Cảm giác tồi tệ nhất trong Tốc Chiến chính là bất đồng ngôn ngữ

Trong Tốc Chiến, một thống kê mới đây trên Reddit cho rằng người chơi cảm thấy bất lực về việc bất đồng ngôn ngữ.

Tốc Chiến là một trong những tựa game MOBA nền tảng di động thành công nhất đã được ra mắt từ cuối năm ngoái. Thế nhưng khác với Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, có khá nhiều khu vực không được lập server riêng. Dẫn đến việc bất đồng ngôn ngữ là điều không tránh khỏi.

Cảm giác tồi tệ nhất trong Tốc Chiến chính là bất đồng ngôn ngữ

Đừng nói đâu xa, ngay trong khu vực Đông Nam Á này đã có sự bất đồng đó từ thời điểm tháng 10 năm ngoái. Khi Riot Games mở cửa Open Beta Tốc Chiến cho người chơi Việt Nam và toàn bộ khu vực, nhiều game thủ đã ngay lập tức nhận ra họ đang cùng chơi chung ở cùng một máy chủ.

Cảm giác tồi tệ nhất trong Tốc Chiến chính là bất đồng ngôn ngữ

Điều này khá dễ dàng để thích nghi với nhiều game thủ trong khu vực đến từ Singapore, Phillippines hoặc HongKong, khi ngôn ngữ chính của họ vẫn là Tiếng Anh. Tuy nhiên ở các quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan hoặc Malaysia, người dân không có thói quen sử dụng tiếng Anh, thậm chí là ngại giao tiếp với người nước ngoài.

Cảm giác tồi tệ nhất trong Tốc Chiến chính là bất đồng ngôn ngữ

Nói rộng một chút, ở một số quốc gia như Mỹ và Canada – 2 quốc gia này vừa được Riot Games mở cửa khu vực Bắc Mỹ để chơi Tốc Chiến được khoảng 1 tuần nay – vẫn gặp nhiều rắc rối về ngôn ngữ.

Cũng cần hiểu rằng ngôn ngữ chính của Mỹ mặc dù là tiếng Anh, nhưng đây là quốc gia có tỷ lệ dân nhập cư nhiều thuộc top thế giới, nên ngoài tiếng Anh, người Mỹ còn dùng nhiều ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc… Điều này dẫn đến nhiều tình huống khó khăn trong giao tiếp mỗi khi cần sự phối hợp đồng đội.


Tốc Chiến: Bug lạ khiến người chơi “địa hàng” được tướng đối phương!

Phải chăng Riot Games nên nghiêm túc xem xét lại việc ưu tiên và bổ sung các hệ thống máy chủ riêng dành cho các khu vực nhiều người chơi, như cách họ làm với hệ thống máy chủ Trung Quốc.

Được biết hiện nay Tốc Chiến chỉ mới ra mắt vài cụm server riêng cho một vài quốc gia, chẳng hạn như Brasil, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Hy vọng rằng thời gian tới, khi người dùng Việt Nam đã đông, đủ để Riot suy xét cho một hệ thống máy chủ riêng, chúng ta sẽ được chơi Tốc Chiến cùng những đồng đội Việt Nam mà không gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp như hiện nay.

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *