Deft sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe của bản thân để được một lần vô địch CKTG

Khi LCK Mùa Hè 2021 khởi tranh, xạ thủ của Hanwha Life Esports – Deft đã có một buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc. Trong cuộc trò chuyện này, tuyển sinh năm 1996 đã một lần nữa bày tỏ khát khao chinh phục chức vô địch Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại của mình:

“Tôi khát khao chức vô địch CKTG hơn cả việc bảo vệ sức khỏe của mình, ngay cả khi bản thân có gục ngã, tôi cũng sẵn sàng đánh đổi để được một lần nâng cao chiếc cup đó.”

Deft sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe của bản thân để được một lần vô địch CKTG - Ảnh 1.

Ở tuổi 24, Deft và Faker chính là tuyển thủ “già” nhất tại LCK. Thực tế, sự nghiệp của Deft cũng đã trải qua vô số vinh quang. Anh vô địch LPL, MSI trong màu áo EDward Gaming, và cũng từng vô địch cả LCK.

Tuy nhiên, CKTG vẫn là giải đấu mang đầy nỗi ám ảnh với Deft. Trong 3 kỳ CKTG 2014, CKTG 2015 và CKTG 2018, trong 3 màu áo Samsung Galaxy Blue EDward Gaming và KT Rolster, đội tuyển của Deft đều được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

Deft sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe của bản thân để được một lần vô địch CKTG - Ảnh 2.

Năm 2014, SSB của Deft bị đánh bại bởi người chị em Samsung Galaxy White với tỷ số 0-3, dù SSB mới là đội đã “rút máu” toàn bộ ngôi sao của SSW để phục vụ mục tiêu lên ngôi vô địch. Năm 2015, với tư cách là Đương kim vô địch MSI, EDG cũng được coi là đội tuyển có tiềm năng lớn nhất để lật đổ LCK, nhưng chính Deft lại mắc sai lầm, góp phần khiến EDG thất bại ê chề 0-3 trước Fnatic.

Đến năm 2018, tiếp tục là Deft trong màu áo KT, bất ngờ gục ngã trước IG ở Tứ kết CKTG, để rồi sau đó chứng kiến chính đội tuyển này đăng quang chức vô địch thế giới. Rõ ràng, ngay cả khi đã sở hữu một bộ sưu tập danh hiệu đáng mơ ước, thì CKTG vẫn là một danh hiệu mà Deft hay bất kỳ tuyển thủ nào khác đều khát khao sở hữu.

Thế nhưng với tiềm lực của HLE và cả phong độ của Deft hiện tại, giấc mơ này dường như chỉ là câu chuyện xa vời. Và có lẽ khát vọng vô địch thế giới bất chấp tất cả của Deft sẽ mãi là nỗi tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp của xạ thủ huyền thoại này.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *