BLADEPOINT dù Riot Games đe dọa sẽ phạt hơn 170 triệu

Có thể bạn chưa biết, đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, các Bình luận viên chính thức và nhân viên hoạt động trong hệ thống giải đấu chính quy của Riot Games và đối tác (bao gồm tất cả các tựa game LMHT, Liên Minh: Tốc Chiến…), việc phát sóng các sản phẩm game thuộc NPH khác là điều cấm kỵ.

Vấn đề này thậm chí còn được soạn thảo thành hợp đồng, và tùy vào tính chất của từng khu vực mà trường hợp vi phạm hợp đồng sẽ bị xử lý theo những phương thức khác nhau. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, bởi không chỉ riêng Riot mà mọi hãng game khác nghiễm nhiên sẽ không bao giờ cho phép có những động thái “quảng bá” cho sản phẩm của hãng khác, mà cụ thể ở đây là stream game.

Thời gian gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng đang chao đảo vì tựa game “sinh tồn kiếm hiệp” NARAKA: BLADEPOINT, và dĩ nhiên các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không ngoại lệ. Dĩ nhiên không ai cấm họ chơi game, nhưng phải chơi trong “im lặng” và không được phép đưa tựa game này lên sóng trực tiếp. Thế nhưng, vẫn có một trường hợp hi hữu dám… “bật” Riot, đó là Baolan – Tuyển thủ hỗ trợ của Invictus Gaming, khi anh chàng này vẫn điềm nhiên stream NARAKA: BLADEPOINT để duo cùng bạn gái, bất chấp lệnh cấm của Riot Games.

Tuyển thủ IG vẫn điềm nhiên livestream NARAKA: BLADEPOINT dù Riot Games đe dọa sẽ phạt hơn 170 triệu - Ảnh 1.

Thậm chí, Baolan còn chia sẻ rằng anh đã nhận được cảnh báo sẽ phải nộp phạt 50.000 Nhân dân tệ (khoảng 176 triệu VNĐ) nếu livestream NARAKA: BLADEPOINT hoặc bất kỳ tựa game nào không thuộc Riot. Nhưng nhà cựu vô địch CKTG 2018 có vẻ chẳng mấy bận tâm về điều này.

Thực tế mà nói, hành động của Baolan không gây ảnh hưởng tới cộng đồng, mà người chịu thiệt chỉ là Riot. Vậy nên người hâm mộ LMHT cũng chỉ quan tâm đến việc tại sao Baolan lại dám “chơi lớn” đến vậy? Và những giả thuyết được đưa ra bao gồm 2 trường hợp: Một là Baolan… giàu rồi, nộp phạt 50.000 tệ cũng chẳng đáng là bao so với trải nghiệm “chạy bo bắn chưởng” cùng bạn bè, người yêu và các fan. Hơn nữa buổi livestream NARAKA: BLADEPOINT hiếm hoi của anh chàng này cũng là để chiều lòng bạn gái, thế nên chuyện tiền bạc chẳng đáng bận tâm.

Trường hợp thứ 2, đó là điều luật cấm livestream game khác hãng của Riot Trung Quốc có kẽ hở. Một số tư liệu cho rằng số tiền phạt 50.000 tệ kia thực tế sẽ bị trừ vào tổng thu nhập trong hợp đồng stream của các tuyển thủ, mà Baolan thì lười stream có tiếng, vốn ít khi hoàn thành KPI tối thiểu trong hợp đồng livestream mà IG mang về, nên gần như… không có tiền từ việc lên sóng. Mà đã không có tiền thì trừ phạt kiểu gì đây?

Tuyển thủ IG vẫn điềm nhiên livestream NARAKA: BLADEPOINT dù Riot Games đe dọa sẽ phạt hơn 170 triệu - Ảnh 2.

Bạn gái của Baolan là một fan cứng của NARAKA: BLADEPOINT

Một giả thuyết khác cũng được đặt ra là Baolan có thể sắp giải nghệ nên chẳng còn bận tâm tới luật lệ của Riot nữa, vì luật cấm livestream game khác chỉ áp dụng với tuyển thủ chuyên nghiệp, chứ không dùng cho cựu tuyển thủ hay streamer thông thường. Tuy nhiên giả thuyết này lại ít được tán đồng, vì cách đây không lâu, Rookie đã lên tiếng khẳng định rằng đội hình của IG gần như sẽ giữ nguyên trong mùa giải 2022.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *