Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech

Chú ý: Bài viết có chi tiết spoil nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc.

Chỉ mới 1 tuần trước, khán giả còn đang hào hứng với quá khứ đầy bi kịch của hai chị em Vi và Powder thì ngay trong tuần này, hồi II của Arcane đã tiếp tục mang tới 3 tập phim đầy hấp dẫn về các sự kiện diễn ra trong thời điểm hiện tại.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 1.

Hồi II của Arcane gắn liền với giai đoạn Ngày Tiến Bộ!

Ở tập phim thứ 4, Arcane đã cho khán giả thấy một góc nhìn hào nhoáng của thành phố Piltover – nơi diễn ra sự kiện Ngày Tiến Bộ nhân dịp thành phố tròn 200 tuổi. Là một trong những người sáng lập ra Piltover, Heimerdinger đã giới thiệu cho Jayce về Stanwick Padidly – một trong những nhà phát minh vĩ đại đầu tiên của Piltover được đúc tượng và trưng bày trong Học viện. Đáng chú ý ở đây, Stanwick chính là tên thật của vị tướng Warwick theo cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại. Có thể nói, ngay từ cảnh phim đầu tiên, Arcane đã khiến khán giả hình dung về sự phức tạp của 3 tập phim trong hồi II lần này.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 2.

Nếu phỏng theo cốt truyện gốc thì nhân vật bí ẩn tên Stanwick này mới chính là Warwick trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, Jayce và Viktor đã chế tạo thành công Hexgates – cổng dịch chuyển tức thời dựa trên sự kiểm soát của các tinh thể năng lượng phép thuật bất ổn ở hồi I. Giờ đây, họ đã tinh chế ra một thứ gọi là “đá quý Hextech” – những viên đá ma thuật chịu được va đập, ổn định và an toàn hơn các tinh thể trước đây. Nhờ có sức mạnh mới này, họ đã thành công trong việc chế tạo các thiết bị cầm tay sử dụng sức mạnh Hextech, cụ thể là găng tay Atlas và móng vuốt Hex.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 3.

Hai thiết bị này rất giống với Găng Hextech của Vi và Tia chết chóc của Viktor trong tương lai.

Trong khi đó, người dân trong thành phố đang ráo riết ăn mừng cho sự kiện Ngày Tiến Bộ. Từ khắp mọi vùng đất trên thế giới, các nhà khoa học lỗi lạc tề tựu lại Piltover để khám phá và tìm hiểu về các sáng chế của Jayce. Tại một bến cảng nhập hàng, băng nhóm của Silco đã thực hiện các phi vụ buôn lậu Shimmer thì bất ngờ bị một nhóm cướp có tên gọi là “Đội quân Ánh lửa” tấn công.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 4.

Đội quân Ánh lửa gây bất ngờ với khả năng sử dụng các thiết bị hiện đại.

Không rõ nguồn gốc của băng nhóm này từ đâu, chỉ biết rằng họ là kẻ thù của cả Cảnh Vệ Binh và Silco. Sử dụng ván trượt cơ khí cùng các ám khí có khả năng “đóng băng” kẻ thù, đội quân Ánh lửa dễ dàng chiếm được tàu hàng. Tuy nhiên, Jinx đã xuất hiện và đánh bại tất cả chỉ trong nháy mắt.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 5.

Jinx đã trưởng thành và có khả năng sử dụng vũ khí để ám sát vô cùng điêu luyện

Kết thúc phân cảnh đánh nhau với sự áp đảo từ Jinx, nhóm Ánh lửa tháo chạy và để lại hiện trường bừa bộn cho Caitlyn, một cảnh sát tập sự đến và tìm hiểu. Theo ghi chép của cô, Jinx thật sự đã trở thành mối “hiểm họa” bởi đã có vô vàn vụ việc mà cô nàng gây ra trong quá khứ. Dấu hiệu nhận biết cho các phi vụ đó chính là những hình vẽ nghịch ngợm mà Jinx bỏ lại sau khi tẩu thoát.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 6.

Caitlyn đã theo đuổi các vụ việc của Jinx từ rất lâu.

Quay trở lại thành phố Zaun, sau khi mất đi người lãnh đạo Vander, Silco đã dùng tiền và quyền lực của mình để làm một người thống trị mới. Hắn độc chiếm quán Giọt Cuối Cùng, biến nơi đây từ một quán rượu trở thành một vũ trường và cũng là cơ quan hoạt động cho các tay chân của hắn. Giờ đây, Jinx làm việc cho hắn ta như một cánh tay phải đắc lực. Cô không chỉ trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ mà còn là nhà phát minh, nghiên cứu vũ khí đáng tin cậy để đội quân của Silco ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 7.

Jinx tự nguyện tìm tới Silco vì hắn chính là kẻ duy nhất “thấu hiểu” suy nghĩ của cô.

Do Jinx đã phá hỏng các thùng Shimmer trong phi vụ điên cuồng vừa rồi, Silco đã quở trách cô, khiến cô điên loạn phóng hỏa phòng nghiên cứu Hextech ở Piltover, giết chết 6 Cảnh Vệ Binh và ăn cướp đá quý Hextech. Vụ việc này đã khiến Mel để cử Jayce trở thành Ủy viên mới của Hội đồng vì chỉ có anh mới đủ khả năng lãnh đạo các công nghệ liên quan đến Hextech trong tương lai. Do đó, Piltover chính thức bắt đầu bước vào giai đoạn phòng vệ và càn quét các mối hiểm họa đe dọa đến từ sức mạnh của công nghệ Hextech.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 8.

Sự “thăng tiến” của Jayce là một ngoại lệ chưa từng có trong lịch sự của Hồi đồng Piltover.

Và để lần theo các dấu vết của Jinx, Caitlyn đã đơn độc đi tới nhà tù Stillwater – nơi giam giữ một tay sai của Silco bị bỏ lại trong vụ tàu hàng. Tại đây, cô đã gặp được Vi và biết được mối quan hệ đầy phức tạp của Vi đối với Silco trong quá khứ.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 9.

Sự hợp tác của Vi và Caitlyn đã mở ra diễn biến phức tạp cho hồi II của Arcane.

Ở tập 5, người xem được chứng kiến quá khứ của Caitlyn khi cô học bắn súng từ Grayson – cựu đội trưởng đội Cảnh Vệ Binh ở hồi I. Giờ đây, khi cả Vander và Grayson đều đã chết. Silco và Marcus – đội tưởng mới cũng bắt tay hợp tác để thỏa thuận hòa bình giữa hai thành phố. Trong khi Caitlyn và Vi quay trở lại Zaun để tìm kiếm Silco, Jayce đã có được sự đề cử của Mel, nghe lời hối thúc của cô để tìm cách thu phục tất cả thành viên trong Hội đồng Khoa học. Có thể nhận thấy rằng giờ đây, mối bận tâm của Jayce về Hextech đã phần nào suy giảm, bỏ lại Viktor đơn phương nghiên cứu dù cho các triệu chứng bệnh tật của anh đang dần tiến triển.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 10.

Viktor không còn sống được bao lâu nữa vì căn bệnh lạ của mình.

Trở lại với Zaun, Silco đã giao nhiệm vụ cho Jinx là vũ khí hóa các thiết bị theo công nghệ Hextech ăn cắp được. Từ trước tới nay, Jinx vẫn bị dao động bởi quá khứ. Cô luôn ám ảnh bởi sự hiện diện của Vi và những người anh em trước đây, khiến các nhiệm vụ thường bị cản trở về không đạt được kết quả mong đợi. Vì vậy, Silco đã liên tục “nhồi nhét” vào đầu Jinx cái chết của Vi với mong muốn “giết chết” Powder và tạo ra một chiến binh hoàn hảo mang tên Jinx.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 11.

Silco đã “khai thông tư tưởng” cho Jinx ngay tại hồ nước hắn bị Vander dìm!

Trong khi đó, Vi đã tìm đến Sevika, nữ tay sai chủ chốt của Silco và cũng là lãnh đạo dưới trướng Vander trước đây. Sau một cuộc ẩu đả khốc liệt, Sevika do đã được vũ khí hóa cánh tay trái của mình với Shimmer nên đã khiến Vi nhận một nhát dao chí tử vào bụng. May mắn thay, cô đã được Caitlyn cứu sống và đưa cô ẩn náu dưới đáy vực Zaun.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 12.

Sevika đã cho Vi biết sự thật về lựa chọn của Jinx trong quá khứ.

Ở tập 6, người xem lại được quay ngược thời gian đến với ký ức của Viktor. Hồi nhỏ, cậu đã bắt gặp phụ tá của Silco – người đàn ông bí ẩn đã chế tạo ra Shimmer ở hồi I. Hóa ra, công việc chính của ông ta là một nhà nghiên cứu chuyên lai tạo các sinh vật đột biến. Sau khi bắt gặp một sinh vật lạ kỳ, Viktor đã quyết định theo học và làm việc cho nhà phát minh bí ẩn này.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 13.

Nhà phát minh bí ẩn và sinh vật lai tạo kỳ lạ đã khiến Viktor bị mê hoặc trong quá khứ.

Giờ đây, Viktor lại lâm trọng bệnh khi đang nghiên cứu Hexcore – một dạng ma trận cổ ngữ tiến hóa và biết thích nghi với môi trường xung quanh. Sau khi vô ý để Hexcore hấp thụ máu của mình, Viktor đã phát hiện ra khối vật chất này có thể tương tác với chất hữu cơ và hình thành nên sự sống.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 14.

Hexcore có dạng một khối lập phương với sự sống bí ẩn.

Chính phát hiện này đã mở ra cơ hội để chữa bệnh cho Viktor, tuy nhiên, Heimerdinger lại kịch liệt phản đối vì ông cho rằng đây chính là nguồn gốc dẫn đến sự tận diệt của các quốc gia cổ đại ở Runeterra. Bất bình trước ý kiến này, Jayce đã đề xuất bãi bỏ chức vị của Heimerdinger trước hội đồng và được tất cả chấp thuận, vốn chỉ để phát triển các sáng chế từ công nghệ Hextech của anh.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 15.

Đaị đa số đều thuận theo ý Jayce để bãi bỏ chức vụ của Heimerdinger trong Hội đồng.

Ở một diễn biến khác, sau khi dưỡng thương, Silco đã tìm thấy Vi và Caitlyn ở đáy vực Zaun và trực tiếp tấn công họ. Hắn chỉ không ngờ rằng, Jinx đã phát hiện ra lời nói dối về cái chết của Vi, phản bội và dùng chính đá quý Hextech làm khói tín hiệu để tìm kiếm Vi. Sau cùng, hai chị em cũng đã tái ngộ sau khoảng thời gian dài xa cách.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 16.

Cuộc hội ngộ đầy xúc động của hai chị em Vi và Powder.

Tuy nhiên, Vi không biết rằng Powder vốn đã trở thành một người đa nhân cách. Sau cú sốc ở hồi I, Powder đã tự tưởng tượng ra những nhân cách khác tồn tại song song và độc thoại nội tâm. Cô cũng có một nỗi căm hận tột độ với các Cảnh Vệ Binh, nên khi trông thấy Caitlyn, Jinx đã nổi điên. Đột nhiên, quân đoàn Ánh lửa ập tới tấn công hai chị em để cướp lấy viên đá quý. Chúng đã đánh ngất Vi và đưa cô đi trước sự hoang mang của Jinx và Caitlyn.

Review Arcane hồi II: Cuộc tái ngộ và sự chi phối của sức mạnh Hextech - Ảnh 17.

Jinx đã không thể kiềm chế được “cơn điên” để ngăn cản Đội quân Ánh lửa.

Như vậy, hồi II của Arcane đã khép lại với vô số những bí ẩn được hé lộ. Liệu Jinx có hợp tác với Caitlyn để tìm Vi? Động thái tiếp theo của Silco là gì? Viktor có bị công nghệ Hextech tha hóa…? Không một ai có thể dám chắc về những giả thuyết mới có thể xảy ra trong hồi cuối.

Chắc chắn, sẽ còn có vô số những bất ngờ nữa tới từ Arcane trong hồi cuối được ra mắt dự kiến vào ngày 20 sắp tới. Hãy cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo và đừng quên theo dõi GameK để cập nhật những thông tin thú vị nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *