Cấu Trúc Và Cách Dùng Từ Seem Trong Tiếng Anh, Cách Dùng Seem, Sau Seem Dùng Gì

Seem là một động từ gây cho người học Tiếng Anh rất nhiều vấn đề. Các bạn mới học tiếng anh thường gặp nhiều hạn chế khi dùng động từ này. Hôm nay hãy cùng Tienganhduhoc khám phá về động từ Seem, cấu trúc và cách sử dụng Seem trong tiếng Anh như thể nào.

Bạn đang xem: Cách dùng từ seem

1. Cấu trúc và cáchdùngSeem

“SEEM” cótức là“dường như”, “có vẻ như”. Người ta xếp Seem vàodòngđộng từphối hợp(linking verbs) và có thể đượcsử dụngtheo cách tương tự để nói tới cảm giác hay ấn tượng mà bạn có được từ mộtngười nàohay một điều gì đó. Động từphối hợpnối tính từ với chủ ngữ, KHÔNG đi theo trạng từ, cấu trúc như sau:

Chủ đề + hình như + tính từ

Ví dụ:

You seem happy. (Bạn có vẻ hạnh phúc).The plan seemed quite simple. (Kế hoạch dường như khá đơn giản).I’ve only spoken with Ana over the phone, but she seems nice. (Tôi đã chỉ nói chuyện với Ana qua điện thoại, nhưng cô ấy dường như là thoải mái).You seem bored. (Bạn có vẻ chán).San seems unhappy with the results. (San có vẻ như không ưng ý với kết quả đó).You seem elated to hear the good news. (Bạn có vẻ vui sướng để nghe một số tin tức tốt lành).She seems embarrassed about what happened. (Cô ấy có vẻ xấu hổ về một số gì đã xảy ra).

Cáchdùngđộng từ SeemdướiTiếng Anh

Dường như là

Ta thường dùng seem to be khi nói về những chuyện có vẻ đúng.

Ví dụ:

Things far off seem to be small. (Những thứ ở xa có vẻ nhỏ).The milk seems to be sterilised. (Sữa hình như đã được khử trùng).He’s 16 years old, but he seems to be younger. (Anh ấy đã 16 tuổi, nhưng anh ấy có vẻ trẻ hơn).

Trong nhiều trường hợp, dùng “Seem” và “Seem to be” đều được.

2. Cấu trúc và cách dùng Seem + to Verb-infinitive

Sau “Seem” chúng ta thườngsử dụngcấu trúc với động từ nguyên thể: to + infinitive (hoặc động từtạithìhoàn tất– past participle – đối vớimột sốsự kiện đã diễn radướiquá khứ).

Cấu trúc:

*
*
*

Cấu trúc và cách dùng Seem trong tiếng Anh

Mệnh đềmệnh đề đócó thể được dùng sauDường như…Nó xuất hiện…, nhưng không dùng được vớinhìn.Nó trông…nối theo cấu trúc với mệnh đềnhư thể / thích.

Ví dụ:

Có vẻ như tôi đã nhầm lẫn khi tin rằng bạn đã làm điều này.Có vẻ như bạn có thể khá vô tội đối với bất kỳ tội phạm nào.Có vẻ như bạn sẽ không vào tù sau cùng.

Khác biệt về nghĩa của appear / seem:

Chúng ta có thể dùnghình nhưđể nói về thực tế, ấn tượng khách quan, nhiều chủ đề, và cũng như các ấn tượng tình cảm. Nhưngxuất hiệnthường không được dùng để nói tới tình cảm và các ấn tượng chủ quan.

Ví dụ:

Ấn tượng (impressions) / cảm xúc (emotions):

Có vẻ thật tiếc khi chúng tôi không thể đưa Kevin đi nghỉ cùng chúng tôi.Có vẻ như không phải là một ý kiến ​​hay khi để anh ta ở đây một mình.Có vẻ nực cười khi anh ta phải ở lại đây để chăm sóc con mèo.

Xem thêm: Cách Thiết Lập Bios Cho Laptop Dell Vào Thẳng Bios Không Lên Win

Các ví dụ khác:

Họ có cùng một họ, nhưng dường như không / có vẻ gì là liên quan đến nhau.Cô ấy không khá hơn chút nào. Có vẻ như cô ấy không dùng thuốc.

Ngoại trừhình nhưthìnhìnxuất hiệnđều có thể dùng như một ngoại động từ, chứ không chỉ với vai trò động từ liên kết.

Ví dụ:

Các vết nứt đột nhiên xuất hiện trên các bức tường trong phòng khách của chúng tôi.Radio kỹ thuật số với giá dưới 50 bảng Anh bắt đầu xuất hiện trong các cửa hàng trước cuối năm ngoái.Tôi đã tìm khắp nơi để tìm hộ chiếu của mình, nhưng tôi không thể tìm thấy nó.Tôi đã xem qua tất cả các ngăn kéo và tất cả các hồ sơ của mình.Anh ấy không nhìn thấy tôi vì anh ấy đang nhìn sang hướng khác.

Lưu ý nữa lànhìnđược dùng rất nhiều trong các cụm động từ (phrasal verb).

Ví dụ:

Bạn có thể trông con chiều nay trong khi tôi đi mua sắm không?Bạn có thể nhìn vào bài luận của tôi trước khi tôi đưa nó vào không?Tôi đang tìm size 36 màu xanh lam nhạt. Bạn có không?Đó là một năm khó khăn. Tôi đang mong chờ một kỳ nghỉ bây giờ.Tôi đã viết một lá thư khiếu nại và họ đã hứa sẽ xem xét vấn đề.Nhìn ra cho tôi tại buổi hòa nhạc. Có lẽ tôi sẽ đến đó lúc mười giờ đồng hồ.Bạn không muốn nhìn quanh trường trước khi ghi danh cho con mình?Anh ấy là một hình mẫu tuyệt vời để những người chơi khác hướng tới.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Morph Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Nghĩa Của Từ : Morph

Nếu bạn không biết nghĩa của những cụm động từ này, hãy tra từ điển.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn học tập tốt và ôn thi thành công!

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *