Ctg Là Gì – Phẫu Thuật Dùng Ctg Trong Thai Kỳ

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (, , v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

*

Một trong những kỳ thi quan trọng mà người mẹ hiền đang phải đối mặt trong thai kỳ là CTG.

Bạn đang xem: Ctg là gì

Về các vấn đề chính liên quan đến sydneyowenson.comệc thực hiện các chẩn đoán này, mà thường xảy ra ở phụ nữ có thai, cho biết bác sĩ sản khoa-bác sĩ phụ khoa, chẩn đoán siêu âm bác sĩ loại cao nhất, Yury Yavorsky Tsezaresydneyowenson.comch, bác sĩ có kinh nghiệm 32 năm.

CTG (Cardiotocography) là sự ghi chép đồng bộ không gián đoạn về nhịp tim của thai nhi và giai điệu của tử cung. Các cơn co thắt tim được ghi lại bằng một đầu dò siêu âm, âm thanh của tử cung được ghi bằng cảm biến áp suất.

Phương pháp chẩn đoán này được sử dụng để đánh giá tình trạng thai nhi được đặt trong thời kỳ mang thai, cũng như trong thời gian chuyển dạ.

Có bắt buộc phải làm CTG trong thai kỳ?

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên chụp hình tim, tất nhiên, tốt hơn là nên làm theo lời khuyên của ông ta. Do đó, với sự hiện diện của bất kỳ bệnh lý nào, nó có thể được xác định ở giai đoạn sớm và đúng thời điểm để bắt đầu điều trị.

Khi nào CTG trong thai kỳ?

Xét nghiệm CTG được khuyến cáo sau 32 tuần mang thai.

Chụp tim trên các kỳ từ 32 đến 40 tuần thực tế không khác nhau về chỉ số. Trong quá trình sinh con, chẩn đoán này còn cho thấy sức mạnh của cơn đau và giúp chẩn đoán sự yếu kém của lao động, hoạt động chung chung quá mức. Ở tuần từ 32-38 tuần, có thể sử dụng phương pháp chẩn đoán bệnh tim để chẩn đoán sinh non.

CTG cho thấy trong thời kỳ mang thai là gì?

Chụp tim mạch giúp:

đánh giá tình trạng của thai nhi;xác định dấu hiệu thai nghén;xác định giai điệu của tử cung và sự có mặt của các cơn co thắt;khi thực hiện các xét nghiệm, có thể xác định khả năng bù của dòng máu.

Chỉ định CTG trong thai kỳ

Mục đích chính của văcxin tim là chẩn đoán nguy cơ thai nhi.

Khi sinh ra, xét nghiệm tim mạch được thực hiện trong các trường hợp sau:

khi người mẹ tương lai mắc bệnh thông thường;khi gây tê lao động được thực hiện;nếu sinh đẻ được gây ra;nếu dị tật thai nhi được phát hiện trong tử cung.

Xem thêm: Hallelujah Nghĩa Là Gì ? Hallelujah Có Nghĩa Là Gì

Làm thế nào để chuẩn bị cho CTG trong thai kỳ?

Không cần phải chuẩn bị đặc biệt cho nghiên cứu này.

Trước khi kiểm tra CTG, trước tiên bạn phải thư giãn và thư giãn. Nếu bạn đến bệnh tim mạch trong bệnh sydneyowenson.comện, bạn có thể ngồi trước văn phòng KTG trong một thời gian ngắn, để mạch của bạn sẽ trở lại bình thường. CTG thường được thực hiện bởi các bác sĩ phụ sản hoặc bác sĩ chẩn đoán chức năng.

CTG sử dụng trong thai kỳ bao lâu?

Thời gian nghiên cứu không ít hơn 30 phút.

CTG hoạt động như thế nào trong thai kỳ?

Khám nghiệm thông tin được kê toa sau 32 tuần mang thai. KGT được thực hiện ở vị trí của cơ thể của một phụ nữ mang thai, trong đó cả người phụ nữ và bào thai cảm thấy thoải mái. Nhịp đập của nhịp tim bình thường từ 110 đến 160 nhịp mỗi phút khi nghỉ ngơi, 130-180 nhịp mỗi phút trong thời gian chuyển dạ. Thông thường, tần số dao động từ 5 đến 25 vết cắt mỗi phút, làm chậm tần số (giảm tốc) không bình thường. Đôi khi chỉ rất ngắn và nông. Nếu chúng được đăng ký, thai nhi phải chịu đựng và phải theo dõi và điều trị nội trú

CTG có hại trong thai kỳ?

Phương pháp điều tra là an toàn, vì sức mạnh của cảm biến siêu âm là yếu, và cảm biến áp suất không tái tạo bất kỳ bức xạ nào cả.

Ảnh hưởng của CTG trong thai kỳ

Chụp tim không có tác dụng gây tổn hại, trên cơ thể người mẹ hoặc về sức khoẻ của tương lai của em bé.

Giải mã CTG trong thai kỳ

Giải mã CTG được thực hiện bởi các bác sĩ chẩn đoán chức năng và các bác sĩ phụ khoa-bác sĩ sản khoa.

Chụp tim mạch được giải mã bằng hệ thống 10 điểm.

9-12 điểm – bào thai bình thường.6-8 điểm – đau thai nhi, cần phải kiểm tra nhiều lần.5 hoặc ít hơn điểm – rõ ràng là đau khổ. Giao hàng khẩn cấp là cần thiết.

*

,,

CTG tồi khi mang thai

Không có CTG xấu. Có KTG thông tin và thiếu thông tin. Trong trường hợp không mang thai thông tin, một cuộc kiểm tra thứ hai là cần thiết. Nếu có sai lệch, bạn cần gặp bác sĩ sẽ đánh giá tình hình.

Xem thêm: Lấy Code Ải Mỹ Nhân Mobile, Website Game Online Ải Mỹ Nhân

Bao nhiêu CTG chi phí trong thời kỳ mang thai?

Ở các bệnh xá tư nhân, chi phí của sydneyowenson.comệc chẩn đoán tim mạch phụ thuộc vào mức độ của cơ sở, chất lượng của thiết bị và nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như mức tăng giá, dao động từ 100 đến 300 UAH, thậm chí còn cao hơn. Trong các tổ chức ngân sách của quốc gia, CTG là miễn phí.

Phiên bản trang web di động

Cổng thông tin iLive không prosydneyowenson.comde quảng cáo y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. Thông tin công bố trên cổng chỉ mang tính chất tham khảo và không được sử dụng khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Hãy đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Trang tiếp theo

Bạn đang báo cáo lỗi đánh máy trong văn bản sau:
Chỉ cần nhấp vào nút “Gửi báo cáo lỗi đánh máy” để hoàn thành báo cáo. Bạn cũng có thể bao gồm một bình luận.
Nhận xét đánh máy
Bỏ trống trường này

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *