Cách Cài Chrome Os Song Song Với Windows Với Cloudyready, Cách Khởi Động Kép Chrome Os Và Windows 10

Bạn muốn biến bất kỳ máy tính cũ nào thành Chromebook? Google không cung cấp các bản dựng chính thức của Chrome OS cho mọi thứ trừ Chromebook chính thức, nhưng có nhiều cách bạn có thể cài đặt phần mềm Chromium OS nguồn mở hoặc một hệ điều hành tương tự.

Bạn đang xem: Cài chrome os song song với windows

Đây là tất cả dễ chơi, vì vậy bạn có thể chạy chúng hoàn toàn từ ổ USB để dùng thử. Cài đặt chúng trên máy tính của bạn là tùy chọn.

Bạn có nên thực sự làm điều này?

Phần mềm Chrome OS được tạo cho Chromebook. Chromebook được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và nhận cập nhật trực tiếp từ Google. Chromebook không chỉ nói về Chrome OS – chúng là về toàn bộ gói máy tính có hệ điều hành đơn giản. Cũng có thể là không phải tất cả phần cứng máy tính của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo với các hệ điều hành bên dưới, trong khi phần cứng của Chromebook chắc chắn sẽ hoạt động hoàn hảo với Chrome OS.

Nhưng bạn có thể muốn có một hệ điều hành tập trung vào trình duyệt trên một số phần cứng PC cũ mà bạn đang chạy xung quanh – có lẽ nó được sử dụng để chạy Windows XP và bạn muốn có một môi trường an toàn hơn. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều này.

Hệ điều hành Chromium (hoặc Neverware CloudReady)

*

Hệ điều hành Chrome của Google được xây dựng trên một dự án nguồn mở có tên Chromium OS. Google không cung cấp các bản dựng Chromium OS mà bạn có thể tự cài đặt, nhưng Neverware là công ty lấy mã nguồn mở này và tạo Neverware CloudReady. CloudReady về cơ bản chỉ là Chromium OS với một vài tính năng quản lý bổ sung và hỗ trợ phần cứng chính và Neverware bán trực tiếp cho các trường học và doanh nghiệp muốn chạy Chrome OS trên PC hiện tại của họ.

Neverware cũng cung cấp phiên bản CloudReady miễn phí cho người dùng gia đình. Về cơ bản, hệ điều hành Chromium chỉ được sửa đổi để hoạt động trên các PC hiện có. Vì nó dựa trên Chromium OS, bạn sẽ không nhận được một vài tính năng bổ sung mà Google thêm vào Chrome OS, như khả năng chạy các ứng dụng Android. Một số tính năng đa phương tiện và DRM cũng có thể không hoạt động trên một số trang web.

*

Mặc dù đây không phải là phiên bản chính thức của Chrome OS do Google sản xuất, nhưng nó tốt hơn và được hỗ trợ tốt hơn so với các giải pháp trước đây được tạo ra bởi những người đam mê. Nó thậm chí còn tự động cập nhật lên các bản dựng mới nhất của CloudReady do Neverware cung cấp, mặc dù các bản này có xu hướng tụt hậu so với các phiên bản Chrome OS mới nhất vì Neverware phải tùy chỉnh chúng.

Neverware duy trì một danh sách các thiết bị được hỗ trợ chính thức đã được chứng nhận để chạy với CloudReady. Sẽ không có vấn đề gì nếu máy tính của bạn không xuất hiện trong danh sách này – rất có thể nó cũng sẽ hoạt động tốt. Nhưng không có gì đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động hoàn hảo, như có Chromebook được thiết kế cho Chrome OS.

Xem thêm: Tải Intro Mở Đầu – 15 Mẫu Intro Video Đẹp Tuyệt Vời

*

Có lẽ bạn sẽ muốn dùng thử Neverware CloudReady trước khi cài đặt nó trên máy tính. Tất cả những gì bạn cần là ổ USB 8 GB hoặc 16 GB và máy tính hiện có cài đặt Google Chrome. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tạo ổ USB CloudReady và khởi động nó trong môi trường trực tiếp.

Hãy dùng thử Neverware và, nếu bạn thích nó và nó hoạt động tốt trên máy tính của bạn, bạn có thể cài đặt nó trên máy tính của mình bằng cách khởi động nó, nhấp vào khay ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn cài đặt CloudReady, cài đặt. Tham khảo hướng dẫn cài đặt Neverware CloudReady chính thức để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra: Hãy thử một máy tính để bàn Linux nhẹ

*

Google chính thức hỗ trợ Chrome trên Linux. Bất kỳ bản phân phối Linux nhẹ nào cũng có thể hoạt động tốt, cung cấp một máy tính để bàn tối thiểu nơi bạn có thể chạy Chrome – hoặc một trình duyệt khác, như Firefox. Thay vì cố gắng cài đặt phiên bản Chrome OS nguồn mở hoặc bản phân phối Linux được thiết kế giống như Chrome OS, bạn chỉ có thể cài đặt bản phân phối Linux với môi trường máy tính để bàn nhẹ – hoặc bất kỳ môi trường máy tính để bàn nào, thực sự – và sử dụng Chrome trên đó.

Ví dụ, Lubfox là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính để bàn Linux nhẹ, sẽ chạy tốt trên máy tính cũ. Tuy nhiên, bất kỳ máy tính để bàn sẽ làm sumuoi.mobiệc. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về các bản phân phối Linux tốt nhất cho người mới bắt đầu để chọn một bản phân phối phù hợp với bạn.

Các bản phân phối Linux là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ tìm kiếm một môi trường máy tính để bàn cơ bản để duyệt. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để nâng cấp bất kỳ máy tính cũ nào bạn có thể chạy Windows XP hoặc Windows sumuoi.mobista, cung cấp cho chúng một hệ điều hành hiện đại với các bản cập nhật bảo mật và trình duyệt cập nhật miễn phí. Bạn thậm chí có thể xem Netflix trong Chrome trên Linux ngay bây giờ. Không có hack bẩn cần thiết – nó chỉ hoạt động.

Khi bạn đã chọn một bản phân phối Linux, thật dễ dàng để thử như Neverware CloudReady. Tạo một ổ USB có thể khởi động để phân phối Linux của bạn, khởi động từ ổ USB đó và bạn có thể thử môi trường Linux mà không làm xáo trộn phần mềm máy tính của bạn. Nếu bạn quyết định muốn cài đặt nó trên máy tính của mình, bạn có thể làm điều đó ngay từ môi trường sống.

Lưu ý rằng bạn có thể cần phải tắt Secure Boot để khởi động một số bản phân phối Linux trên PC hiện đại.

Xem thêm: Snowly Beauty: Spotlight On: Thành phần hoạt tính là Gì, Snowly Beauty: Spotlight On: Hoạt chất

Tất nhiên, không có sumuoi.mobiệc biến bất kỳ máy tính cũ nào thành Chromebook. Họ sẽ không nhận được các bản cập nhật Chrome OS trực tiếp từ Google và họ sẽ không được tối ưu hóa để khởi động nhanh chóng. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính xách tay đó sẽ không nhất thiết phải cung cấp thời lượng pin cho Chromebook. Nhưng đây là những cách tốt nhất để ước tính trải nghiệm, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự.

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *