d

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển mà chúng ta đang sống, việc sử dụng công nghệ để giúp khám phá các chiến trường Normandy và tìm hiểu về Chiến dịch Overlord và cuộc đổ bộ D-Day ngày càng trở nên phổ biến. Cũng như các trang web thông tin (chẳng hạn như sydneyowenson.com) và các trang web truyền thông xã hội như Pinterest, Instagram và Twitter (sau này chúng tôi là những người hâm mộ lớn), hiện có hàng chục ứng dụng điện thoại thông minh khác nhau có thể được tải xuống để giúp khách truy cập Normandy điều hướng các chiến trường, bảo tàng, di tích và nhắc nhở về những tháng đầu tiên sau cuộc xâm lược châu Âu vào tháng 6 năm 1944.

Ban du lịch Normandy địa phương cũng đã thực hiện một số kế hoạch để cho phép du khách có thêm thông tin về các địa điểm cụ thể bằng cách sử dụng các thiết bị thông minh của họ. Nhiều “bảng màu xanh” hoặc “vật tổ” quen thuộc xung quanh các tuyến đường xâm lược (đọc thêm về các tuyến đường xâm lược) hiện được trang bị mã QR, khi được quét, cung cấp cho người xem ảnh và thông tin lịch sử.

Chúng tôi đã trình bày chi tiết bên dưới một số tùy chọn khác nhau có sẵn cho du khách đến các chiến trường Normandy. Nếu bạn biết về một ứng dụng tuyệt vời hoặc một nguồn cấp dữ liệu Twitter thực sự hữu ích mà bạn muốn giới thiệu, vui lòng liên hệ và cho chúng tôi biết.

Du khách thường xuyên đến Normandy Battefields sẽ quen thuộc với nhiều bảng thông tin cao, màu xanh lam nằm khắp khu vực cung cấp thông tin về nhiều địa điểm quan trọng nhất trong Ngày D-Day dọc theo các tuyến đường có biển chỉ dẫn được xác định trước (bạn có thể đọc thêm về đây).

*

Được gọi là totems, các bảng cung cấp thông tin về tuyến đường ở một bên và các mô tả bằng tiếng Pháp và tiếng Anh về địa điểm hoặc khu vực ở bên kia.

Trong những năm gần đây, một số “vật tổ” đã được trang bị theo phong cách cổ điển với một bảng điều khiển độc đáo và biến thành “Điểm Géo”. Mỗi cái đã được cấp một mã chữ và số duy nhất và khách truy cập có thể nhận thêm thông tin trên thiết bị di động của họ bằng cách truy cập trang web và nhập số mã duy nhất của vật tổ; quét mã QR (mã vạch Ma trận dữ liệu); hoặc qua NFC ( Giao tiếp trường gần) nếu được thiết bị của người dùng thứ hỗ trợ.

Thông tin được cung cấp bằng một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan và tiếng Đức. Cũng như thông tin về các tuyến đường Overlord kể trên có giá cả và thời gian mở cửa của các viện bảo tàng và một số video tường thuật. Kiểm tra thông tin có sẵn bằng cách truy cập trang web được đề cập trên bảng điều khiển – http://nmeh.mobi. Nếu bạn muốn xem ví dụ về thông tin có sẵn cho một bảng cụ thể, hãy chọn “Totems” từ menu và nhập mã “HZ7H” (là mã nhận dạng của Totem tại Hill 112 phía tây nam Caen ).

Được phát hành vào năm 2013, D-Day Box là sản phẩm trí tuệ của hai cư dân trẻ tuổi của Calvados – Vincent Françoise và Yuri Perchey. Mỗi chiếc hộp được thiết kế đẹp mắt được tô điểm bởi lá cờ của một quốc gia Đồng minh. Mỗi chiếc đều có máy nghe nhạc MP3, tai nghe nhét tai và bản đồ có vị trí GPS và ảnh tham khảo. Ngoài ra còn có một sách điện tử trên thiết bị và một

*

bản sao “cricket” giống như những chiếc được sử dụng bởi lính dù của Sư đoàn Dù 101. Máy nghe nhạc MP3 được tải sẵn 17 hướng dẫn âm thanh được ghi lại chuyên nghiệp bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Có sẵn tại nhiều cửa hàng và bảo tàng ở Normandy, Hộp D-Day có giá khoảng € 39. Nó cũng có thể được mua từ Trang web Hộp D-Day với giá chiết khấu. Bạn cũng có thể mua và tải xuống các tệp âm thanh riêng lẻ từ đó.

Tai nghe đi kèm sử dụng phích cắm tiêu chuẩn nên rõ ràng có thể được thay thế bằng lựa chọn “kẹo đầu lâu” của riêng bạn. Máy nghe nhạc MP3 sử dụng thẻ Micro SD nên thực sự có thể tháo thẻ khỏi máy nghe nhạc và sử dụng nó trong một thiết bị khác. Một cáp USB cũng được bao gồm trong hộp để sạc và cho phép đầu phát được kết nối với hệ thống âm thanh trên xe hơi (nếu được hỗ trợ). Không cần phải nói rằng bạn nên sạc đầy đầu đĩa trước khi sử dụng.

Tính đến năm 2017, D-Day Box vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Vincent và Yuri thậm chí đã ở Las Vegas để quảng bá dự án của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) hàng năm ở Las Vegas.

Musée à Ciel Ouvert, hay Bảo tàng Không gian Mở / Bầu trời Mở, là một sáng kiến ​​do các xã của Sainte-Mère-église và các khu vực lân cận nghĩ ra. Nó bao gồm một thiết bị hỗ trợ GPS, hoạt động như một hướng dẫn viên du lịch kỹ thuật số đưa du khách đi một chuyến khứ hồi 50Km – sử dụng video, âm thanh và ảnh lưu trữ để làm sống động các chiến trường

*

của khu vực dù của Mỹ và Bãi biển Utah. Bản đồ tương tác sẽ hiển thị các dữ kiện lịch sử khi đơn vị vượt qua các điểm ưa thích được xác định trước.

Có hàng tại văn phòng du lịch Sainte-Mère-église đối diện nhà thờ và nên đặt máy trước. Du khách nên dành khoảng 4 giờ để hoàn thành chuyến tham quan đưa mọi người từ Sainte-Mère-église đến La Fiére, Amfreville, Picauville, Chef-du-Pont, Saint-Marie-du-Mont, Bãi biển Utah và Foucarville. Có sẵn phiên bản tiếng Pháp và tiếng Anh của hướng dẫn. Chi phí thuê trợ lý kỹ thuật số khá hợp lý – chỉ € 8 (hoặc € 6 nếu bạn đã có Normandie Pass). Tuy nhiên, để thuê thiết bị, bạn phải đặt cọc 250 € và giấy tờ tùy thân có ảnh.

Bảo tàng Bầu trời Mở đã ra đời được vài năm, nhưng với vô số ứng dụng hiện có sẵn để tải xuống và thực tế là tất cả mọi người đều mang theo điện thoại thông minh của riêng mình, chúng tôi không chắc tương lai này sẽ có bao nhiêu phần trăm, đặc biệt là với 250 € yêu cầu tiền gửi có thể khiến nhiều người dùng tiềm năng bị loại bỏ – cùng với thực tế là nó chỉ giải quyết một yếu tố của cuộc xâm lược lớn hơn nhiều.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Trang web Du lịch Normandy.

Ứng dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng là cách tuyệt vời để mang theo bên mình các công cụ để nâng cao chuyến thăm của bạn đến các địa điểm hạ cánh trong Ngày. Nếu bạn tìm kiếm Ứng dụng D-Day, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài trò chơi hợp lý, nhưng những trò chơi đó không được chúng tôi quan tâm và không được đánh giá ở đây. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách bên dưới các ứng dụng chính của D-Day hiện có sẵn và đưa ra một vài nhận xét về từng ứng dụng. Một số thực sự đáng để sử dụng trong khi những ứng dụng khác ít thiết yếu hơn. Một số miễn phí, nhưng ngay cả những ứng dụng có giá cũng sẽ không vi phạm ngân hàng – vì vậy, vì lợi ích của một vài bảng, tại sao không thử cho họ một lần? Đừng quên, cũng có Kindle và các phiên bản sách điện tử khác của nhiều cuốn sách phổ biến liên quan đến Normandy có thể phục vụ như là lựa chọn thay thế hoặc bổ sung cho ứng dụng .Với bất kỳ ứng dụng D-Day nào được liệt kê, chúng tôi khuyên bạn nên tải chúng xuống khi được kết nối với Wi-Fi thay vì qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã ở Normandy và sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu. Đảm bảo bạn cũng khởi động từng ứng dụng trước khi ra đường. Khi chạy lần đầu, một số ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tải thêm tài liệu về thiết bị hay không – tất nhiên câu trả lời là “có”. Hầu hết, nếu không tất cả các ứng dụng, sẽ không cần sử dụng mạng sau khi được cài đặt nd sẽ chạy hoàn toàn từ thiết bị. Ngoại lệ chỉ thực sự áp dụng nếu sử dụng bất kỳ ứng dụng nào để giúp điều hướng thông qua một cái gì đó như Google Maps.

Ghi chú: Bạn có thể nhấp vào liên kết Android hoặc iOS (Apple) để chuyển thẳng đến trang Google Play hoặc iTunes cho ứng dụng được chỉ định. Ở đó, bạn có thể xem các yêu cầu hệ thống và xem ảnh chụp màn hình trước khi quyết định tải xuống hay mua.
Ứng dụng này là một công cụ miễn phí được phát triển cho Ủy ban Di tích Chiến trận Hoa Kỳ để giúp khách viếng thăm Nghĩa trang Mỹ Normandy tại Colleville. Ứng dụng được thiết kế tốt nhưng dễ điều hướng cung cấp thông tin cơ bản về nghĩa trang, thông tin thực tế như vị trí của các phòng vệ sinh, bản đồ và thậm chí là khả năng tìm kiếm các khu chôn cất của nghĩa trang theo tên hoặc theo tiểu bang. Ngoài ra còn có hàng tá câu chuyện cá nhân kèm theo ảnh. Có thể tìm kiếm được những câu chuyện này dựa trên tên của người đóng góp hoặc theo chi nhánh dịch vụ. Một ứng dụng rất đáng giá mà chúng tôi rất khuyến khích.
MIỄN PHÍ

*

Ứng dụng Pointe du Hoc là một công cụ miễn phí khác được phát triển cho Ủy ban Di tích Chiến trường Hoa Kỳ. Việc phát triển ứng dụng này được thực hiện bởi một công ty khác nên “giao diện” khác với ứng dụng Nghĩa trang Mỹ Normandy. Với hình ảnh, âm thanh và văn bản, ứng dụng cung cấp cho khách truy cập một cái nhìn tổng quan rất tốt về cuộc tấn công của Ranger được thực hiện vào D-Day. Ngoài một chuyến tham quan mà bạn có thể theo dõi, còn có trình tự thời gian của trận chiến, sự kiện chính, thông tin du lịch và bản đồ có thể liên kết với thiết bị GPS của bạn để hiển thị nơi ở của bạn trên trang Pointe du Hoc. Một lần nữa, đây là một ứng dụng nhỏ rất hay đáng có ngay cả khi bạn đã quen thuộc với trang web.
MIỄN PHÍ

*

“Bước nhảy trong lịch sử thông qua thực tế tăng cường” là phần mô tả táo bạo đi kèm với ứng dụng. Đây là một tác phẩm cực kỳ bóng bẩy và không giống bất kỳ ứng dụng D-Day nào khác. Một dự án của xã “Bessin Seulles et Mer”, ứng dụng đã giành được Giải thưởng Ulysses về Sáng tạo năm 2013. Khách truy cập sử dụng thiết bị và ứng dụng của họ như một loại cửa sổ để xem qua và ứng dụng rất khéo léo hiển thị một bản tái tạo kỹ thuật số về cách “chế độ xem” của họ sẽ được nhìn thấy vào năm 1944. Tốt hơn là chúng tôi nên cho bạn xem hơn là giải thích, vì vậy bấm vào đây để xem một đoạn video ngắn để xem chúng tôi muốn nói gì.
MIỄN PHÍ

*

Ứng dụng có tiêu đề kỳ lạ này được Le Mémorial de Caen ủy quyền cho Lễ kỷ niệm 70 năm vào năm 2014. Nó tập trung vào niên đại, nhân sự chủ chốt và số liệu thống kê nhưng làm như vậy theo một cách khá hấp dẫn. Có một bản đồ thế giới với các mốc thời gian theo dõi kế hoạch D-Day trở lại nguồn gốc sớm nhất của nó. Một màn hình khác cung cấp cho người dùng hồ sơ của nhiều nhân vật chủ chốt của cả hai phe, bao gồm các chính trị gia và các nhà lãnh đạo quân sự của cả phe Đồng minh và Đức. Có một bản đồ dòng thời gian hoạt hình rất hay về miền bắc nước Pháp hiển thị các cuộc đổ bộ, các giai đoạn của Trận Normandy, cuộc đột phá và truy đuổi của Quân đội Đức. Loạt màn hình cuối cùng là đồ họa thông tin về D-Day rất tốt với số lượng quân và thiết bị, thương vong và các thông tin thống kê khác. Nhìn chung, đây là một ứng dụng được xây dựng tốt và nhiều thông tin, mang tính giáo dục hơn nhưng thực tế và nó rất đáng để tải xuống bất kể bạn có đến thăm các bãi biển D-Day hay không.
MIỄN PHÍ

*

Ứng dụng này phục vụ như một hướng dẫn viên du lịch kỹ thuật số và khá toàn diện với lịch sử tốt về Chiến dịch Overlord, từng bãi biển và đột phá. Có 100 địa điểm để lựa chọn, bao gồm các địa điểm từ tất cả năm bãi biển và cả các khu vực trên không của Anh và Mỹ. Mỗi địa điểm có một mô tả bằng văn bản tốt và thường là nhiều bức ảnh, với thông tin thực tế như sự sẵn có của nhà vệ sinh. Người dùng có thể xem các trang web dưới dạng danh sách trên bản đồ với các ghim mã màu và thậm chí có thể đánh dấu các trang web là “mục yêu thích”. Ứng dụng có thể liên kết với Google Maps để chỉ đường trực tiếp, nhưng tất nhiên tính năng này sẽ yêu cầu sử dụng dữ liệu. Nhìn chung, đây là một ứng dụng được kết hợp rất độc đáo với khả năng sử dụng thực tế trong thế giới thực.
£ 1,69 (Android) / £ 1,99 (iOS)

*

Ứng dụng Pocket Locations D-Day & Normandy cung cấp một số tính năng tương tự như ứng dụng Spot On Locations được đề cập ở trên. Tuy nhiên, nó có điểm khiến người xem quan tâm – chưa đến một nửa số điểm được bao gồm trong ứng dụng Spot On Locations “. Một số người dùng ứng dụng D-Day kỳ cựu trước đây có thể đã xem qua ứng dụng” Brittany Ferries D-Day Guide “trong quá khứ. Đây thực sự là một phiên bản được đổi thương hiệu của hướng dẫn Vị trí bỏ túi. Ứng dụng sử dụng các màu khác nhau để xác định các loại địa điểm khác nhau (nghĩa trang, bảo tàng, chiến trường, v.v.) và có màu đặc biệt cho các địa điểm liên quan đến HBO mini-series “Ban nhạc anh em”. Đối với mỗi trang web được bao gồm trong ứng dụng có một mô tả văn bản, phối hợp và (các) ảnh. Nó cũng cung cấp tùy chọn sử dụng Google Maps để giúp bạn điều hướng đến vị trí. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm loại “hướng dẫn viên du lịch kỹ thuật số” thì chúng tôi nghĩ rằng ứng dụng Vị trí tại chỗ ở trên hoạt động tốt hơn nhiều. Nó cũng là ứng dụng duy nhất được liệt kê ở đây mà không có phiên bản Android. Không có sẵn
Twitter đôi khi có vẻ giống như phương tiện truyền thông xã hội tương đương với Marmite. Nó có vẻ là thứ mà bạn yêu thích, hoặc không thể hiểu được vấn đề. Tại sydneyowenson.comCenter, chúng tôi thực sự là những người hâm mộ lớn của Twitter và thích chia sẻ tin tức, thông tin và hình ảnh (và đôi khi là thứ hoàn toàn không thể thông cảm) với những người theo dõi của chúng tôi. Chúng tôi đã

*

sydneyowenson.comCenter “title =” Trang Twitter của D-Day Center –

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *