Diễn biến đại dịch covid-19 đến ngày 17/07

– Oman bỏ Singapore và Brunei ra khỏi danh sách các nước không được phép nhập cảnh vì cho rằng những nước này đã kiểm soát dịch tốt.
– Trung Quốc cho biết họ đã thiết lập 1 quỹ trong nhóm thương mại châu Á – Thái bình dương để chống đại dịch và để phục hồi nền kinh tế tại những quốc gia trong khu vực này.
– Thái Lan tiếp tục 1 ngày có số ca nhiễm và tử vong tăng kỉ lục, nhiều nơi tại đây vẫn phớt lờ các biện pháp phòng dịch và chính phủ đã phải gia tăng mức phạt cho những hành vi tụ tập lên mức tối đa là 2 năm tù hoặc phạt 40 nghìn baht, tương đương 800$.
– Tại đảo Java, đảo chính của Indonesia số ca mắc đã làm quá tải bệnh viện và nhiều bệnh nhân đã phải về nhà do không được nhập viện. Các nhân viên tại các nghĩa trang cũng phải làm việc liên tục khi số ca tử vong mấy hôm nay luôn quá mức 1 nghìn người mỗi ngày. Nhiều người đã tình nguyện đi làm quan tài để hỗ trợ cho những nạn nhân nghèo. Indonesia vượt qua Brazil trở thành nước số ca nhiễm mới trong 24h qua cao nhất thế giới.
– Australia cũng cảnh báo biến chủng Delta đang tiếp tục lây lan kể cả ở những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.
– Ông tổng thống tương lai của Peru đã kêu gọi Trung Quốc hãy tăng tốc hỗ trợ nước này vaccine để chống lại covid-19. Hồi tháng 1 họ đã chốt đơn 38 triệu liều vaccine Sinovac, và dù vaccine vẫn về đều nhưng vẫn chưa đúng theo kế hoạch ban đầu.
– Mexico cho biết khoảng 92 y bác sỹ Cuba đến nước này hỗ trợ chống dịch trong những tháng vừa qua đã trở về quê nhà. Hiện thủ đô Mexico City đang tăng tốc chiến dịch tiêm chủng để tiêm thêm cho hơn 9 triệu người dân nữa trong bối cảnh số ca mắc bắt đầu tăng nhanh và phần lớn là ở nhóm trẻ tuổi từ 18 đến 39.
– Ông tổng thống Brazil cho biết ông đã chữa bệnh thành công và chuẩn bị quay lại điều hành công việc trong bối cảnh ông đang bị luận tội vì các vấn đề liên quan đến chống dịch. Ông Bolsonaro đã phải nhập viện gấp để giải quyết căn bệnh nấc vô nguyên cớ trong 10 ngày liên tục.
– Canada sẽ cho phép tất cả những ai đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được nhập cảnh kể từ tháng 9 tới.
– Tổng thống Senegal cảnh báo có thể sẽ đóng cửa biên giới với các nước khác nếu số ca nhiễm không giảm, trong 1 tuần qua đã có 3 ngày số ca vượt mức kỉ lục.

Vì đại dịch mà Olympic Tokyo giờ như là 1 gánh nặng đối với người dân Nhật Bản chứ không còn là sự tự hào nữa


covid1707-2.jpg

– Ban tổ chức giải đua Grand Prix tại Anh khẳng định họ có thể đảm bảo an toàn cho những người đến theo dõi giải đua. Đây sẽ là 1 giải đấu có đông người tham dự nhất từ khi dịch bắt đầu đến giờ với khoảng 140 nghìn khán giả, và tính trong 3 ngày có thể sẽ có khoảng 350 nghìn người đến xem các đội F1 thi đấu.
– Một thành viên của đoàn thể thao Nigeria đến Nhật dự Olympic đã có kết quả dương tính với virus sau khi làm xét nghiệm tại sân bay.
– Tay vợt Alex de Minaur là thành viên của đoàn Olympic Australia đến thi đấu tại Nhật Bản nhưng đã phải rút khỏi giải đấu vì vừa có xét nghiệm dương tính với virus. Trước đó 1 nữ ngôi sao bóng rổ của nước này cũng thông báo từ chối tham dự vì bị hoảng loạn về tâm lý do quá lo sợ phải đi vào trong làng Olympic.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *