Cộng đồng Tốc Chiến than phiền về vấn đề bất đồng ngôn ngữ trong game

Bất đồng ngôn ngữ chính là vấn đề bị nhiều game thủ Liên Minh: Tốc Chiến than phiền trong suốt thời gian vừa qua.

Sau một thời gian ra mắt, game Liên Minh: Tốc Chiến dù bắt đầu khẳng định được tên tuổi cũng như có những bước tiến vững chắc nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề.

Mới đây, trên diễn đàn Reddit đã có một bài khảo sát đâu là vấn đề khiến người chơi cảm thấy không hài lòng nhất trong Liên Minh: Tốc Chiến. Trong số hàng loạt vấn đề như giật lag, gameplay, sự kiện… thì điều được đa số người chơi bình chọn đó chính là bất đồng ngôn ngữ.

Game thủ Việt Nam không thể thoải mái giao tiếp trong Tốc Chiến

Tốc Chiến mới được ra mắt chưa lâu nên chưa có nhiều máy chủ riêng cho từng quốc gia. Vì thế, một số game thủ chơi ở các máy chủ khu vực cảm thấy khó chịu khi không thể giao tiếp với đồng đội trong các trận đấu.

Tiêu biểu nhất là ở máy chủ Đông Nam Á, những người chơi đến từ Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia… rõ ràng không thể giao tiếp tốt với nhau khi ngôn ngữ thông dụng của mỗi quốc gia là không giống nhau. Điều đó gây khó chịu cho không ít người chơi.

Đối với các tựa game MOBA, việc giao tiếp (chat, voice chat) trong trận đấu luôn là yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ chiến thắng. Vì vậy, vấn đề bất đồng ngôn ngữ thực sự là điều mà nhà phát triển Tốc Chiến cần lưu ý trong tương lai.

Có thể bạn muốn xem thêm: Liên Minh: Tốc Chiến ra mắt skin Vinh Quang làm phần thưởng ở mùa 2

Không chỉ ở Đông Nam Á, các khu vực khác cũng than phiền về việc người chơi không thể giao tiếp vì không nói cùng một ngôn ngữ. Máy chủ Bắc Mỹ mới được ra mắt cách đây cũng gặp vấn đề tương tự.

Hiện tại, một vài quốc gia sở hữu máy chủ Tốc Chiến riêng gồm có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Brazil. Cộng đồng game thủ Tốc Chiến Việt Nam đang hy vọng khi số lượng người chơi game tăng lên trong tương lai, Riot sẽ có động thái tách Việt Nam ra một máy chủ riêng giống như Liên Minh Huyền Thoại.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *