Bilibili đẩy mạnh hợp tác chiến lược với công ty Blizzard

Bilibili đẩy mạnh hợp tác chiến lược với công ty Blizzard thông qua việc đảm nhiệm phát trực tiếp độc quyền giải Overwatch League tại đại lục.

Vào ngày 15/04/2021, Bilibili eSports và Blizzard đã cùng nhau công bố hợp tác chiến lược chuyên sâu ở Trung Quốc đại lục, thông qua giải đấu thể thao điện tử Overwatch League.

Bilibili đẩy mạnh hợp tác chiến lược với công ty Blizzard

Bilibili đẩy mạnh hợp tác chiến lược với công ty Blizzard

Bilibili eSports đã thay thế Banana Culture với tư cách là đối tác mới cho Overwatch League tại đại lục của Activision Blizzard. Đơn vị này cũng sẽ đồng tổ chức giải đấu Overwatch Contenders 2021 với tổng giải thưởng trị giá 2,5 triệu đô la.

Brandon Snow, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc thương mại của Blizzard, cho biết: “Overwatch League có được lượng người hâm mộ đáng tự hào ở  Trung Quốc. Chúng tôi đã làm việc với một nhà điều hành giàu kinh nghiệm như Bilibili. Công ty tin chắc rằng hai bên sẽ hợp tác thuận lợi và cùng nhau mang đến sân chơi bổ ích cho game thủ tại đây và trên thế giới”.

Sở hữu một nền tảng mạng xã hội video được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, Bilibili từ lâu đã tham gia vào lĩnh vực thể thao điện tử, đặc biệt là trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và Overwatch.

Năm 2017, Bilibili mua lại một của đội Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc và đổi tên thành Bilibili Gaming (BLG), sau đó tham gia tranh trong giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu tại nước này.

Vào tháng 09 năm 2018, Bilibili đã giành được vị trí đối tác nhượng quyền thương mại trong mùa thứ 2 của Overwatch League (OWL), giải có các đội từ thành phố trải rộng khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á tới tham dự. Công ty đã đặt tên cho đội Overwatch của mình là Hangzhou Spark.

Theo báo cáo từ ESPN, Bilibili phải trả khoảng từ 30 đến 60 triệu đô la cho việc sở hữu việc phát sóng trực tiếp toàn bộ giải đấu của Blizzard nói trên.

Vào tháng 12 năm 2019, chủ quản mạng xã hội video lớn nhất đại lục được cho là trả 800 triệu nhân dân tệ (113 triệu đô la) để độc quyền trong thời hạn 3 năm cho việc phát trực tiếp giải Vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

Có thể nói, Bilibili là một trong số ít các công ty trên thế giới hoạt động với tư cách là chủ sở hữu nhóm thể thao điện tử đa năng, nhà điều hành giải đấu và nhà cung cấp nội dung thể thao điện tử. Hãng đã góp phần lớn trong việc quảng bá thể thao điện tử Trung Quốc trên toàn cầu.

Blizzard Entertainment đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp game và mở ra những chân trời mới cho sự phát triển của eSports chuyên nghiệp trong 15 năm qua. Overwatch League là giải đấu chuyên nghiệp, khẳng định được tên tuổi của thương hiệu này cùng với Call of Duty League, Hearthstone Masters, Arena World Championship (World of Warcraft)…

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *