Chỉ vì tỷ lệ thắng cao mà gặp toàn smurf rank

Một trong những điều khiến tựa game Liên Minh Huyền Thoại đôi khi mang đến những trải nghiệm khá khó chịu cho game thủ chính là hệ thống tìm và xếp trận. Cụ thể, nếu chơi LMHT lâu, có lẽ không ít người từng trải qua chuyện phải chờ cả tiếng đồng hồ để xếp trận hay xếp vào gặp toàn những kẻ phá game hoặc smurf rank, trong khi đối phương thì lại thi đấu vô cùng chất lượng.

Mới đây, trên Reddit, một game thủ đã vô cùng bức xúc chia sẻ câu chuyện của mình khi tìm trận và vô tình bị xếp vào hàng chờ với toàn những game thủ smurf rank. Lý do là vì game thủ này có tỷ lệ thắng… quá cao.

Cộng đồng bức xúc chỉ trích chế độ xếp trận của Riot: Chỉ vì tỷ lệ thắng cao mà gặp toàn smurf rank - Ảnh 1.

Theo như game thủ chia sẻ: “Tôi là một game thủ rank Bạc kể từ khi tôi bắt đầu chơi LMHT. Tôi thấy xem đấu game thì hấp dẫn hơn chơi nên tôi chơi không nhiều, chỉ vài trận rank một năm. Mùa này tỷ lệ thắng của tôi loay hoay ở mức 65 – 70%, do tôi chơi quá ít game nên tỷ lệ thắng nhìn khá đẹp. Nhưng cũng vì như vậy mà tôi bị xếp vào hàng chờ đầy smurf. Tôi có phải là smurf không? Không. Tôi chơi có giỏi không? Không luôn. Tôi chỉ gặp may khi có team tốt và tôi mute hết mỗi khi vào game để tập trung chơi.

Bây giờ tôi chính xác không biết lý do của hàng chờ smurf, nhưng đưa tôi vào lobby như vậy khiến tôi bị chửi bới rất nhiều. Tôi giống như TheBausffs (thánh Sion Sát Thủ) của rank thấp vậy. Tôi phải làm mọi thứ một mình trong khi bị các đồng đội mắng nhiếc không ngớt vì đối phương có smurf còn họ thì có… tôi. “Tại sao ông chơi Lux Hỗ Trợ?”. Well, bởi vì ở rank Bạc đó là một lựa chọn hoàn hảo mà.

Tôi hoàn toàn không phản đối gì chuyện những hàng chờ smurf sẽ dành cho những game thủ smurf thực sự hoặc là bỏ vụ đó luôn. Tôi nghĩ hệ thống sẽ phát hiện smurf tốt hơn hiện tại chứ. Thật tệ khi bạn bị phạt vì chơi đúng với mức rank của mình và đó lại là lý do khiến cả đội thua game. Đặc biệt, khi đó bạn đã cố gắng hết sức nhưng bị out trình quá nhiều”.

Cộng đồng bức xúc chỉ trích chế độ xếp trận của Riot: Chỉ vì tỷ lệ thắng cao mà gặp toàn smurf rank - Ảnh 2.

Smurf rank là vấn đề khiến các game thủ bình thường và cả Riot vô cùng đau đầu

Có thể thấy, việc xếp trận của Riot đang gặp khá nhiều vấn đề khi hệ thống chưa thực sự xử lý triệt để nạn smurf rank và để những game thủ bình thường phải đối diện với nhóm smurf quá nhiều. Những người này không chỉ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game của các game thủ khác, mà họ còn làm ảnh hưởng xấu đến những chuỗi trận rank của người chơi. Ý kiến trên cũng nhận được sự đồng tình của các game thủ khác.

Cộng đồng bức xúc chỉ trích chế độ xếp trận của Riot: Chỉ vì tỷ lệ thắng cao mà gặp toàn smurf rank - Ảnh 3.

Đúng như vậy. Những game thủ mới quay trở lại hoặc những game thủ bình thường có mức rank cao còn bị trừng phạt vì những người smurf nữa

Cộng đồng bức xúc chỉ trích chế độ xếp trận của Riot: Chỉ vì tỷ lệ thắng cao mà gặp toàn smurf rank - Ảnh 4.

Tôi chẳng bỏ LMHT nhưng chuyển qua chơi ARAM. Bây giờ tôi chỉ chơi đủ 25 trận thắng rank rồi bỏ luôn nguyên mùa còn lại

Chế độ xếp hạng là một trong những đặc trưng nổi bật và cũng là hấp dẫn nhất của bất kỳ tựa game nào. Trong các bản cập nhật sắp tới, Riot cũng đã tuyên bố sẽ xử lý triệt để vấn nạn smurf và game thủ cũng không còn cách nào khác ngoài việc đặt hy vọng vào “cha đẻ” của LMHT sẽ ngày càng cải thiện tựa game “con cưng” của mình theo hướng mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng game thủ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *