Cách Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn (Cập Nhật 2020), 11 Cách Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Máy tính chạy nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào các thành phần cấu thành chúng, tuy nhiên bạn cũng có thể tác động một phần vào chúng, sau đây baoninhsunrise.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo để làm cho chiếc máy tính của bạn có thể chạy nhanh hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách để máy tính chạy nhanh hơn

Máy tính khởi động mất ít thời gian hay máy tính chạy nhanh và ổn định trong quá trình sử dụng là mong muốn của tất cả những ai đang sử dụng chúng, nhưng làm thế nào đê có thể đạt được hiệu quả như vậy? Bài viết sau sẽ tổng hợp một số mẹo để giúp cho máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn, các bạn cùng tham khảo. Ngoài những cách này ra bạn cũng có thể download Ccleaner hoặc download BeeDoctor về cài đặt trên máy tính để dọn dẹp và tối ưu hệ thống cũng giúp chao pc hay laptop của bạn được cải thiện về tốc độ.

Mẹo để máy tính chạy nhanh hơn

1. Gỡ bỏ các chương trình không sử dụng đến

Một số chương trình trên máy tính, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên gỡ bỏ chúng ra giúp giải phóng không gian lưu trữ cũng như giảm giảm tải cho máy tính. Để thực hiện bạn chọn Bảng điều khiển Contrl –> Programs and Features sau đó gỡ bỏ các ứng dụng, chương trình không cần thiết đi. Các bạn cũng có thể Tải xuống trình gỡ cài đặt của bạn về cài đặt trên máy tính rồi tiến hành gỡ bỏ

*

Nhấp chuột Xóa dữ liệu truy cập để xóa được lịch sử và các Cookie

*

4. Run Disk Cleanup

Chạy Disk Cleanup (dọn dẹp ổ đĩa). Việc dọn dẹp sẽ xoá các tập tin không cần thiết ở ổ đĩa C. Khi ổ C có không gian thì máy tính sẽ làm việc nhanh hơn. Bằng cách phải chuột vào ổ đĩa sau đó chọn Properties sau đó chọn Disk Cleanup

*

5. Sử dụng Recycle Bin

Thường xuyên làm sạch thùng rác (Recycle Bin) cho máy tính, cũng góp phần làm tăng dung lượng lưu trữ trên máy tính của mình

6. Cài đặt chương trình Anti Virus

Chương trình Antivirus sẽ giữ cho máy tính của bạn an toàn. Khi bạn sử dụng internet hay sử dụng ổ đĩa cắm ngoài (như USB hoặc thẻ nhớ….) máy tính có thể bị tấn công bởi virus và sẽ hoạt động chậm hơn và kém hiệu quả. Sử dụng các chương trình phần mềm phòng chống virus, chống mã độc để giữ cho máy tính của bạn an toàn và nhanh hơn. Các bạn có thể download các phần mềm diệt virus miễn phí tại đây: Download Avast Free Antivirus hoặc download Avira Free AntiVirus

7. Run Disk Defragment

Disk Defragment cho phép sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng. Bằng cách phải chuột vào ổ đĩa cần Defragment sau đó chọn Properties sau đó chọn Defragment now (Hình bên dưới)

*

8. Kiểm tra lỗi đĩa Disk Errors

Lỗi ổ đĩa cũng làm cho máy tính của bạn chậm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào My Computer sau đó chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra lỗi, chọn Properties. click thẻ Tools rồi chọn Check now

*

9. Tăng thêm RAM

Nếu các thay đổi vẫn không làm cho máy tính chạy nhanh hơn hãy tính đến chuyện tăng RAM để cải thiện hiệu suất cho máy tính.

*

10. Làm mát cho PC, máy tính xách tay

Quá nóng có thể gây hại cho máy tính và kết quả là nó hoạt động chậm. Bạn cần bảo dưỡng máy tính thường xuyên hoặc lắp thêm quạt tản nhiệt đối với máy để bàn, còn đối với máy tính xách tay (Laptop) bạn nên sử dụng các đế tản nhiệt…. để chúng hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Download Office 2013 Crack Vn Zoom, Download Microsoft Office 2007 Full Crack Vn Zoom

*

11. Cài đặt lại Windows

Đôi khi máy tính trở nên chậm chạp do virus và phần mềm độc hại. Cài đặt lại Windows trong máy tính có thể giải quyết vấn đề này

12. Sử dụng thêm ổ cứng

Nếu bạn cần nhiều không gian hơn trong máy tính thì có thể sử dụng thêm Portable hoặc ổ cứng. Khi máy tính bị quá tải với các tập tin nó bắt đầu thực hiện kém. Làm tăng không gian của máy tính bằng cách sử dụng thêm ổ cứng để giải quyết tình trạng này.

13 Giới hạn các chương trình chạy tự động

Khi bạn khởi động máy tính một số chương trình chạy tự động mà không biết. Hãy tìm và loại bỏ các chương trình chạy tự động không cần thiết – đây là một trong những cách tốt nhất để làm cho máy tính chạy nhanh hơn. Đơn giản nhất bạn nhập từ msconfig tại ô Run sau đó chuyển sang thẻ Startup, tại đây bạn bỏ chọn hết các ứng dụng rồi click Ok (Hình bên dưới)

*

14. Sử dụng IP tĩnh

Máy tính mất rất nhiều thời gian để bắt đầu như nó yêu cầu địa chỉ IP thành internet. Bạn có thể dùng địa chỉ IP tĩnh trong kết nối mạng để máy tính đỡ mất nhiều thời gian cho việc dò tìm địa chỉ IP từ yêu cầu của Interrnet .

Xem thêm: Youku Là Gì – Mạng Xã Hội Trung Quốc Được Ưa Chuộng Nhất

*Một trong những công việc chúng ta cần làm để máy tính chạy nhanh hơn, ổn định hơn- Vệ sinh máy tính theo định kỳ.- Đặt máy tính ở nơi khô, thoáng.- Nâng cấp bộ nhớ RAM (nếu có chi phí).

Trên đây là tổng hợp các công việc mà bạn có thể làm để cho máy tính của mình chạy nhanh hơn khi đó hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *