“Cỗ xe tăng” Kog’Maw, trâu nhưng bắn vẫn “thốn” tại rank Thách Đấu

Một người chơi Thách đấu có tên là Grec đã tìm ra và áp dụng thành công lối chơi Kog’Maw “tanker” – lựa chọn thích hợp để leo rank cho các xạ thủ.

Kog’Maw luôn được biết đến là một trong những hyper carry bậc nhất vào giai đoạn late game trong Liên Minh Huyền Thoại. Chưa kể với lượng sát thương khủng như vậy, về cuối trận lượng sát thương cực lớn “chàng sâu xóm” này gây ra hoàn toàn có thể “carry” team, áp đảo cả trận đấu

Tuy nhiên, bạn chơi Kog’Maw nhưng team bên kia lại có Zed và Kayne. Đồng đội thấy vậy liền chọn Lulu hỗ trợ, nhưng bè lũ sát thủ lại lên Kiếm Ác Xà. Nhiều khi chưa tìm được vị trí đứng thích hợp đã bị Rengar “vồ”, Kha’zix “gặt nhẹ cái đầu”. Nên ở meta hiện tại Kog’Maw vẫn không được tin tưởng quá nhiều như những Kai’sa, Samira, Ezreal, …

Vậy thì lối thoát nào dành cho bạn? Việc tồn tại trong giao trình trước những vị tướng có lối chơi băm bổ luôn là một công việc rất khó. Vì thế, bạn đã bao giờ nghĩ Kog’Maw lên đồ theo kiểu chống chịu chưa? Một người chơi Thách đấu có tên là Grec đã tìm ra và áp dụng thành công lối chơi Kog’Maw tanker.

Greg là cựu tuyển thủ của Liên Minh Huyền Thoại. Anh bắt đầu chơi từ Mùa 1, tuy có điểm rank không mấy cao ở 3 mùa đầu tiên nhưng Grec vẫn luôn nỗ lực không ngừng.

Nhờ vậy, thành quả đến với anh khi đã có lúc anh được gọi để đầu quân cho Royal Never Give Up (RNG) với cái tên Able và được đánh giá là adc tài năng của LPL cùng thời với iBoy và JackyLove. Hiện tại, anh đang thi đấu cho đội tuyển trẻ của Bilibili Gaming

Kog’maw có yếu đi khi lên đồ chống chịu?

Rõ ràng, công việc tối quan trọng của Kog’Maw là chọn vị trí để gây ra lượng sát thương nhiều nhất có thể mà không bị hạ gục quá nhanh. Một người chơi tại rank Thách Đấu – Grec đã tìm ra cách xây dựng sinh vật này thành một “cỗ xe tăng” đích thực khi anh vừa đem lại sức sát thương lớn mà vẫn có thể chống chịu trong giao tranh.

Với lối lên đồ này, Grec đã giải quyết được khó khăn khi chơi Kog’maw mà các xạ thủ khác thường gặp. Dù sát thương của con quái vật từ hư không này đủ sức xuyên phá những lớp giáp cứng nhất nhưng việc thiếu cơ động khiến Kog’Maw rất dễ bốc hơi trong giao tranh.

Grec khắc phục được điểm này, lấy thời gian tồn tại trong giao tranh để bù lại lượng sát thương thiếu hụt. Anh thậm chí còn lên được Thách Đấu trong vòng 1 tháng chỉ bằng lối chơi này.

Bảng Ngọc cho Kog’Maw Tanker có lẽ sẽ tương tự như Kog’Maw bình thường, vì cơ bản nhiệm vụ của “chàng sâu xóm” này vẫn là bắn và bắn. Thậm chí Greckhi còn không thèm nâng chiêu E khi chơi, thay vào đó anh chỉ lên khi không thể nâng cấp bất kì kĩ năng nào khác

Cách chơi Kog’maw chống chịu

Tương tự như mọi trận đấu, Kog’Maw sẽ khởi đầu một cách chắc chắn ở đầu trận. Khi có được trang bị Đao Tím, bạn có thể bắt đầu ping kêu gọi đồng đội giao tranh với pháp sư bên phía đối phương. Do chỉ số của Đao Tím, bạn sẽ có thể sống sót qua toàn bộ giao tranh mà không phải nằm xuống quá nhanh.

Vì Kog’Maw về late đem đến một lượng sát thương khổng lồ, yêu cầu duy nhất để tên “sâu róm” này làm được điều đấy đó là ĐƯỢC BẮN. Tất nhiên các bạn vẫn sẽ cần một ít đồ sát thương và đặc biệt là tốc bắn (như: Giày Cuồng Nộ, Cuồng Cung, Cuồng Đao,…).

Nhưng song song đó, hãy sắm thêm những trang bị đỡ đòn như Khiên Băng Raduin, hoặc Giáp Máu hoặc Giáp Tâm Linh – những vật phẩm chống chịu tốt nhất hiện tại, để sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Việc đồ tank chiếm slot trong ô đồ của mình sẽ làm sát thương của Kog’maw ít hơn một chút so với Kog thuần dame. Nhưng theo Grec, bởi vì AD bị để ý rất nhiều bởi sát thủ và đấu sĩ đường trên của team bạn, có dame làm gì khi mà không được bắn?

Vậy nên lên trang bị chống chịu là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Lối chơi này sẽ giúp Kog’Maw tự tin gây sát thương hơn hẳn, tránh bị sốc chết quá “vô duyên”, và chứng minh cho câu nói “Còn thở là còn gỡ”.

 

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *