Bị gọi là “cộng đồng trẻ trâu” nhưng độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại cao tới khó tin

Có lẽ những hành động xấu xí đợt kỷ niệm 1 năm Genshin Impact chỉ là sự bốc đồng của một bộ phận tiêu cực mà thôi.

Trong vài tháng vừa qua thì những lùm xùm xung quanh sự kiện kỷ niệm 1 năm của Genshin Impact có lẽ là drama đáng chú ý nhất. Trong vụ lùm xùm này thì rất nhiều game thủ Genshin Impact đã có hành động rất xấu xí là vote 1 sao các tựa game khác như Honkai Impact 3rd, Arkights, Liên Minh: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile… Điều này khiến cho hình ảnh của cộng đồng Genshin Impact trở nên cực kỳ xấu xí và bị gán cho những biệt danh không mấy hay ho như “trẻ trâu”, “toxic”.

Bị gọi là cộng đồng trẻ trâu nhưng độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại cao tới khó tin - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo số liệu của một blog nghiên cứu về thị trường game mobile là Udonis.co, độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại là cực kỳ cao. Theo blog này thì chỉ có 27% người chơi tựa game nhập vai của miHoYo là có độ tuổi từ 25 trở xuống. Trong khi đó độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact trên thế giới lại lên tới con số 35. Không dừng lại ở đó, tỷ lệ giới tính của trò chơi này cũng cực kỳ cân bằng khi có 45% game thủ Genshin Impact là nữ và 55% là nam.

Bị gọi là cộng đồng trẻ trâu nhưng độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại cao tới khó tin - Ảnh 2.

Độ tuổi trung bình của người chơi Genshin Impact là 35

Vậy tại sao game thủ Genshin Impact lại có độ tuổi trung bình cao tới như vậy? Câu trả lời nằm phần lớn ở cách xây dựng lối chơi và các hoạt động vô cùng thông minh của miHoYo. Sau hơn 1 năm ra mắt thì rất nhiều game thủ Genshin Impact đã đạt tới hạng mạo hiểm cao (từ 50 trở lên). Trong giai đoạn này thì game thủ đã khám phá phần lớn bản đồ của game, hoàn thành hầu hết nhiệm vụ và chẳng còn có gì nhiều để khám phá nữa. Vì vậy thời gian bỏ ra để chơi game sẽ là cực kỳ ít khi các ủy thác hàng ngày tỏ ra cực kỳ dễ để vượt qua.

Bị gọi là cộng đồng trẻ trâu nhưng độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại cao tới khó tin - Ảnh 3.

Việc rất nhiều người đã đạt tới hạng mạo hiểm cao, khám phá hết bản đồ khiến chơi Genshin Impact chỉ tốn khoảng 10-30 phút ngày của game thủ

Điều này thể hiện qua số liệu 53% game thủ Genshin Impact chỉ bỏ ra dưới 30 phút để chơi tựa game này mỗi ngày. Chính yếu tố không tốn thời gian này đã khiến Genshin Impact níu chân được một lượng lớn game thủ trưởng thành, bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể gắn bó với trò chơi này. Hơn nữa, đối tượng khách hàng này cũng là những người đã tự chủ về mặt tài chính và có thể nạp rất nhiều tiền vào Genshin Impact mỗi khi miHoYo ra nhân vật, vũ khí mới.

Bị gọi là cộng đồng trẻ trâu nhưng độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại cao tới khó tin - Ảnh 4.

Nhân vật mới mang tên Arataki Itto hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận cho miHoYo

Nói không quá thì nhờ vào việc xây dựng lối chơi, hoạt động thông minh mà miYoHo đã biến Genshin Impact trở thành một con gà đẻ trứng vàng thật sự. Mặc dù đã trải qua một dịp kỷ niệm 1 năm tương đối thảm họa nhưng Genshin Impact hứa hẹn sẽ còn đạt được những thành công lớn hơn nữa với cách phát triển của mình.

Bị gọi là cộng đồng trẻ trâu nhưng độ tuổi trung bình của game thủ Genshin Impact lại cao tới khó tin - Ảnh 5.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *