Ai nói VNG không biết làm Esports thì có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết bí mật này

Có lẽ không ít game thủ Việt không biết rằng, VNG đã lên những phương án tổ chức giải đấu Esports một cách vô cùng tỉ mỉ, đặc biệt là đối với Icon Series SEA mùa hè năm nay.

Giải đấu Icon Series SEA mùa hè 2021 của Liên Minh: Tốc Chiến đã chính thức khép lại với ngôi vương thuộc về SBTC Esports. Một giải đấu được đánh giá là thành công về mặt chuyên môn và cách tổ chức của NPH VNG, đặc biệt trong bối cảnh bị ảnh hưởng khá lớn bởi đại dịch Covid-19.

Lúc đầu, Icon Series SEA mùa hè 2021 được lên kế hoạch tổ chức online tại hai đầu cầu là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp tình hình ổn định thì sẽ được diễn ra tại các sân khấu hoành tráng ở cả hai địa điểm kể trên. Và quả thật một vài trận đấu đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến những pha so tài kịch tính và hoành tráng đến từ các các đội tuyển trên các sân khấu được thiết kế đúng chuẩn Esports.

Ai nói VNG không biết làm Esports thì có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết bí mật này - Ảnh 1.

Thế nhưng, khi mà đại dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát khiến cho các trận đấu offline không được phép diễn ra nữa. VNG đã ngay lập tức linh hoạt chuyển phương án để các tuyển thủ thi đấu tại nhà. Đây là một quyết định bất đắc dĩ nhưng suy cho cùng thì vẫn phải bảo đảm giải tiếp tục diễn ra, nhưng an toàn cho cả tuyển thủ cũng như ban tổ chức.

Điều này được xem là đáng tiếc khi mà khán giả Việt Nam chưa được chứng kiến quá nhiều những trận đấu offline trên sân khấu của Tốc Chiến. Thế nhưng, khi nhìn vào cách mà VNG tiếp tục vận hành Icon Series SEA mùa hè dưới dạng online thì có thể thấy NPH này đã chuẩn bị sẵn trước mọi phương án trong bối cảnh đại dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Ai nói VNG không biết làm Esports thì có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết bí mật này - Ảnh 2.

Và như vậy, giải đấu vẫn diễn ra với nhịp độ bình thường, vẫn bảo đảm đường truyền ổn định cho hai đội, vẫn có caster bình luận chuyên nghiệp, vẫn là Chúc Anh phỏng vấn sau trận đấu và Minh Nghi thì ngày một thăng hoa trên bàn phân tích cùng các khách mời. Điều này cho thấy rằng VNG luôn sẵn sàng mọi phương án để Icon Series SEA mùa hè được vận hành một cách trơn tru, dù có thể khoảng trống giữa online và offline là rất khó để khỏa lấp.

Ai nói VNG không biết làm Esports thì có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết bí mật này - Ảnh 3.

Như đã nói ở trên, Icon Series SEA mùa hè 2021 là một giải đấu thành công về mặt chuyên môn và khâu tổ chức của VNG, chỉ có một nốt trầm đáng tiếc nhất là đại dịch bùng phát khiến cho khán giả Việt không thể trực tiếp đến cổ vũ cho các đội tuyển của mình mà thôi. Đáng buồn hơn nữa là trận chung kết diễn ra mà không có một pha nâng cúp hoành tráng trên sân khấu, vốn dĩ đã được setup từ trước đến từ phía ban tổ chức.

Thế nhưng, điều này lại càng cho thấy rằng dù có nhiều thử thách thì tinh thần thể thao điện tử vẫn sẽ mãi bùng cháy từ NPH VNG cho đến các đội tuyển tham dự giải đấu Tốc Chiến lần này. Đó là điều khẳng định, VNG là một trong số rất ít các công ty hiện nay đủ niềm đam mê và thực lực để tổ chức giải đấu Esports, dù là online hay offline.

Trò chơi “Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến” do Riot Games phát triển đã được phát hành độc quyền tại Việt Nam bởi Game Studio 3 – đơn vị phát hành trực thuộc Công ty VNG vào ngày 7/12/2020.

Tốc Chiến đã mang đến cho người chơi một hệ vũ trụ riêng biệt cùng những vị tướng có cốt truyện độc đáo. Thông qua đó, người chơi còn có thể trải nghiệm tất cả những điểm thú vị nhất của lối chơi 5vs5 đầy tính chiến thuật, được tái xây dựng dành riêng cho nền tảng di động và console nhưng vẫn giữ được đặc điểm các cơ bản về lối chơi trong phiên bản gốc.

Hiện tại, người chơi có thể tải miễn phí Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến qua hai nền tảng Android và iOS và phải đăng ký tài khoản Riot Games để tham gia trò chơi. Tham khảo thêm về trò chơi tại: www.tocchien.zing.vn

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *