“Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ!”

Sau khi ra mắt Trailer tướng mới Vex – Pháp Sư Khó Chịu, Riot Games đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ cộng đồng, với tạo hình độc đáo, đáng yêu của cô nàng Yordle này. Gương mặt cáu kỉnh của Vex khiến nhiều game thủ liên tưởng ngay tới nữ ca sĩ Billie Eilish, và vì vậy dù mang một vẻ mặt u ám và cáu kỉnh, Vex vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ cộng đồng.

Về mặt tạo hình (trừ trang phục Thần Sứ) thì có thể nói là hoàn hảo, vậy còn bộ chiêu thức thì sao? Cách đây ít phút, Riot Games đã chính thức trình làng thông tin chi tiết về bộ kỹ năng của vị tướng mới này:

Giới thiệu chi tiết kỹ năng: Vex, Pháp Sư Khó Chịu | Liên Minh Huyền Thoại

Bộ kỹ năng chi tiết của Vex được công bố, cộng đồng cảm thán: Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ! - Ảnh 2.

Nội tại: Buồn Bực

Bộ kỹ năng chi tiết của Vex được công bố, cộng đồng cảm thán: Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ! - Ảnh 3.
Bộ kỹ năng chi tiết của Vex được công bố, cộng đồng cảm thán: Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ! - Ảnh 4.
Bộ kỹ năng chi tiết của Vex được công bố, cộng đồng cảm thán: Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ! - Ảnh 5.

E – Nỗi Buồn Lan Tỏa

Về cơ bản, bộ kỹ năng này không có nhiều khác biệt so với những dự đoán trước đó từ cộng đồng LMHT. Và điểm nhấn lớn nhất mà Vex mang lại chính là cơ chế mới giúp counter những vị tướng sở hữu kỹ năng lướt.

Nội tại Buồn Bực của Vex bao gồm 2 phần: Bực Bội giúp ngắt các chiêu thức lướt, và Buồn Bã giúp gia tăng sát thương lên những vị tướng đang lướt hoặc dùng Dịch Chuyển. Đồng thời các chiêu thức khác của Vex cũng có thể kích hoạt dấu ấn Buồn Bã, Buồn Bã lại giúp rút ngắn thời gian hồi chiêu của Bực Bội.

Có nghĩa là với việc sử dụng chiêu liên tục (và chính xác) lên các tướng địch có kỹ năng lướt, Vex vừa ngắt được các chiêu thức cơ động của địch, vừa gây thêm sát thương lên chúng một cách thường xuyên và liên tục.

Bộ kỹ năng chi tiết của Vex được công bố, cộng đồng cảm thán: Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ! - Ảnh 7.

Cơ chế này sẽ khiến Vex gần như trở thành khắc chế cứng của những vị tướng sở hữu độ cơ động cao với các chiêu thức lướt liên tục, có thể kể đến như Yasuo, Irelia hay Akali. Thậm chí theo như trailer đã ra mắt trước đó, thì ngay cả một vị tướng sở hữu chiêu thức dạng lướt “đặc biệt” như Fizz cũng bị ảnh hưởng bởi nội tại này.

Và trong số các vị tướng có kỹ năng dạng lướt vốn “nhan nhản” trong LMHT, thì Yasuo và Irelia được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất với sự ra mắt của Vex, đặc biệt là Yasuo. Để sử dụng thành thạo “quốc tướng”, người chơi thường phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng E – Quét Kiếm, vừa để duy trì khoảng cách có lợi với đối phương, vừa là công cụ dọn lính, vừa là chiêu thức để tiếp cận tung đòn tấn công bất ngờ với combo E + Q “đảm bảo không lốc trượt”, cũng như truy đuổi mục tiêu vô cùng hiệu quả.

Nhưng mọi lợi thế đó gần như sẽ bị hủy hoại hoàn toàn bởi Vex – Một vị tướng sinh ra để chống lại các chiêu thức dạng lướt. Ngoài Nội tại, Vex cũng là một quân bài cực kỳ khó chịu với khả năng cấu rỉa đến từ Q và E, đó là còn chưa kể tới hiệu ứng Hoảng sợ có thể được kích hoạt bởi Bực Bội.

Bộ kỹ năng chi tiết của Vex được công bố, cộng đồng cảm thán: Cậu Dasua đi đời rồi ông giáo ạ! - Ảnh 8.

Dù nhìn kiểu gì thì Vex cũng không giống một pháp sư truyền thống cho lắm, với chiêu cuối chẳng khác nào một combo dành cho sát thủ. Nhưng quả thực, về mặt lý thuyết hay thực hành, Vex đang cho thấy tiềm năng trở thành một tướng pháp sư khắc chế cực tốt những đấu sĩ – sát thủ sở hữu khả năng áp sát mạnh, hiện đang làm mưa làm gió ở đường giữa.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *