chuẩn Xác và Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh, Udyr là vị tướng đi rừng toàn diện nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại khi vừa có thể dọn rừng nhanh, vừa có thể gank liên tục tạo sức ép ở các đường.

LMHT: 5 tuớng đi rừng gánh đội cực mạnh ở bản 11.7 - Ảnh 2.

Ở bản 11.7, Udyr bị giảm SMCK từ 66 xuống còn 64 và Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cũng bị giảm tốc độ di chuyển nhưng bù lại, món trang bị này giờ đây cung cấp 50% hiệu ứng làm chậm từ truy lùng sẽ giúp Udyr dễ dàng gank ở các đường và truy kích kẻ địch trong giao tranh hơn.

Kindred

Kể từ sau bản Hoa Linh Lục Địa, Kindred cũng dần xuất hiện nhiều hơn trong LMHT, nhất là tại các trận rank bậc cao hoặc các trận đấu trong khuôn khổ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu so với Lillia thì tần suất xuất hiện của Thợ Săn Vĩnh Hằng vẫn còn tương đối khiêm tốn.

Dù sở hữu khả năng dọn rừng ổn, sát thương không đến nỗi tồi, Kindred vẫn chưa là một cái tên quá mạnh để thường xuyên xuất hiện trong danh sách cấm/chọn. Sở hữu cho mình bộ chiêu thức vừa có sát thương, hồi máu lại có hiệu ứng làm chậm lại còn cứu được đồng đội với R – Cừu Cứu Sinh, Kindred còn có một đặc điểm nữa là khá cơ động trong việc tấn công đối phương. Nhưng điểm yếu của vị tướng này so với những Udyr hay Hecarim chính là Kindred không đủ cứng cáp để trở thành một cái tên mở giao tranh tốt và chỉ thực sự phát huy tối đa sức mạnh khi đội nhà ở thế dồn ép đối phương.

LMHT: 5 tuớng đi rừng gánh đội cực mạnh ở bản 11.7 - Ảnh 3.

Trong bản 11.7, Kindred là một trong những cái tên được tăng sức mạnh nhiều nhất khi tỷ lệ sát thương cộng thêm được tăng từ 65% lên 75% và thời gian hồi chiêu E – Sợ Hãi Dâng Trào cũng được giảm còn 14/13/12/11/10 giây. Không chỉ vị trí đi rừng mà với sức mạnh được buff, cộng thêm lối lên trang bị sát thương quen thuộc, nhiều khả năng Kindred cũng sẽ hiệu quả ở một số vị trí khác, như Xạ Thủ chẳng hạn.

Nocturne

Sở hữu sát thương ổn, khả năng gank cực mạnh nhưng với việc các meta ưa chuộng những tướng có khả năng chống chịu và nhất là các Xạ Thủ cũng toàn là những cái tên cơ động (Kai’Sa, Tristana… ) còn không thì được Hỗ Trợ “trâu bò” bảo kê, việc một tướng đi rừng mỏng cơm như Nocturne mất chỗ đứng cũng là điều dễ hiểu.

Dù đã xuất hiện rải rác ở một số game đấu ở vị trí khá “dị” là đường trên và đường giữa nhưng sau bản 11.7, Nocturne cũng sẽ có cơ hội xuất hiện trong vị trí đi rừng quen thuộc. Không nhận được một buff nào đặc biệt nhưng khi các tướng vốn có thể khắc chế Nocturne nhờ sự cứng cáp như Alistar, Rell, Hecarim… kể cả các tướng Xạ Thủ cơ động như Kai’Sa hay Tristana đều bị nerf thì bản 11.7 có thể chứng kiến sự xuất hiện nhiều hơn của Ác Mộng Vĩnh Cửu trong các trận đấu thuộc Đấu Trường Công Lý.

LMHT: 5 tuớng đi rừng gánh đội cực mạnh ở bản 11.7 - Ảnh 4.

Elise

Nếu ở năm 2020, Elise là một trong những hot pick thực sự ở vị trí đi rừng thì kể từ khi meta mới ưa chuộng những vị tướng cứng cáp, có bộ kỹ năng nhiều khống chế cũng như mạnh về phòng ngự thì Elise dần dần mất chỗ đứng. Chưa kể, với nhịp độ các trận đấu luôn được đẩy nhanh, dù sở trường là gây sát thương và băng trụ thì khi gặp đối phương có quá nhiều chống chịu, Elise cũng không có nhiều tác dụng.

LMHT: 5 tuớng đi rừng gánh đội cực mạnh ở bản 11.7 - Ảnh 5.

Với ngọc Sẵn Sàng Tấn Công được các game thủ Hàn “phát minh” ra từ hồi đầu năm, thêm vào đó là các tướng như Hecarim, Udyr… bị nerf, Elise đang sẵn sàng trở lại hơn bao giờ hết. Vẫn có khả năng dọn rừng nhanh, sát thương ổn và kỹ năng gây hiệu ứng làm choáng, Elise được dự đoán sẽ càng gây ra nhiều bất ngờ hơn nữa nếu được sử dụng tại ĐTCL trong thời gian tới.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *