Đây là lý do vì sao 5 thành viên phải đi đúng 5 vị trí tương ứng!

Không phải bất kỳ ai chơi Tốc Chiến đều có thể trả lời câu hỏi này, ngay cả đối với những game thủ lão làng trong dòng game MOBA!

Vừa mới đây, một chủ đề gây náo loạn Reddit đã xuất hiện trên nhóm Tốc Chiến quốc tế, khi một game thủ chưa từng chơi qua bất kỳ tựa game MOBA nào đặt câu hỏi về việc vị trí cũng như lối di chuyển của đội hình game Tốc Chiến. “Vì sao Tốc Chiến, hoặc nhiều game MOBA khác, tôi để ý rằng luôn có 1 người đi đường giữa, 1 người đi đường trên và 2 người đi đường dưới. Cùng với đó là 1 người đi rừng…?”

Tốc Chiến: Đây là lý do vì sao 5 thành viên phải đi đúng 5 vị trí tương ứng!

“Tại sao chúng ta không thể dồn toàn bộ 5 người vào một đường giữa, hoặc thay đổi chiến thuật 3 người 3 đường và 2 người đi rừng.. sẽ có vấn đề gì với việc thay đổi này” – anh chàng kia tiếp tục hỏi khiến nhiều người hoang mang. Quả thật những câu hỏi này rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng để giải thích thì không phải ai cũng giải thích được.

May mắn thay, một thành viên của đội ngũ quản lý và phát triển Riot Games là BeautyThornton đã nhanh chóng có một bình luận “thuyết giảng” khá chuẩn mực và nhận được nhiều lượt thích và bình luận ủng hộ. Theo đó, anh ấy cho rằng “sự phân bổ tài nguyên” chính là lý do chính cho việc chia đường theo từng chất tượng như hiện nay.

Tốc Chiến: Đây là lý do vì sao 5 thành viên phải đi đúng 5 vị trí tương ứng!

“Đường Baron là đường dài nhất trong Tốc Chiến (nếu mọi người không để ý, thì đúng là như vậy). Thế nên các vị tướng đi đường này thường cần khả năng bám trụ tốt. Nếu không, bạn sẽ bị thiếu mất tài nguyên và kinh nghiệm để lên trang bị và lên cấp. Những vị tướng phù hợp chỉ có thể là các tướng đấu sĩ đỡ đòn, hoặc tướng thuần đỡ đòn.” – BeautyThornton chia sẻ.

Ngoài ra, đường Rồng theo như BeautyThornton miêu tả, là đường cần có sự kết hợp giữa nhiều thành viên “.. bởi vì ở đó có Rồng. Đó là một mục tiêu quan trọng, thường xuyên xuất hiện và yêu cầu giao tranh sẽ rất căng thẳng nhằm tranh chấp Rồng. Bạn sẽ cần một tướng chuyên gây sát thương tại đó, và đó là lý do cho sự xuất hiện của Xạ Thủ.”

Tốc Chiến: Đây là lý do vì sao 5 thành viên phải đi đúng 5 vị trí tương ứng!

“Nhưng Xạ Thủ lại khá yếu khi đi một mình, và dễ trở thành một miếng mồi ngon cho các tướng khác của đối phương, điều đó khiến Xạ Thủ cần một Hỗ Trợ đi cùng.” – BeautyThornton tiếp tục – “Và đó là lý do khiến cặp đôi Xạ Thủ – Hỗ trợ ở đường Rồng xuất hiện”.

Riêng đối với vị trí đường giữa, BeautyThornton cũng có câu trả lời khá hợp lý “Vị trí đường giữa là đường ngắn nhất trong Tốc Chiến, và thật ra, người chơi đường giữa thường được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp gọi đùa là người đi Rừng thứ 2. Bởi vì lane giữa khá ngăn, họ hoàn toàn đủ cơ động để dọn đường và sau đó đi roam – gank các clan còn lại nhằm hỗ trợ đồng đội như người đi Rừng”

Tốc Chiến: Đây là lý do vì sao 5 thành viên phải đi đúng 5 vị trí tương ứng!

“..Vì như vậy, họ cũng cần có khả năng dọn đường nhanh. Họ cũng cần những kỹ năng áp sát, khống chế hoặc dồn sát thương nhằm đễ dàng tiêu diệt các Đấu Sĩ Đỡ Đòn ở đường trên, hoặc Xạ Thủ của đối phương ở đường dưới mỗi khi đi gank. Chính những lý do đó mà vị trí đường giữa rất phù hợp cho Sát Thủ hoặc các Pháp Sư” – BeautyThornton chia sẻ luận điểm của mình.

Đối với đường Rừng, BeautyThornton cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của họ “… Vì cả 3 đường đều đã rất ổn định, không thể nhét thêm bất kỳ người chơi nào khác vào các đường đó vì sẽ ảnh hưởng tới tốc độ phát triển hoặc khai thác vàng của những người chơi ngoài lane. Thế nên người chơi cuối sẽ đảm nhiệm vai trò đi Rừng”

Tốc Chiến: Đây là lý do vì sao 5 thành viên phải đi đúng 5 vị trí tương ứng!

“Người đi Rừng là cần thiết, nhưng không phải tướng nào hoặc người chơi nào cũng có khả năng đi Rừng. Họ cần các vị tướng có độ cơ động cao nhằm dễ dàng kiểm soát và hỗ trợ các lane khác khi cần thiết, điều này dẫn đến những vị tướng Rừng mãi không out meta như Master Yi” – BeautyThornton chốt lại về vị trí cuối cùng.


Tốc Chiến: ARAM và những biện pháp thoát kiếp làm “gà”

Nhưng không quên trả lời câu hỏi của anh chàng “chủ tus”, BeautyThornton cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đừng chơi dại khi cả 5 thành viên cùng đi mid. “Có thể bạn sẽ gây được áp lực ở đầu trận, nhưng vấn đề là cả 5 thành viên của bạn đều sẽ bị thọt mất vàng và kinh nghiệm nhanh chóng. Sau khoảng 5 phút nếu bạn không thể đẩy vào nhà chính, đội của bạn coi như chết chắc..”

Như vậy, với cách giải thích dí dỏm và hợp lý của mình, BeautyThornton đã dễ dàng nhận được hơn 200 bình luận cùng nhiều “upvote” (giống Like) dành riêng cho cá nhân. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chọn tướng theo vị trí phù hợp mới tăng khả năng chiến thắng đó nhé..

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *