Có Cách Chơi Game 64Bit Trên 32Bit ? Và Nó Khác Nhau Như Thế Nào

Do có sự phân cấp trong sức mạnh phần cứng của máy tính mà người ta chia Windows ra làm 2 nền tảng đó là 64-bit và 32-bit.

Bạn đang xem: Cách chơi game 64bit trên 32bit

Trong thực tế thì không chỉ riêng hệ điều hành Windows, mà nhiều hệ điều hành máy tính khác như Apple macOs hay là Linux cũng có sự phân loại này.

Nhưng chỉ có điều là hiện tại macOs đã trở thành hệ điều hành thuần 64-bit, và bản 32-bit của Linux cũng không còn được sử dụng nhiều nữa.

Hiện nay, khi phần cứng máy tính đã rất mạnh và giá thành thì cũng ngày càng rẻ hơn thì Windows 10 32-bit rồi cũng sẽ chịu chung số phận mà thôi – mình nghĩ là nó sẽ sớm bị loại bỏ.

Tương tự, chúng ta cũng có các phần mềm/ ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Windows 64-bit và 32-bit.

Và ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những cách để xác định một ứng dụng là 32-bit hay 64-bit trên hệ điều hành Windows 10 nhé !

I. Cách kiểm tra một ứng dụng là 32-bit hay 64-bit

Windows 64-bit và 32-bit đơn giản chỉ là con số cho biết lượng RAM mà hệ điều hành có thể hỗ trợ và tiếp nhận được: Windows 32-bit chỉ có thể nhận tối đa 3.4 GB RAM cho dù thanh RAM đó có lớn tới cỡ nào đi chăng nữa.

Windows 64-bit thì khủng khiếp hơn rất nhiều, nó có thể hỗ trợ lên tới 17 tỷ GB RAM và nó là lựa chọn cho các hệ thống máy tính cao cấp. Ngoài ra thì Windows 64-bit cũng đang được sử dụng rất phổ biến trong các máy tính cá nhân hiện nay.

Xem thêm: ‘ Speed Bump Là Gì – ‘Speed Bump’ Là Gì

Bạn có thể tham khảo chi tiết về sự khác biệt giữa Windows 32-bit và 64-bit qua bài viết được chia sẻ bởi Admin nhé. Rất chi tiết và đầy đủ rồi nên mình sẽ không nói gì thêm nữa !

Còn về ứng dụng 32-bit và 64-bit thì cũng tương tự như thế thôi, hiểu đơn giản thì Windows 32-bit sẽ chỉ cài đặt và sử dụng được các ứng dụng xây dựng trên nền tảng 32-bit, còn Windows 64-bit lại có thể dùng cả ứng dụng 64-bit và 32-bit luôn (nhưng không phải là tất cả).

Chính vì vậy mà nếu bạn đang cài Windows 10 bản 64-bit thì sẽ khó có thể biết chính xác được các ứng dụng mình đang sử dụng là kiểu 32-bit hay 64-bit.

Vâng, và bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách để xác định nền tảng ứng dụng đang chạy trên hệ điều hành Windows 10 một cách đơn giản nhất.

Cách #1 : Xác định kiểu ứng dụng là 32-bit hay 64-bit trên Windows 10 bằng Task Mananger

Task Manager là một công cụ giúp bạn quản lý các tiến trình đang chạy trên hệ thống Windows, và mình tin chắc là nó đã quá quen thuộc với các bạn rồi, nên mình sẽ không giới thiệu thêm nữa ha.

Ngoài việc giúp bạn theo dõi, kiểm tra thì nó còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin hữu ích về một tiến trình, trong đó có kiểu ứng dụng, phần mềm 32-bit hay 64-bit nữa.

+ Bước 1: Để kiểm tra một ứng dụng hoặc phần mềm bất kì là 32-bit hay 64-bit trên Windows 10 thì đầu tiên, bạn hãy chạy phần mềm muốn kiểm tra để nó xuất hiện trong Task Manager (tất nhiên nếu bạn đang sử phần mềm đó luôn rồi thì hãy bỏ qua bước này).

Xem thêm: Midwest Là Gì – Trung Tây Hoa Kỳ

*
*
*
*
*
*

II. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ xong cho các bạn 3 cách để có thể xác định phần mềm là kiểu 32-bit hay 64-bit trên hệ điều hành Windows 10 rồi nhé.

Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Nếu bạn thấy nó hay thì đừng quên chia sẻ rộng rãi cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công !

Chuyên mục: PHẦN MỀM

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *