Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến

Đường giữa chính là nơi khai thác tốt nhất những điểm mạnh nhất của tướng Galio.

1. GH Bé Chanh

Với khả năng đẩy lính nhanh và trao đổi mạnh ở đầu trận, Galio có thể solo kill ở mid hoặc đảo đi giúp rừng tuỳ theo tình huống, tới level 5 bạn có thể “bay” mọi nơi cứu đồng đội nhờ chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế.

Trong combat, bạn hãy vào trước nếu có cơ hội. Còn nếu đối thủ là đội hình băng vào thì tốt nhất bạn nên ở lại cover team.

Nếu team bạn có nhiều sát thương vật lý, có thể cân nhắc thay Mặt Nạ Vực Thẳm và Song Kiếm Tai Ương bằng Tim Băng và Găng Tay Băng Giá. Ngoài ra, có thể thay Thiêu Đốt bằng Lá Chắn nếu bạn không tự tin mình có thể dồn sát thương giết được đối thủ

2. SBTC Minas

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến - 3

Đầu game, Galio thiên về đi kiểm soát lấy tầm nhìn, giữa game ưu tiên mục tiêu di chuyển chung với team hoặc đẩy 1 cánh (nhờ chiêu cuối), cuối game thì nên đi chung với team để bắt lẻ thành viên team bạn

Các trường hợp nên chọn Galio là khi team thiếu khống chế cứng, thiếu sát thương trong giao tranh tổng. Mặt khác, Galio là khắc chế cứng đối với các tướng sát thủ sát thương phép.

Nếu đối đầu với những tướng có bộ kỹ năng sát thương vật lý, Galio chỉ cần đánh như bình thường và trang bị thêm Đồng Hồ Cát vào là xong. Trong combat, Galio nên ở lại cover team vì lượng khống chế của vị tướng này là rất nhiều.

3. SGP Blake1

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến - 4

Tận dụng khả năng dọn đường và sát thương lớn từ chiêu 1 và nội tại, đầu game nên đẩy nhanh lính đi kiểm soát với đồng đội hoặc cấu rỉa tướng địch. Giữa và cuối game tận dụng chiêu cuối xa và có thể tiếp cận giao tranh mọi lúc để phản gank hoặc tổ chức giao tranh.

Sở hữu bộ chiêu sát thương cao và khả năng chống chịu từ chiêu 2 nên Galio hoàn toàn có thể trao đổi lời với các tướng sát thương vật lí. Sử dụng chiêu 1 cấu rỉa đi đường và dùng chiêu 2 để giảm sát thương từ đối phương, có thể lên trước 1 món phép thuật có lượng chống chịu tốt như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hoặc Trượng Trường Sinh sau đó lên các món chống chịu vật lí. Hạn chế khô máu với đối thủ, tận dụng khả năng đẩy đường nhanh để đi gank.

Trong combat tùy theo tình huống mà Galio nên lao lên hoặc bảo kê carry, thường thì Galio lùi lại về phía carry sẽ tốt hơn.

4. RSG Trumhp

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến - 5

Đầu game nên tập trung farm và cấu rỉa đối phương rồi đợi level 5, sau đó roam các lane có hiệu ứng giữ chân để sử dụng chiêu cuối. Giữa game nên phối hợp với những tướng như kiểu Camile hoặc Jarvan IV để bắt lẻ hoặc giao tranh góc hẹp (hang rồng, hang sứ giả).Cuối game nên đánh theo dạng split push (đẩy lẻ), chờ cơ hội để kết hợp macro di chuyển các cánh với đồng đội.

Galio hiện tại đang là vị tướng có khả năng chơi phong phú nhất ở đường giữa với lối chơi lên semi tank và cầm dư chấn. Có khả năng trao đổi thắng cả các vị tướng sát thủ vậy nên hiện tại đây là vị tướng hoàn hảo ở đường giữa.

Nếu bị gank quá nhiều, thì có thể lợi dụng thời gian trước giờ rồng hoặc trước khi có sứ giả để chủ động dùng chiêu cuối gank lấy lợi thế và kiểm soát các mục tiêu lớn với chiêu khống chế của mình.

Galio mặc dù nhiều sát thương và có nhiều khống chế, tuy nhiên nên là một vị tướng vào sau giao tranh vì thực tế vị tướng này không quá cứng cáp như Mundo hay Garen. Hay nhất là Galio nên đi đẩy lẻ rồi vào sau giao tranh để đóng góp một lượng lớn khống chế và chống chịu cho đội tuyển

5. VEC Hide

Cách dùng tướng Galio đi đường giữa của các cao thủ LMHT: Tốc chiến - 6

Đầu game, Galio nên nâng Q dọn lính nhanh, sau đó lấy level 2 đi cắm mắt và kiểm soát thế lính. Nên Q dọn các turn lính sau để di chuyển ra cua sớm hơn mid đối phương, tương tự như vậy ở giữa game, dọn lính nhanh rồi có thể đảo roam gank cùng với rừng ở 1 lane.

Giữa game nên phối hợp với những tướng như kiểu Camile hoặc Jarvan để bắt lẻ hoặc giao tranh góc hẹp như hang rồng, hang sứ giả. Cuối game nên đánh theo dạng split push, chờ cơ hội để kết hợp macro di chuyển các cánh với đồng đội.

Khi đối đầu với các vị tướng vật lý, Galio nên tập trung dọn lính bằng Q, hạn chế trao đổi chiêu thức, để có thể di chuyển cùng với rừng đi gank các lane khác, tận dụng những bãi hạt hồi phục khi bị cấu máu sẽ giúp Galio tự tin hơn.

Vì Galio là dạng tướng đẩy đường nhanh và di chuyển với team nên cũng không hẳn sẽ có tướng nhất định nào đó counter được Galio, di chuyển sớm hơn và trao đổi máu lời hơn Galio khi đi đường sẽ hạn chế khả năng di chuyển theo team của Galio.

Trong combat, tùy vào tình huống, nếu là dive trụ cùng với rừng, Galio có thể ulti vào rừng hoặc support khi họ đang dive trụ để tối ưu hóa khi đi gank. Hoặc trong tình huống team địch dive trụ, Galio vẫn có thể ulti về phía đồng minh để phản gank và def trụ.

* Tham khảo: Fanpage Tốc Chiến 247

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *