Bug nghiêm trọng với Sứ Giả Khe Nứt xuất hiện ngay trong một trận đấu thuộc khuôn khổ LCK Mùa Hè 2021

Chuyện Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện bug là điều vô cùng bình thường và thậm chí, một số bug còn xuất hiện cả trong những trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thông thường những bug này chỉ xuất hiện ở những vị tướng hoặc trang bị mới và theo thời gian sẽ dần dần được Riot chỉnh sửa để tránh việc các game thủ tận dụng và khiến cho game trở nên mất kiểm soát.

Tuy nhiên, với những thứ đã có sẵn trong game từ rất lâu, thỉnh thoảng chúng cũng xuất hiện bug và điều này thực sự khiến cả các game thủ bị thiệt thòi từ bug đó lẫn Riot bối rối. Ví dụ gần đây nhất chính là bug liên quan đến Sứ Giả Khe Nứt trong trận đấu giữa DWG KIA và Nongshim RedForce trong khuôn khổ tuần thi đấu thứ 4 của LCK Mùa Hè 2021.

LMHT: Bug nghiêm trọng với Sứ Giả Khe Nứt xuất hiện ngay trong một trận đấu thuộc khuôn khổ LCK Mùa Hè 2021 - Ảnh 1.

Đến lượt Sứ Giả Khe Nứt cũng có bug

Cụ thể, ở phút thứ 17, game đấu thứ 3 giữa 2 đội DK và NS, Peanut và deokdam của NS đã có tình huống thả Sứ Giả ở giữa trụ 1 và trụ 2 đường giữa của DK. Trong thời điểm đó, trụ 1 đường giữa của DK còn rất thấp máu và khi thả ra, Sứ Giả hướng mặt về phía trụ này. Tuy nhiên, khi Sứ Giả mới chỉ lấy đà chưa kịp húc thì trụ 1 đã bị sập. Ngay sau đó, Sứ Giả húc thẳng vào trụ 2 của DK. Thông thường, sau cú húc này, nếu đối phương có lính ra thì Sứ Giả sẽ ưu tiên đánh lính rồi phải lấy đà để húc thêm cú nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Sứ Giả hoàn toàn bỏ qua lính và húc tiếp cú thứ 2 sập luôn trụ 2 đường giữa của DK.

Bug liên quan đến Sứ Giả Khe Nứt được Vandiril tìm ra và cũng xuất hiện ở LCK Mùa Hè 2021

Ngay trong trận đấu, các BLV cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ với hành động này của Sứ Giả Khe Nứt. Theo các BLV và một số ý kiến khác, đây có thể là một bug hoặc trick mà NS đã khám phá ra và tận dụng. Tuy nhiên, dù là khái niệm gì, thì việc Sứ Giả Khe Nứt có thể “bá đạo” như vậy thực sự là một điều không ổn. Ví dụ rõ ràng đã cho thấy, nếu tận dụng được thì bug (hoặc trick) này của Sứ Giả có thể gây ảnh hưởng như thế nào trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Nếu là những tướng mới hoặc trang bị gặp bug, lỗi thì Riot có thể cấm sử dụng nhưng với một yếu tố quan trọng bậc nhất trong một game LMHT gặp lỗi, thì cách xử lý của Riot sẽ phải thật nhanh chóng và triệt để, tránh trường hợp gây mất đi tính công bằng của game đấu và khiến các game thủ ức chế, khó chịu.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *