Chuyện “nàng công chúa” làng eSports Việt

Tiếp bước chặng đường 8 năm gắn bó với LMHT, Minh Nghi giờ sẽ đồng hành cùng tựa game non trẻ Tốc Chiến với vai trò Chuyên viên eSports.

Minh Nghi (Trần Nguyễn Minh Nghi), đang làm MC bản tin và host của LMHT: Tốc Chiến. Cô là cựu sinh viên đại học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ duyên của cô nàng với LMHT đã xuất hiện từ khi học Trung học phổ thông, khi cô thường dành thời gian với bạn cùng lớp chơi LMHT sau buổi học. Sau khi tốt nghiệp, Minh Nghi đã lọt vào “mắt xanh” của VETV và trở thành MC.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 1.

Minh Nghi tại MSI 2019 tổ chức tại Việt Nam.

Con đường không trải hoa hồng

Những ngày đầu chập chững bước vào nghề, Minh Nghi từng gặp rất nhiều áp lực. Bản thân cô là người suy nghĩ nhiều và hay lo lắng nên các công việc như học thuộc kịch bản, phát âm, tập trung nhìn vào camera… cần rất nhiều thời gian để cô nàng thích ứng. Đặc biệt, những áp lực đó ngày càng nhiều do cô nàng bắt đầu nổi tiếng hơn, những bình luận tiêu cực đến từ cộng đồng mạng bắt đầu hướng vào cô.

Chính vì thế, đôi khi Minh Nghi cảm thấy tổn thương và hoang mang. Thế nhưng với sự động viên từ chính gia đình mình và bạn bè đồng nghiệp, cô nàng đã dần bình tâm hơn và kiên trì với con đường mình đã chọn.

Ít người biết rằng, Minh Nghi đã có khoảng thời gian tạm nghỉ để tập trung cho việc học và thử sức với mảng công việc khác. Chính trong thời gian này, người ta thấy được một khía cạnh mới của Minh Nghi, với vai trò thợ chụp ảnh.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 2.

Bức ảnh Minh Nghi chụp tại hậu trường Icon Series SEA

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, đây là cách để cô nàng giữ lửa với eSports, đồng thời lưu giữ những kỷ niệm và gắn kết hơn với công việc mình đang làm. Thói quen đó vẫn được cô duy trì cho đến hiện nay.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất vẫn là MSI 2019. Đó là giải đấu quốc tế đem lại cho mình những cảm xúc rất mới và nồng nhiệt. Sự chuyên nghiệp và ân cần của các anh chị Riot Games ở MSI cũng giúp mình tự tin hơn và mở ra cho mình một hướng phát triển mới

Minh Nghi

Ai cũng có những mốc son chói lọi và đáng nhớ cho riêng mình. Đối với Minh Nghi, có lẽ đó là khoảng thời gian cô đồng hành cùng MSI 2019.

Trong khoảng thời gian này, hình ảnh nữ MC Việt Nam với dáng người nhỏ nhắn, ngoại hình xinh xắn trong trang phục áo dài truyền thống đã thu hút biết bao sự chú ý của cộng đồng mạng. Thế nhưng, đây cũng là thử thách rất lớn với Minh Nghi.

Tuy nhiên, cô nàng vẫn rất tự tin với câu nói “No pain, no gain” của mình. Cho đến hiện tại, suy nghĩ ấy của cô vẫn không hề thay đổi khi nhắc về kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 4.

MSI 2019 tại Việt Nam là sự kiện đáng nhớ nhất trong quãng thời gian Minh Nghi gắn bó với LMHT

Thế nhưng, sau thời gian dài gắn bó với VCS, Minh Nghi bất ngờ dừng lại. Rất nhiều người tỏ ra nuối tiếc khi nữ MC “quốc dân” lại rời xa bộ môn eSports quen thuộc. Rời xa mái nhà thân thiết cùng những người đồng nghiệp thân thiết tại VETV, Minh Nghi như chú chim rời khỏi tổ, tung cánh bay trên khoảng trời riêng của mình.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 5.

Bức ảnh chia tay LMHT của Minh Nghi, rất ngắn gọn với dòng caption “8 năm tuổi trẻ, GGWP”

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 6.

Hẳn rằng kỷ niệm cùng những con người này sẽ theo Minh Nghi đến mãi sau này!

Thời gian làm việc ở VCS mình đã từng cộng tác với rất nhiều anh chị em. Các anh chị BLV, kỹ thuật viên, nhân viên của VCS đã giúp mình trưởng thành và kiên cường hơn. Thời gian gần đây, khi trở lại với bàn phân tích, mình nhớ nhiều đến các HLV như Sergh, Yuna, Jackie Wind… là những người đã hướng dẫn mình rất nhiều về mặt nhìn nhận chuyên môn trận đấu trong khoảng thời gian tập tành ngồi bàn phân tích ở CKTG.

Minh Nghi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới anh em VETV, GG Stadium và nhân viên các đội tuyển đã giúp đỡ mình trong thời gian vừa rồi“, cô nàng chia sẻ.

Một khoảng thời gian sau, cư dân mạng lại càng bất ngờ hơn khi cô nàng đầu quân cho VNG để cùng phát triển tựa game LMHT: Tốc Chiến còn non trẻ ở Việt Nam. Bên cạnh vai trò MC quen thuộc, cô nàng còn kiêm thêm vai trò Esports Executive, hay còn gọi là Chuyên viên Esports.

Bước đi trên con đường mới quả thực không hề đơn giản chút nào. Càng khó khăn hơn khi bản tin đầu tiên của Minh Nghi cùng với Tốc Chiến lại liên quan đến Icon Series SEA – giải đấu lớn đầu tiên của khu vực.

Tưởng rằng cô sẽ gặp phải nhiều áp lực lắm nhưng hoàn toàn ngược lại, Minh Nghi còn cảm thấy phấn khích nữa. Khởi đầu, khắc nghiệt và tiềm năng là 3 từ cô nàng nói về giải đấu cũng như game Tốc Chiến.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 7.

Minh Nghi trên bàn phân tích Tốc Chiến.

Đây là giải đấu khởi đầu của bộ môn này, và sau những gì các đội đã thể hiện ở Icon Series SEA, mình cảm thấy tiềm năng phát triển thể thao điện tử của Tốc Chiến rộng mở. Ngoài ra, thi đấu ngắn ngày và loại trực tiếp còn khiến mình cảm thấy Tiền mùa giải tương đối… khắc nghiệt với các đội“, Minh Nghi cười nói.

Chỉ bấy nhiêu thôi, người ta đã hiểu được rằng Minh Nghi đang nỗ lực như thế nào với các bản tin mà như cô nói là “đứa con tinh thần” của mình. Cả công việc MC lẫn Chuyên viên Esports đều không quá khó khăn. Dĩ nhiên, khi gặp bế tắc, các đồng nghiệp của cô đều sẵn sàng hỗ trợ hết mình khiến cô nàng có cảm giác mình như nàng công chúa ở xứ sở eSports. 

Chúc Anh, người đồng hành mới cùng Minh Nghi cũng rất được cộ nàng yêu quý. Sự xuất hiện của Chúc Anh, đối với Minh Nghi là rất cần thiết, dù rằng nhiều người hơi hoang mang về điều này.

Chị Chúc Anh sở hữu ngoại hình sáng, kỹ năng dẫn dắt tốt, giàu kinh nghiệm, ngoại ngữ tuyệt vời. Chị ấy làm việc rất nhiệt huyết và có tinh thần ‘thể thao’ không chê vào đâu được. Chị Chúc Anh thật sự tuyệt vời trong lòng mình

Minh Nghi

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 9.

Minh Nghi và Chúc Anh là cặp đôi MC tại Icon Series SEA

Song song với công việc hiện tại, Minh Nghi luôn cố gắng để cải thiện những điều mà cô cảm thấy mình làm chưa tốt. Hiện tại, cô nàng đang cố gắng để cải thiện chất lượng các nội dung trên bàn phân tích cũng như các bản tin.

Đồng thời, việc học và công việc văn phòng vẫn được Minh Nghi ưu tiên nhiều hơn. Rồi cả kênh YouTube và stream nữa. Có lẽ tương lai Minh Nghi sẽ có rất nhiều việc phải làm, mong rằng cô sẽ có sức khỏe tốt để hoàn thiện những dự định riêng.

Từ khi bắt đầu công việc này đến tận bây giờ, mình luôn nghĩ mình chỉ là một “nhân viên” bình thường, mọi người nhìn thấy mình vì mọi người xem giải đấu, không phải xem mình. Năm này qua năm nọ, xin lỗi mọi người vì có những lần làm mọi người thất vọng, cảm ơn mọi người đã bao dung và ở lại bên cạnh mình.”

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 10.

Vô tình “nhặt” được người yêu

Ở khía cạnh khác, đối với Minh Nghi, 2020 là năm xảy ra nhiều điều bất ngờ. Không chỉ thành công với những dự định sẵn có, cô nàng còn “lụm” được chàng bạch mã hoàng tử từ “vùng đất” CS:GO mang tên Bomman.

Cả hai đang có khoảng thời gian “hồng phấn” khi liên tục phát “cẩu lương” cho cư dân mạng, khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng phải ghen tị vì độ dễ thương của cặp đôi. Bình luận “dạo” trên mạng xã hội rất nhiều gần như là “đặc sản” của Minh Nghi cũng như Bomman.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 11.

Minh Nghi cùng Bomman xuất hiện tại WeChoice Awards 2020

Chính những khoảnh khắc nho nhỏ trong câu chuyện tình yêu đã làm cô nhớ lại quãng thời gian “chiến hạm” đang lênh đênh trên biển, trong đó có kỷ niệm khó quên mang tên “fanfic”.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình là đọc được fanfic viết cho mình. Mình đã từng đọc rất nhiều fanfic của các idol khác, bỗng có một ngày đọc trúng fanfic viết về mình, cảm giác rất là… không nói nên lời“, Minh Nghi bồi hồi kể lại.

Chuyện nàng công chúa làng eSports Việt - Minh Nghi, từ nữ MC quốc dân của VCS đến biểu tượng sống còn của Tốc Chiến - Ảnh 12.

Chuyện tình cảm của cô và Bomman nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ. Thậm chí, sự việc “người mìn” vào Nam lập nghiệp đã dấy lên tin đồn rằng hai người đang rục rịch chuyện kết hôn.

Động thái trên không những không gây ra tranh cãi mà ngược lại, nhận được rất nhiều lời chúc phúc. Có lẽ người hâm mộ đều hiểu rằng Minh Nghi đã dành cả thanh xuân gắn bó với thể thao điện tử và muốn nàng công chúa eSports này sẽ sớm có được hạnh phúc.

Thiết kế: Huyền Trang

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *