Cao thủ ẩn danh đang chiếm giữ top 1 Thách Đấu Hàn, khiến cả các siêu sao như Canyon, Cuzz cũng phải ngả mũ là ai?

Có lẽ ít ai trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại hiện nay không biết đến cái tên “쪼렙이다말로하자” hay còn gọi là “boy-one-champ Zoe” – game thủ đang dẫn đầu BXH rank Hàn với 1744 LP tính cho đến thời điểm hiện tại ở bậc Thách Đấu. Game thủ này vượt xa so với người đứng thứ 2 là Rebel – Hỗ Trợ của KT Rolster Challengers đến 361 LP. Nhưng không như phần lớn những Thách Đấu rank Hàn, “boy-one-champ Zoe” lại chưa từng một lần tham gia đấu trường chuyên nghiệp.

Cao thủ ẩn danh đang chiếm giữ top 1 Thách Đấu Hàn, khiến cả các siêu sao như Canyon, Cuzz cũng phải ngả mũ là ai? - Ảnh 1.

Boy-one-champ-Zoe – người nắm giữ điểm LP cao nhất bậc Thách Đấu rank Hàn hiện tại

Tên thật của “boy-one-champ Zoe” là Lee Hoon-sang và theo Namu.Wiki thì game thủ này sinh năm 1997. Anh hiện đang là streamer trên Twitch và YouTube. Tuy nhiên, theo một số người thường xuyên theo dõi thì Lee cũng không thường xuyên lên stream mà anh chàng chủ yếu là tùy hứng và cũng không phải lúc nào anh cũng stream LMHT. Từng có lúc, Lee còn từng offstream cả tháng, chính viewers cũng không biết khi nào anh sẽ stream trở lại. Một số tựa game khác mà Lee cũng hay chơi là Maple Story, Battlegrounds…

Game thủ này cũng là một streamer nhưng đây không phải công việc chính của anh

Một chi tiết đáng chú ý, tuy không tham dự giải đấu chuyên nghiệp nhưng Lee lại là cái tên quen mặt ở các giải showmatch khu vực LCK. Anh thường xuyên tham dự các giải showmatch do AfreecaTV tổ chức mà gần đây nhất là ALL 2021. Ở Season 1, Lee được hạng 3 và qua Season 2 thì đạt Á quân ALL 2021. Trong số những đồng đội từng sát cánh với Lee tại các giải showmatch, đáng chú ý nhất có “Thần Tiễn” Viper – Xạ Thủ của EDward Gaming đang chuẩn bị tham dự CKTG 2021 sắp tới tại Iceland.

Cao thủ ẩn danh đang chiếm giữ top 1 Thách Đấu Hàn, khiến cả các siêu sao như Canyon, Cuzz cũng phải ngả mũ là ai? - Ảnh 3.

Viper từng là đồng đội của “boy-one-champ Zoe” thời anh còn thi đấu cho Griffin tại LCK

Bên cạnh Zoe, Lee cũng dành rất nhiều thời gian cho một tướng “kỹ năng” khác là LeBlanc. Với vị tướng này, anh chàng đã chơi 354 trận, tỷ lệ thắng là 52%. Thông thường, các game thủ sẽ lựa chọn những vị tướng có bộ chiêu thức cận chiến vì dễ căn sát thương cũng như animation hơn, dễ last hit… nhưng Lee lại được xem là sở trường những vị tướng tay dài và trong list tướng của anh chàng, rất ít vị tướng tay ngắn trừ một khoảng thời gian gần đây thì Lee có luyện tập thêm với vị tướng Gwen.

Theo Namu.Wiki, Lee cũng đang theo học một trường đại học tại Seoul và anh chàng này là một “mọt phim” chính hiệu với bộ phim yêu thích là Penthouse. Thậm chí, Lee còn sẵn sàng hoãn giờ stream đến tận 11h tối để không bỏ lỡ bất kỳ tập phim nào của series đình đám xứ Hàn này.

Cao thủ ẩn danh đang chiếm giữ top 1 Thách Đấu Hàn, khiến cả các siêu sao như Canyon, Cuzz cũng phải ngả mũ là ai? - Ảnh 4.

Anh chàng từng sẵn sàng bỏ giờ stream để xem Penthouse

Dù có thể không tham gia đấu trường chuyên nghiệp, nhưng tên tuổi của “boy-one-champ Zoe” đã nổi khắp cộng đồng LMHT toàn thế giới. Tuy đến giờ vẫn chưa lộ mặt trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhưng chắc chắn một điều, với những gì đã đạt được cùng LMHT, tên anh sẽ còn được nhắc đến rất rất lâu về sau này và in đậm trong lịch sử tựa game quốc dân của Riot.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *