Các tuyển thủ VCS có thể tham dự MSI 2021 trong tình hình dịch COVID-19?

31/03/2021

Đội tuyển BTS bất ngờ rút tên khỏi giải đấu Icon Series SEA của LMHT Tốc Chiến khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Vòng bảng MSI 2021 vừa được công bố, tuyển thủ VCS có thể tham dự trong tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa ổn định tại các nước phương Tây.

Như vậy, kết quả bốc thăm chia bảng đấu cho giai đoạn vòng bảng MSI 2021 đã chính thức được Riot Games công bố. Theo đó, khu vực VCS sẽ nằm trong bảng A cùng với các đối thủ khác như LPL, LCL và LCO. Đây được xem là bảng đấu tạm ổn cho đại diện đến từ Việt Nam vì ngoại trừ khu vực LPL (Trung Quốc) thì hai khu vực còn lại là LCL (các quốc gia thuộc CIS) và LCO (Châu Đại Dương) đều không phải đối thủ quá mạnh.

Các tuyển thủ VCS

Khu vực VCS thuộc bảng A giai đoạn vòng bảng MSI 2021

Đây chắc chắn là thông tin rất đáng vui mừng vì sau một năm “vắng bóng” thì MSI cuối cùng cũng quay trở lại với người hâm mộ. Đặc biệt, cộng đồng LMHT Việt Nam đang rất mong chờ được chiêm ngưỡng màn thể hiện của “đội nhà” tại giải đấu quốc tế.

Trong năm 2020, Team Flash đã 2 lần lên ngôi vô địch VCS cả cả giai đoạn mùa xuân và mùa hè, đáng tiếc do tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng nên MSI 2020 không được tổ chức, đồng thời cuối năm ngoái khu vực VCS cũng không thể tham dự CKTG 2020. Chính vì vậy có thể xem 2020 là một năm “ảm đạm” của LMHT Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Các tuyển thủ VCS

Các tuyển thủ VCS có thể tham dự MSI 2021 trong tình hình dịch?

Đến với giai đoạn đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã được Chính phủ kiểm soát tốt định hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tại các nước phương Tây và các khu vực còn lại vấn đề COVID 19 vẫn đang khá nghiêm trọng khi mỗi ngày đều có trung bình 400.000 nghìn ca mắc mới.

Lúc này đây câu hỏi các tuyển thủ VCS có thể tham dự MSI 2021 đang khiến nhiều người hâm mộ khá thắc mắc. Nhìn chung thì việc xin VISA cho các tuyển thủ đến Iceland là hoàn toàn có khả năng khi Quốc đảo này cũng đang kiểm soát dịch ổn định. Hiện tại, Iceland đang nằm trong danh sách quốc gia có chế độ hạn chế đi lại khá nghiêm ngặt, số ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày cũng không quá cao.

Các tuyển thủ VCS

Các tuyển thủ VCS có thể xin VISA đến Iceland?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người nhập cảnh đến Iceland sẽ được yêu cầu cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định, ngoài ra phải cấp hành nhiều chế độ kiểm soát theo yêu cầu của Chính phủ Iceland. Như vậy, có thể thấy việc xin được giấy phép cho các tuyển thủ đến địa điểm thi đấu MSI 2021 là hoàn toàn có khả năng.

Tuy nhiên, khu vực VCS vẫn thường xuyên gặp nhiều bất lợi trong việc xin VISA cho các tuyển thủ kể cả trước thời điểm bùng nổ dịch bệnh, chính vì vậy trong thời điểm này mọi chuyện nhiều khả năng sẽ không diễn ra một cách suôn sẻ. Mong rằng kịch bản xấu nhất tương tự như kỳ CKTG 2020 sẽ không tiếp diễn, thông tin về MSI 2021 sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: MSI 2021 đã có kết quả bốc thăm vòng bảng

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *