Án phạt của Zeros là án phạt cấm thi đấu toàn cầu

Liệu còn con đường nào cho Zeros khi án phạt dành cho “Ma zương 2k” có phạm vi áp dụng là toàn cầu?

Tối hôm 6/4 khi đang livestream trên Youtube, Zeros đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên sóng livestream, ngay sau đó đoạn video ghi lại  buổi livestream trực tiếp trên kênh Youtube của Zeros đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, kết quả là tuyển thủ đường trên của đội tuyển SBTC Esports bị chỉ trích dữ dội.

Cụ thể, Zeros “trù ẻo” VCS, cầu cho tình hình dịch bệnh tại Việt Nam diễn biến phức tạp hơn để các đội lọt vào vòng Playoffs của mùa giải VCS Mùa Xuân 2021: GAM, SGB, CES hay TS không thể tham gia giải MSI 2021 dù giành được cúp vô địch VCS 2021. Ngoài ra Zeros cho rằng mình may mắn, trong 7 mùa giải VCS gần nhất thì 3 lần anh được tham dự giải đấu quốc tế, 4 lần còn lại khi Zeros không vô địch thì các đội tuyển Việt Nam đều phải ở nhà.

“Mùa này cầu trời cho dịch nó căng căng tí, cho cái Việt Nam này nó không được đi MSI, không được đi Iceland. 7 mùa thì 3 mùa là tôi vô địch và 3 mùa đó được đi nước ngoài, 4 mùa sau đó không được đi nước ngoài vì không vô địch mà dù team người ta có vô địch thì cũng không được đi nước ngoài”, Zeros hồn nhiên chia sẻ. Trên sóng livestream, Zeros còn tự nhủ rằng mùa này không được đi cũng không sao. Đợi đến giải mùa Hè, anh sẽ cùng SBTC Esports vô địch và đại diện Việt Nam tham dự CKTG 2021.

Mặc dù Zeros đã phải lên tiếng xin lỗi và đính chính rằng đây chỉ là lời nói đùa, nhưng cộng đồng mạng vẫn phản ứng vô cùng dữ dội. Câu đùa quá trớn của Zeros cũng đã quá muộn màng, ngay sau vài giờ kết thúc livestream anh đã “được” ban tổ chức của giải VCS Việt Nam “để mắt” đến và quyết định xử phạt thoả đáng dành cho “Ma vương” Zeros.

Một bộ phận không nhỏ cộng đồng quốc tế cho rằng án phạt dành với Zeros có phần nặng tay bởi những phát ngôn bông đùa, mất kiểm soát là chuyện thường tình trên livestream. Nhưng rất khó để ban tổ chức VCS rút lại lệnh cấm nếu không có sự can thiệp từ phía Riot Games.

Vì tưởng rằng án phạt chỉ được áp dụng trong khuôn khổ giải đấu VCS nên cộng đồng ai cũng đều hình dung được con đường tương lai dự định sắp tới của Zeros: trở thành game thủ Tốc Chiến, chuyển sang thi đấu LMHT ở khu vực khác,…

Thế nhưng mới đây theo thông tin từ cựu ban tổ chức VCS là ông Nguyễn Trần Sơn, án phạt của Zeros là án phạt cấm thi đấu toàn cầu (global ban). Án phạt này do Riot Games ban hành và có hiệu lực toàn cầu cũng như áp dụng cho toàn bộ những môn Esports của Riot Games (bao gồm cả Wild Rift, Valorant, TFT,….) Vì vậy khả năng góp mặt đồng thời của bộ ba anh em Vigoss, Minas & Zeros ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thật sự là..Zero.

Như vậy, Zeros coi như không còn cơ hội tham dự thi đấu chuyên nghiệp ở tất cả các bộ môn của Riot. Nhiều khả năng, anh sẽ chuyển hướng trở thành một streamer Liên Minh Huyền Thoại. Còn nếu tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, anh có thể sẽ phải hướng đến những tựa game khác như… Liên Quân Mobile vì án phạt của Zeros không bị áp dụng với các tựa game khác của Garena.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *