Accrued Income Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Accruals nghĩa là một từ tiếng anh chuyên ngành dùng để miêu tả những khoản chưa được thống kê trong sổ kế toán. Tuy nhiên trong tiến Việt người ta lại gọi theo một cái tên khác là dồn tích? Vậy accruals là gì? Cách phân biệt các chi phí dồn tích như thế nào?

Định nghĩa: accruals là gì? Accrued expenses được hiểu là gì?

Accrued expenses hay chi phí trích trước, dồn tích là các khoản phí phát sinh nhưng chưa được thống kê, ghi chép trên sổ sách. Thông thường khoản chi phí này được thể hiện diện dạng một khoản nợ xuất hiện trong bảng cân đối kế toán.

Phân tích chuyên sâu accruals là gì?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mới bạn cũng theo dõi ví dụ sau:

Chi phí tiền điện do công ty A phát sinh trong kỳ đã được thanh toán nhưng đến ngày lập báo tài chính thì chưa nhận được hóa đơn. Vậy khoản mục này sẽ được ghi vào đâu? Thông thường doanh nghiệp sẽ lựa chọn ghi chép chúng vào mục chi phí trước trước. Vậy ý nghĩa của accruals là gì?

Bạn đang xem: Accrued income là gì

*

Thế nào là chi phí dồn tích?

Chi phí dồn tích sẽ được hiểu như là mục thể hiện khoản nợ tạm thời của phía công ty. Sau này khi nhận được hóa đơn thanh toán thì số tiền sẽ được chuyển đến một mục khác.

Phương pháp kế toán phát sinh hay accruals là gì

Phương pháp kế toán phát sinh được dùng để thống kê các khoản chi phí nợ tạm thời. Hay đơn giản hiểu rằng chúng được sinh ra để hạch toán cho những khoản mục đã được thanh toán nhưng vẫn chưa nhận được hóa đơn.Bạn đang xem: Accrued income là gì

Trong trường hợp khoản phí quá lớn, công ty sẽ không ghi nhận khoản chi phí dồn tích nữa. Bởi phương pháp kế toán này yêu cầu rất nhiều công việc liên quan đến ghi nhận sổ sách.

Thông thường để kết hợp phương pháp này, công ty sẽ phải huy động một số lượng lớn lao động. Bởi càng nhiều người làm thì độ ước lượng chính xác càng cao.

Xem thêm: Cách cài đặt Microsoft Visio 2019, 2016 và 2013 (Kb2817443) 64

*

Phương pháp kế toán phát sinh là gì?

Phương án phân biệt Accruals là gì? Chi phí trích trước và khoản nợ phải trả khác gì nhau?

Hai khái niệm này nghe qua thì có vẻ giống nhau nhưng thực chất chúng có nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên là điểm giống, cả chi phí trích trước và nợ phải trả đều thuộc mục khoản nợ. Tiếp theo là điểm khác cơ bản:

Khoản nợ phải trả phát sinh trong những trường hợp như: đã mua nhưng chưa trả được tiền và người bán vẫn xuất hóa đơnChi phí trích trước biểu thị những khoản phí đã trả nhưng chưa được xuất hóa đơn.

Trong khái niệm accruals là gì cũng xuất hiện nhiều thuật ngữ mới như Prepayments (Prepaid expenses) hay Prepayment income. Hai phạm trù này đều biểu thị một khoản tiền chưa được ghi chép vào sổ kế toán.

Xem thêm: Cách Chơi Dr Mundo Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Dr Mundo Và Cách Khắc Chế

*

Các khái niệm về chi phí trích trước

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn accruals là gì, những khái niệm mới trong kế toán là gì? Mong rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm được nhiều cụm từ chuyên ngành.

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *