Diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc trở nên phức tạp, CKTG 2021 dời địa điểm tổ chức sang châu Âu?

Cách đây ít giờ, nhà báo Tyler Erzberger của trang tin Upcomer đưa tin, Riot Games sắp sửa đưa ra thông báo chính thức về việc di dời địa điểm tổ chức giải đấu Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2021 (2021 League of Legends World Championship – CKTG 2021) từ Trung Quốc sang châu Âu vào phút chót.

Nguyên nhân ban đầu được tiết là do Riot Games hiện không thể giải quyết được những vấn đề về việc di chuyển và nhập cảnh cho các đội tuyển nước ngoài vào Trung Quốc, bởi quốc gia này hiện đang phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 mới.

NÓNG: Diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc trở nên phức tạp, CKTG 2021 dời địa điểm tổ chức sang châu Âu? - Ảnh 1.

Thông tin được đăng tải trên Upcomer.com

Giải đấu LPL Mùa Hè 2021 hiện đang thi đấu không khán giả từ giai đoạn Playoffs, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại quốc gia này, và Trung Quốc cũng đang có những động thái thắt chặt vấn đề xuất nhập cảnh nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch phòng chống dịch bệnh mới. Vì vậy, nếu tổ chức CKTG 2021 tại Trung Quốc, nhiều đội tuyển sẽ không thể góp mặt do chính sách hạn chế nhập cảnh.

Giải đấu CKTG 2021 ban đầu được dự kiến sẽ tổ chức tại các thành phố Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến tại Trung Quốc. Năm ngoái, giải đấu CKTG 2020 đã phải tổ chức mà không có khán giả (trừ trận Chung kết được đón một số lượng khán giả hạn chế vào sân). Đây là lý do khiến Riot đồng ý cho phép Trung Quốc tiếp tục trở thành nước chủ nhà đăng cai CKTG 2021 (2 năm liên tiếp), như một động thái “bù đắp” cho giải đấu năm 2020.

Tuy nhiên, đứng trước viễn cảnh CKTG 2021 tại Trung Quốc sẽ tiếp tục là một giải đấu không khán giả, đồng nghĩa với việc những tổn thất về tài chính và doanh thu sẽ tiếp tục xảy ra, Riot Games đã buộc phải đưa ra quyết định thay đổi địa điểm tổ chức, và châu Âu là khu vực được lựa chọn.

NÓNG: Diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc trở nên phức tạp, CKTG 2021 dời địa điểm tổ chức sang châu Âu? - Ảnh 2.

Lần gần nhất châu Âu đăng cai tổ chức giải đấu CKTG là vào năm 2019, và đó cũng là giải đấu quốc tế cuối cùng cho phép khán giả tham dự. Trên thực tế, tình hình lây nhiễm dịch bệnh của khu vực này cũng không khá hơn các khu vực khá là bao, theo ghi nhận từ Upcomer, thì Vương quốc Anh hiện vẫn đang là một trong những nước có số ca nhiễm COVID-19 thuộc dạng báo động, với khoảng 32.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Tuy nhiên, cũng ở Vương quốc Anh và một số quốc gia khác, các giải đấu thể thao lớn vẫn được tổ chức với sự xuất hiện của khán giả. Giải đấu Premier League (giải bóng đá Ngoại hạng Anh) đã chào đón khá giả trở lại sân vận động kể từ khi khởi tranh mùa giải 2021 – 2022. Ở thời điểm hiện tại, một số quốc gia châu Âu đã thực hiện thành công việc tiêm chủng vắc-xin cho phần lớn dân số, và có lẽ Riot Games đã dựa vào yếu tố này để hiện thực hóa hy vọng tổ chức một kỳ CKTG “có khán giả”, nhưng địa điểm tổ chức cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Theo tiết lộ từ Upcomer, Riot Games sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin về việc chuyển địa điểm tổ chức CKTG 2021 vào ngày hôm nay 24/8.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *