Bây giờ ăn mạng đối thủ cũng thành hiểm họa

Vào ngày hôm qua 07/07 (giờ Việt Nam), Riot đã đáp lại sự trông ngóng của con dân Liên Minh Huyền Thoại khi cho ra mắt vị tướng mới thuộc phe Vệ Binh Ánh Sáng mang tên Akshan. Đây là một vị tướng thuộc dạng Xạ Thủ/Sát Thủ với bộ chiêu thức gây sát thương, cực kỳ cơ động và đặc biệt là tương tác vô cùng tốt với toàn đội.

Cộng đồng hoang mang vì cơ chế hồi sinh siêu khủng của tướng mới Akshan: Bây giờ ăn mạng đối thủ cũng thành hiểm họa - Ảnh 1.

Tướng mới Akshan sẽ ra mắt cùng sự kiện Đại Suy Vong sắp tới và thuộc phe Vệ Binh Ánh Sáng

Trong số bộ kỹ năng của Akshan, chiêu W – Len Lén Báo Thù là chiêu thức gây ra nhiều tranh cãi nhất. Cụ thể, chiêu thức khiến các tướng đối thủ đã hạ gục đồng minh của Akshan bị gắn dấu “Kẻ Vô Lại” đồng thời giúp Akshan có thể nhìn thấy dấu vết dẫn đến những Kẻ Vô Lại và được tăng tốc độ di chuyển cùng hồi năng lượng khi di chuyển về phía chúng. Ngoài ra, khi kích hoạt chiêu W còn giúp Akshan nguỵ trang trong một thời gian ngắn, hoặc vô hạn nếu đứng gần tường.

Nhưng điều khiến chiêu W của Akshan gây tranh cãi lại nằm ở nội tại của nó. Khi Akshan hạ gục một tướng mang mác “Kẻ Vô Lại” thì Akshan được nhận thêm một lượng vàng và đặc biệt, cái tên bị hạ bởi Kẻ Vô Lại sẽ hồi sinh ngay tại Bệ Đá Cổ mà không cần mất thêm thời gian chờ.

Chi tiết chiêu W – Len Lén Báo Thù của Akshan

Với nội tại quá “bá đạo” này, bất kỳ đội hình nào có Akshan cũng sẽ có thể triển khai một kế hoạch phòng thủ (trong trường hợp đang thua) hoặc tổ chức những pha backdoor hoặc quay trở lại điểm giao tranh ngay khi vừa nằm xuống. Trong trường hợp cả đội đang tranh chấp những mục tiêu lớn như Sứ Giả, Baron hay Rồng thì việc các người chơi bị bắt lẻ có thể hồi sinh nhanh hơn bình thường sẽ tạo ra lợi thế cực lớn về mặt quân số.

Cộng đồng LMHT cũng tỏ ra vô cùng khó hiểu, thậm chí là không tiếc lời phàn nàn về “kinh nghiệm làm game 200 năm” của Riot để tạo ra một Akshan “bá đạo” như vậy. Đa phần những ý kiến đều hướng về chiêu W – Len Lén Báo Thù của vị tướng này khi cho rằng, nó có thể khiến các đội sở hữu Akshan dễ dàng “lật kèo”.

Cộng đồng hoang mang vì cơ chế hồi sinh siêu khủng của tướng mới Akshan: Bây giờ ăn mạng đối thủ cũng thành hiểm họa - Ảnh 3.

Một nguyên lý vận hành Akshan nhiều khả năng sẽ được tận dụng khi vị tướng này chính thức được ra mắt

Cộng đồng hoang mang vì cơ chế hồi sinh siêu khủng của tướng mới Akshan: Bây giờ ăn mạng đối thủ cũng thành hiểm họa - Ảnh 4.

Vị tướng này hoặc sẽ đẩy lẻ cực mạnh, hoặc sẽ counter đẩy lẻ cực mạnh

Cộng đồng hoang mang vì cơ chế hồi sinh siêu khủng của tướng mới Akshan: Bây giờ ăn mạng đối thủ cũng thành hiểm họa - Ảnh 5.

Nhiều người dự đoán Akshan chắc chắn sẽ bị cấm triệt để khi vào các trận đấu chuyên nghiệp

Có thể thấy, Riot vẫn đang giữ nguyên truyền thống “lẩn quẩn” của mình khi tạo ra những con tướng mới vô cùng “bá đạo” => nerf => khiến chúng dần biến mất => buff hoặc rework => nerf… Vị tướng mới Akshan chưa ra mắt nhưng gần như chắc chắn, nếu bộ kỹ năng của hắn thực sự quá mạnh như vậy, nhiều khả năng hắn sẽ có số phận “bị nerf đến mức biến mất hoặc phải chờ thời gian dài mới được sử dụng ở chuyên nghiệp” như những Kayn, Viego, Gwen trước đây.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *