Có gì trong game MMO dựa theo vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại?

Trong sự kiện sinh nhật 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã có một vài gợi ý nhỏ về tựa game MMO đang được phát triển. Sau một thời gian dài trôi qua, cuối cùng Riot cũng đã đánh tiếng về tựa game trên thêm lần nữa.

 

Những năm gần đây, Riot liên tục ra mắt các tựa game mới xoay quanh vũ trụ LMHT và lục địa Runeterra: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra và ĐTCL. Có thể thấy, Riot đang ngày càng mở rộng danh sách các trò chơi của mình, không còn gói gọn trong tựa game MOBA thuần túy.

Vào năm ngoái, họ còn giới thiệu tựa game “The Ruined King” với thể loại Auto Battle, Project L với thể loại game đối kháng. Tất nhiên cả hai sẽ nằm trong vũ trụ LMHT. Tuy nhiên, mọi người đã quên mất một dự án cũng được cộng đồng quan tâm không kém. Marc Merrill – đồng sáng lập Riot Games – vào cuối năm 2019 đã đánh tiếng về một game thể loại MMORPG.

Tuy nhiên có lẽ cộng đồng cần chờ đợi thêm 1 thời gian ngắn nữa thì mới đến giai đoạn Closed Beta. Hiện tại, đội ngũ kỹ sư của Riot Games vẫn đang được xác nhận sẽ tập trung vào Project L. Thế nên sẽ có 2 trường hợp xảy ra, nếu như dự án game MMORPG đã được khởi công trước Project L thì có khả năng tựa game MMORPG sẽ ra mắt người chơi trong năm 2021 hoặc 2022. Tuy nhiên nếu dự án game MMORPG được phát triển sau Project L, thì có lẽ người chơi cần chờ đến tận năm 2023 mới được trải nghiệm.

Liên Minh MMORPG sẽ kén người chơi

Trên Twitter của LMHT, có một bài viết khẳng định rằng “Không phải ai cũng thích tựa game MMORPG… nhưng chúng tôi chấp nhận điều này”.

Họ đã đưa ra nhận định rất rõ ràng và chắc chắn sẽ không cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Nguyên nhân có thể do MMORPG ở thời đại này đã không còn giữ được sức hút khủng khiếp như trước. Việc người chơi suy giảm hay kén chọn cũng là điều họ phải chấp nhận.

Nhiệm vụ Teamwork

Đối với một tựa game MMORPG, không thể nào không có những sự kiện thế giới hoặc nhiệm vụ yêu cầu người chơi phải phối hợp với các game thủ khác. Nhà phát triển Greg Street đã thừa nhận rằng điều này sẽ được đưa vào trò chơi. Thậm chí, đó sẽ là một trong những yếu tố cốt lõi của tựa game.

“Bất cứ ai đã từng biết tôi từ những ngày còn là nhà phát triển của World of Warcraft sẽ hiểu rằng tôi yêu thích Dungeon – hầm ngục – và những màn đánh boss khi là một người chơi,” anh nói. Mặc dù vậy, Greg Street vẫn chưa tiết lộ các thiết kế hoặc chi tiết về một cuộc “đánh boss” diễn ra trong tựa game này như thế nào. Tuy nhiên anh cũng khẳng định, chúng ta sẽ gặp được Baron Nashor trong sự kiện đánh boss.

Khu vực và bản đồ

Với sự đa dạng của LMHT, người chơi MMO chắc chắn không cần quá lo lắng về độ vĩ mô của tựa game này.

Tuy nhiên cũng cần xem xét lại ở các tựa game khác cũng thuộc vũ trụ LMHT như Huyền Thoại Runeterra, Riot chỉ chọn 8 khu vực trong tổng số hơn 17. Cũng có nhiều đồn đoán cho rằng Riot Games sẽ bắt chước World of Warcraft khi mở miễn phí một số thành ban, còn với các khu vực còn lại người chơi cần mua DLC để mở khóa mới được cho phép di chuyển vào trong.

Về bản đồ, không có xác nhận nào về việc tựa game MMO sắp tới có sao chép chính xác toàn bộ lục địa Runeterra hay không. Dựa trên sự phát triển của nhiều tựa game MMO đắt khách hiện nay như The Elder Scrolls Online, Black Desert Online, Blade and Souls. Có thể dễ đoán được rằng tựa game MMO sắp tới của Riot cũng sẽ cho phép người chơi được tự do di chuyển xung quanh vùng đất rộng lớn trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Lớp nhân vật

Với một tựa game MMO, đây là yếu tố không thể xóa bỏ. Bên cạnh những lớp nhân vật truyền thống như Đấu Sĩ, Hỗ Trợ và Pháp Sư, sẽ có một số biến thể khác:

  • Controller
  • Fighter
  • Mage
  • Marksman
  • Slayer
  • Tank

Với những gì đã chia sẻ, có thể thấy rằng tựa game MMORPG của Riot thật sự đáng mong đợi. Hãy xem trong thời gian tới, họ sẽ tiết lộ cho chúng ta thêm những gì.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *