“Buff bẩn” từ Liên Quân đã sang Tốc Chiến, Riot Games lập tức đưa ra hình phạt mạnh tay!

Nếu đã bị hệ thống xác nhận “buff bẩn”, án phạt nặng nhất chính là khóa tài khoản Tốc Chiến vĩnh viễn ngay trong lần đầu.

Với các game thủ MOBA nói chung, chuyện gian lận xếp hạng bằng cách trao đổi trận thắng, cố tình dàn xếp kết quả trận đấu nhằm thăng hạng một cách nhanh chóng là điều không xa lạ. Nếu như LMHT ngày trước có “buff ELO” thì tình trạng này sau đó trong Liên Quân được game thủ gọi là “buff sao bẩn”. Nói chung, đây là vấn đề nan giải và gây mất cân bằng xếp hạng nghiêm trọng, cần được xử lý.

Buff bẩn từ Liên Quân đã sang Tốc Chiến, Riot Games lập tức đưa ra hình phạt mạnh tay! - Ảnh 1.

“Buff bẩn” trong Liên Quân giờ đã sang đến Tốc Chiến?

Mới đây, chính Riot Games cũng đã thừa nhận rằng Tốc Chiến đã có gian lận xếp hạng – “buff bẩn”. Theo đó, cha đẻ của Tốc Chiến cho biết tình trạng này đang là vấn đề nhức nhối ở các top thứ hạng cao. Họ đang tiến hành xử lý các hành vi trao đổi trận thắng và dàn xếp kết quả trận đấu trong Tốc Chiến, bắt đầu bằng việc phát hiện và cấm người chơi vi phạm ngay lập tức.

Hình phạt cụ thể được Riot Games đưa ra là:

1/ Các tài khoản có hành vi trao đổi trận thắng nhiều nhất sẽ bị cấm vĩnh viễn.

2/ Các tài khoản khác bị phát hiện có chứng cứ trao đổi trận thắng sẽ bị cảnh cáo bằng cách cấm chơi 7 ngày, cũng như bị thu hồi toàn bộ phần thưởng trong Mùa 1. Đồng thời, những tài khoản đó sẽ bị giáng xuống bậc Sắt IV và nếu tái phạm sẽ bị cấm chơi vĩnh viễn.

Buff bẩn từ Liên Quân đã sang Tốc Chiến, Riot Games lập tức đưa ra hình phạt mạnh tay! - Ảnh 2.

Hàng loạt Top Thách Đấu bị rớt xuống Sắt Đoàn chỉ trong 1 nốt nhạc

Tuy nhiên 1 vấn đề khác lại xảy ra khi game thủ vẫn chưa thực sự tin vào hệ thống chống gian lận của Tốc Chiến bởi rất dễ “bị oan” khi có đồng đội trong phe “buff bẩn”. Đây là vấn đề tương đối nhạy cảm mà Tốc Chiến cần đưa ra giải pháp để tránh tình trạng này xảy ra.

Buff bẩn từ Liên Quân đã sang Tốc Chiến, Riot Games lập tức đưa ra hình phạt mạnh tay! - Ảnh 4.

Nhưng đây cũng là động thái mạnh tay, đáng hoan nghênh của Riot Games và cả đội ngũ Tốc Chiến để giúp môi trường game cân bằng hơn. Tuy nhiên, Tốc Chiến có vượt qua “bóng ma gian lận” này hay không thì có lẽ chỉ thời gian mới có câu trả lời.

Ảnh: Internet

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *