BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng

Đối với các môn thể thao nói chung và đặc biệt là Esports nói riêng, việc có lượng lớn khán giả theo dõi là điều vô cùng quan trọng giúp các giải đấu được duy trì cũng như các tuyển thủ, các đội tuyển có thêm động lực để thi đấu. Nhất là trong thời kỳ dịch dã, việc các khán phòng vắng người hay các đội tuyển phải thi đấu online từ gaming house thì xem như đã làm mất đi 50% sức hấp dẫn của các giải đấu.

Tuy nhiên, cũng như các môn thể thao khác, một bộ phận không nhỏ khán giả theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp, nhất là một tựa game “quốc dân” như Liên Minh Huyền Thoại đang ngày càng tiêu cực, thậm chí có thể gọi là toxic. Những người này, được gọi bằng nhiều cái tên như “huấn luyện viên online”, “chuyên gia trên mạng”… và tựu chung đều mang lại một cảm giác rất không tốt đẹp cho cộng đồng LMHT nói chung và bản thân các tuyển thủ nói riêng nếu vô tình đọc được những bình luận, những ý kiến đó.

Mới đây, caster kỳ cựu của LMHT là Azael đã phải vô cùng bức xúc lên tiếng trên trang Twitter cá nhân về những ý kiến tiêu cực xuất hiện đầy rẫy khi khán giả theo dõi những trận đấu chuyên nghiệp. Để cụ thể hơn ý kiến của mình, Azael đã dùng ngay màn solo kill thần thánh của Faker với Ryu năm nào để làm dẫn chứng.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 1.

Azael: “Tôi thấy phát mệt vì những ý kiến tiêu cực xung quanh các giải đấu.

Những trận đấu với mục đích giải trí không nhất thiết lúc nào cũng phải thật hoàn hảo, một lượt pick kém không có nghĩa là đội đó không thể thắng.

Như các bạn thấy, một trong những pha xử lý nổi tiếng nhất của LMHT sẽ chỉ còn xoay quanh việc “tại sao Shen không ulti” nếu nó diễn ra vào thời điểm này.”

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 2.

Bình luận của Azael bên dưới bài đăng của mình: Thay vì pha xử lý nổi tiếng bậc nhất lịch sử LMHT, tạo ra hàng triệu lượt view với cả tá video nói về nó, bạn sẽ chỉ nhận được một topic trên Reddit với tiêu đề “InSec đã không dùng ulti lên Ryu”

Có thể thấy, điều mà Azael nhấn mạnh cũng chính là thực trạng chung của một bộ phận rất lớn khán giả, game thủ của cộng đồng LMHT. Rất nhiều khán giả khi xem một giải đấu, đã bày tỏ thái độ vô cùng tiêu cực khi họ nhìn thấy một lượt cấm/chọn hay lối chơi không theo lẽ thường hoặc không như họ phân tích. Điển hình như chính Azael dẫn chứng, là ngay tại khu vực LPL cũng có không ít bộ phận fan LMHT luôn có suy nghĩ rất tiêu cực về lối chơi, lối cấm chọn của các đội tuyển.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 3.

Như khi Christian Rivera (streamer của Cloud9) cho rằng sự tiêu cực chỉ xảy ra ở một số khu vực chứ không phải toàn bộ thì Azael đưa ra dẫn chứng: “Đó có thể là ý kiến cá nhân tôi nhưng tôi đã thấy rất nhiều người chỉ xem LPL và nói rằng lối chơi “giao tranh liên tục” là tệ hại như thế nào. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều sự chỉ trích về các lượt cấm chọn và lối chơi ở LPL nói chung mặc dù đây đã là khu vực số 1 từ lâu”.

Ý kiến của Azael nhận được một lượng lớn ý kiến đồng tình và thừa nhận, một phần chính từ thái độ tiêu cực này mà nhiều người đã có những nhận định sai khi thấy một đội tuyển thực hiện một lối chơi mới, một lượt cấm chọn “lạ”. Thậm chí, một số còn cho rằng đội này đội kia không xứng đáng có mặt ở CKTG mặc dù thời điểm đó chỉ mới là tháng 3 (tức là giải Mùa Xuân còn chưa kết thúc).

Nhưng cũng có một luồng ý kiến khác cho rằng, không ai muốn lặp đi lặp lại những sai lầm và việc cố gắng thi đấu đúng công thức là cách tốt nhất để hạn chế những sai lầm khi mỗi trận thua là một lần cơ hội cải thiện thứ hạng bị trôi mất và kéo theo nhiều hệ quả.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Ảnh 4.

Tôi đồng ý với ý kiến “họ không cần phải chơi một cách hoàn hảo” nhưng những giải đấu chuyên nghiệp hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Nó tính toán nhiều hơn, không có những pha xử lý “thần sầu” nhưng đầy rủi ro, không có những pha 1v1 táo bạo. Những trận đấu giờ giống như đang chơi cờ mà mỗi người phải mất tận 10 phút cho mỗi di chuyển

Có thể thấy, việc cộng đồng liên tục có những ý kiến tiêu cực mỗi khi xem các giải đấu, xem đội tuyển của họ thi đấu đa phần đều đến từ việc họ sợ đội tuyển của họ sẽ thất bại và sau đó sẽ là những lời nhạo báng, chê bai đến từ phần còn lại. Tuy nhiên, như Azael đã nói, không phải lúc nào một trận đấu cũng sẽ vận hành đúng như tính toán, nhất là với một tựa game nhiều biến số như LMHT. Tận hưởng từng trận đấu theo cách tích cực và cổ vũ hết mình cho đội tuyển “con cưng” mới đúng là điều nên làm nếu thực sự là một fan LMHT chân chính.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *