Cách chơi Orianna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

 

Orianna là một vị tướng phổ biến trong số các game thủ ở vị trí đường giữa nhờ bộ kỹ năng ấn tượng giúp cô trở thành một người chơi solo mạnh mẽ. Trong bài viết này, TOCCHIENHUYENTHOAI.COM sẽ hướng dẫn cách chơi Orianna trong Tốc Chiến bằng cách thảo luận về cách lên đồ và ngọc bổ trợ lý tưởng, cũng như các combo hiệu quả để sử dụng.

Cách chơi Orianna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Cách chơi Orianna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

Điểm mạnh

 • Các kỹ năng của cô ấy có thời gian hồi chiêu thấp và không tiêu tốn nhiều năng lượng.
 • Bộ kỹ năng của cô cho phép cô gây sát thương phép thuật, khống chế đối thủ và cung cấp áo giáp cho bản thân.
 • Chiêu cuối của cô – Lệnh: Sóng xung kích – có thời gian hồi chiêu tương đối nhanh và rất hữu ích trong giao tranh tổng.

Điểm yếu

 • Orianna có lượng máu tương đối thấp và có thể dễ dàng bị hạ gục nếu bị bắt.
 • Cô ấy không cơ động lắm và khả năng di chuyển hạn chế.
 • Bộ kỹ năng của cô ấy xoay quanh việc kiểm soát bóng, đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi để phối hợp các khả năng của cô ấy và thực hiện các đòn combo chính xác.

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

Bảng ngọc và phép bổ trợ Orianna

Bảng ngọc Orianna đi mid

Các điểm ngọc chính Tên Ngọc Hiệu ứng
Sốc điện Sốc điện Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
Champion Anh Dũng Nhận 10% sát thương mỗi khi hạ gục tướng. Mất 5% mỗi khi bạn chết cho đến khi phần thưởng biến mất.
Regeneration Ngọn gió thứ 2 Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Bảng ngọc Orianna hỗ trợ

Các điểm ngọc chính Tên Ngọc Hiệu ứng
Aery Triệu hồi Aery Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.
Brutal Tàn Nhẫn Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Loyalty Trung Thành Nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Phép bổ trợ

Flash 2 Tốc biến vàThiêu Đốt thiêu đốt là sự lựa chọn tốt để hỗ trợ Orianna di chuyển và tăng tính cấu rỉa cho cô ấy.

Bảng kỹ năng và combo

Thứ tự nâng skill

Ở cấp 1, ưu tiên nâng cấp Kỹ năng 1, tiếp theo là Kỹ năng 2 ở cấp 2 và Kỹ năng 3 ở cấp 3. Sau đó, nâng tối đa các kỹ năng của cô ấy theo thứ tự sau: Kỹ năng 1 > Kỹ năng 2 > Kỹ năng 3.

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

Bảng kỹ năng

Nội tại - Lên dây cót Nội tại – Lên dây cót

Quả cầu của Orianna đóng vai trò như một trung tâm cho các kỹ năng của cô ấy. Khi cô ấy tấn công, đòn đánh đầu tiên sẽ gây thêm 13 sát thương phép (13 + 15% sát thương phép), và những đòn đánh tiếp theo trong vòng 4 giây sẽ tấn công cùng một mục tiêu và gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% sát thương phép). Hiệu ứng có thể lên tới 2 lần.

Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công Chiêu 1 – Lệnh: Tấn công

Bằng cách ra lệnh, quả cầu sẽ phát ra một xung điện và gây sát thương phép là 60 đơn vị (60 + 60% sát thương phép) cho những kẻ địch xung quanh. Xung điện này còn để lại một trường năng lượng trong vòng 3 giây, khiến cho tốc độ di chuyển của kẻ địch giảm 20% và tốc độ di chuyển của đồng đội tăng lên 20% trong 2 giây. Tuy nhiên, hiệu quả của trường năng lượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Năng lượng tốn: 30

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Chiêu 2 - Lệnh: Phát sóng Chiêu 2 – Lệnh: Phát sóng

Bằng cách ra lệnh, quả cầu sẽ phát ra một xung điện và tấn công bằng sát thương phép với số lượng là 60 (60 + 60% sát thương phép), tác động lên những kẻ địch xung quanh. Sau khi tấn công, quả cầu để lại một trường năng lượng kéo dài trong 3 giây. Trường năng lượng này có tác dụng làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch 20% và tăng tốc độ di chuyển của đồng đội 20% trong 2 giây, nhưng hiệu quả của trường năng lượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Năng lượng tốn: 70

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Chiêu 3 - Lệnh: Bao phủ Chiêu 3 – Lệnh: Bao phủ

Bằng cách kích hoạt, quả cầu sẽ bay đến một tướng đồng minh, tạo ra một lá chắn bảo vệ kéo dài trong 4 giây và hấp thụ sát thương lên tướng đó với số lượng là 60 (60 + 40% sức mạnh). Đồng thời, quả cầu còn gây sát thương phép với số lượng là 60 (60 + 30% sát thương phép) lên những kẻ địch mà nó đi qua. Ngoài ra, tướng được gắn quả cầu sẽ tăng thêm 10 điểm giáp và kháng phép.

Năng lượng tốn: 60

Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Chiêu 4 - Lệnh: Sóng âm Chiêu 4 – Lệnh: Sóng âm

Bằng cách ra lệnh, quả cầu sẽ tạo ra một làn sóng xung kích mạnh mẽ, gây sát thương phép với số lượng là 150 (150 + 70% sát thương phép) và hút những kẻ địch xung quanh về phía của nó sau một khoảng thời gian ngắn.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 70 giây

Combo skill

Chiêu 1 Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công > Chiêu 3 Chiêu 3 - Lệnh: Bao phủ vào lính đánh thường kết hợp Chiêu 1 Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công > Chiêu 2 Chiêu 2 - Lệnh: Phát sóng vào lính đánh xa: Đây là combo farm lính hiệu quả cho Orianna khi đi đường giữa, giúp cô tích vàng để nhanh chóng mua trang bị.

Chiêu 1 Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công > Chiêu 4 Chiêu 4 - Lệnh: Sóng âm > Chiêu 2 Chiêu 2 - Lệnh: Phát sóng: Sử dụng lệnh tấn công để quả cầu bay đến vị trí đối thủ, sau đó sử dụng chiêu cuối để hút chúng lại gần quả cầu và sử dụng chiêu 2 để gây sát thương lên chúng.

Cách lên đồ Orianna

Trang bị Orianna đi Mid

Vọng Âm của Luden Với Vọng Âm của Luden, bạn sẽ nhận được điểm tích trữ mỗi khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi tích lũy đến 100 điểm, kỹ năng trúng đích tiếp theo sẽ sử dụng toàn bộ điểm tích trữ đó để gây thêm sát thương phép lên tối đa 4 mục tiêu, với số lượng là 100 (+10% sức mạnh phép thuật).

Gluttonous Greaves Gluttonous Greaves cung cấp cho người mang giày tăng 40 điểm tốc độ di chuyển, 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép. Ngoài ra, tăng tốc độ di chuyển thêm 15% trong 3 giây khi sử dụng. Nếu tướng bỏ chạy, người mang giày sẽ gây sát thương hoặc nhận sát thương và thời gian hồi là 60 giây.

Infinity Orb Infinity Orb: Tướng sẽ gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch nếu họ có dưới 35% lượng máu.

Awakened Thư Viện Tỉnh Thức: Mỗi lần tiêu diệt một tướng địch giảm 3% thời gian hồi của chiêu cuối, tối đa giảm 15% sau khi tích lũy 5 lần.

Mũ Phù Thủy Rabadon Trang bị Mũ Phù Thủy Rabadon cung cấp 130 sức mạnh phép thuật và tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.

Trượng Hư VôTrượng Hư Vô: Tăng 70 sức mạnh phép thuật và giảm 40% sức mạnh phép thuật của kẻ địch.

Stasis Enchant Thần Chú Vô Hình: Kích hoạt để trở nên vô hình và miễn nhiễm mọi hình thức sát thương trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc vật phẩm (120 giây thời gian hồi).

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Vọng Âm của Luden Vọng Âm của Luden > Gluttonous Greaves Gluttonous Greaves > Infinity Orb Infinity Orb > Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh Awakened > Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon >Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô > Stasis Enchant Stasis Enchant.

Trang bị Orianna hỗ trợ

Harmonic Echo Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng di chuyển hoặc sử dụng kỹ năng, tích lũy điểm Hài hòa. Khi đạt 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) cho mục tiêu được chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Ionian Boots Of Lucidity Giày Khai Sáng Ionian: Giảm 10% thời gian hồi chiêu của các kỹ năng hỗ trợ, tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây, gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc tạo lá chắn cho một đồng đội, cả hai sẽ được tăng tốc độ đánh 10-30% và các đòn đánh của bạn sẽ gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây. Lưu ý rằng hiệu ứng này không áp dụng cho kĩ năng tự hồi máu hoặc tạo lá chắn lên bản thân.

Infinity Orb Ngọc Vô Cực: Sát thương của kỹ năng tướng tăng thêm 20% khi kẻ địch có dưới 35% máu.

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng 40% sức mạnh phép thuật, Cung cấp 130 điểm sức mạnh phép thuật.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: Tăng 70 sức mạnh phép thuật và giảm 40% sát thương phép thuật từ kẻ địch.

Redeeming Enchant Cứu Thế Ma Pháp:Sau khi được kích hoạt, kỹ năng này cho phép bạn đặt một vị trí và sau 2,5 giây, sẽ có một tia sáng hồi cho đồng minh trong vòng phạm vi 25-375 máu và gây sát thương tương ứng cho kẻ địch. Tất cả lính và quái vật cũng sẽ nhận 250 sát thương. Kỹ năng có thời gian hồi 60 giây.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Vọng Âm Hài Hòa Harmonic Echo > Giày Khai Sáng Ionian Ionian Boots Of Lucidity > Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục > Ngọc Vô Cực Infinity Orb > Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon >Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô > Cứu Thế Ma Pháp Redeeming Enchant.

Cách chơi Orianna

Giai đoạn đầu trận

Sử dụng khả năng hồi chiêu nhanh và tiết kiệm mana, bạn có thể ngăn chặn kẻ địch farm lính và làm họ mất kinh nghiệm. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng combo farm lính để tăng vàng và mua trang bị cho mình.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn hiện tại là cơ hội để Orianna phát triển sức mạnh nhanh chóng. Hãy sử dụng các combo kỹ năng hiệu quả để đánh bại đối thủ, tạo lợi thế và giảm bớt sức ép cho đội của bạn. Nếu có thời gian trống sau khi đẩy đường, hãy tận dụng đi vào hai bên sông để giúp rừng hỗ trợ các đường khác.

Cách chơi Orianna giai đoạn giữa trận

Cách chơi Orianna giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận

Trong giai đoạn cuối game, khi đã tích lũy đủ trang bị, Orianna trở thành một đối thủ đáng gờm, sở hữu khả năng khống chế trong giao tranh cùng những kỹ năng buff giáp và gây sát thương mạnh mẽ. Tuy nhiên, cần phải giữ vững vị trí và tránh chết sớm trong các pha đánh để không mất điểm cho đội nhà.

Mẹo chơi Orianna

 • Orianna có khả năng tăng sát thương cho đòn tấn công cơ bản liên tiếp với nội tại của mình. Vì vậy, bạn nên tấn công kẻ thù càng nhiều càng tốt bằng các đòn đánh thường.
 • Khi sử dụng Chiêu cuối Lệnh: Sóng âm, bạn cần biết rõ phạm vi tác động để đặt quả cầu của Orianna đúng vị trí.
 • Lưu ý rằng quả cầu của Orianna cũng ẩn trong trường hợp các vị tướng đang trong trạng thái tàng hình. Để tránh không buff cho đồng đội của mình, bạn nên đặt quả cầu trên người Orianna hoặc ném vào con lính đánh xa của địch để tối đa hóa sát thương của Chiêu 1 – Lệnh: Tấn công.
 • Vào giai đoạn cuối game, khi đã được trang bị đầy đủ, Orianna trở thành một đối thủ đáng gờm với khả năng khống chế và gây sát thương mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách giữ vị trí của mình trong các giao tranh để tránh bị chết sớm.
 • Nếu bạn có thời gian rảnh sau khi đẩy đường, hãy di chuyển đến hai cánh sông để hỗ trợ rừng và các lane khác trong đội của bạn.

Mẹo chơi Orianna

Mẹo chơi Orianna

Cách khắc chế Orianna

Khi đi đường với Orianna

 • Để sử dụng hiệu quả tối đa khối cầu của Orianna, bạn nên chú ý đến vị trí của nó trong mỗi cuộc đối đầu.
 • Trong giai đoạn đầu trận, hãy giúp Orianna tạo điều kiện đi đường bình yên để có thể farm lính và mua trang bị tăng sức mạnh cho bản thân.
 • Khi khối cầu của Orianna quay lại về phía cô ấy, hãy cẩn thận và không đánh quá tấn công để tránh lãng phí sức mạnh của cô ấy.

Trong giao tranh tổng

 • Với tầm đánh xa rộng, Orianna sẽ thường giữ khoảng cách và sử dụng kỹ năng từ xa trong các trận đấu lớn. Mặc dù cô ta có khả năng gây sát thương cao với đòn đánh thường và chiêu thức, nhưng Orianna lại có chỉ số máu thấp. Do đó, nếu cô ta đang trở thành mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy sử dụng kế hoạch bắt cô ấy từ phía sau.
 • Ngoài ra, việc mặc trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, hay Mặt nạ vực thẳm cũng là một lựa chọn thông minh để giảm thiểu lượng sát thương phép mà Orianna gây ra.

Cách khắc chế Orianna

Cách khắc chế Orianna

Các tướng khắc chế Orianna

Các vị tướng có khả năng khắc chế Orianna bao gồm Aurelion Sol, Twisted Fate và Gragas.

Các tướng khắc chế Orianna

Các tướng khắc chế Orianna

Các tướng bị Orianna khắc chế

Có một số vị tướng mà Orianna có thể khắc chế được, bao gồm Akali, Zed và Lux.

Các tướng bị Orianna khắc chế

Các tướng bị Orianna khắc chế

Kết luận

Đây là bài viết giới thiệu về cách chơi Orianna trong Liên Minh Tốc Chiến. Nếu bạn đã có cơ hội trải nghiệm Orianna trên phiên bản di động này, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận phía dưới để các game thủ khác cùng tham khảo. Còn nếu bạn chưa chơi thử Orianna, hãy nhanh tay tải game và khám phá những trận đấu hấp dẫn với vị tướng này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *