Đội tuyển Tốc Chiến bị ông bầu lửa đảo, quỵt tiền


Ngày hôm nay, cộng đồng Tốc Chiến đã liên tục chia sẻ bóc phốt hành vi quỵt tiền và trộm cắp tài sản của ông bầu đội tuyển Mable Esports, người từng quản tỷ đội tuyển LMHT UTM Esports.

Ngày hôm qua, một bài viết được chia sẻ trong nhóm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Việt Nam đã gây sốc cho cả cộng đồng game khi tố cáo hành vi lừa đảo, trộm cắp tài sản và quỵt tiền các tuyển thủ. Nhân vật trung tâm của câu chuyện lại chính là một gương mặt quen thuộc của làng LMHT Việt Nam.

Bài viết bóc phốt ông bầu quỵt tiền lương, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tuyển thủ

Cụ thể, founder của đội tuyển Tốc Chiến được nhắc đến là Đ.T.Đ, người từng là chủ sở hữu của Ultimate Esports và sau này Maximal Esports, một trong những niềm tự hào của LMHT miền Bắc. Điều đáng chú ý là ông bầu này đã có một “tiền sử” lừa đảo, quỵt tiền từ năm 2018 đến năm 2021, từ khi còn quản lý UTM Esports cho đến khi Vikings Gaming, Maximal Esports và mới nhất là đội tuyển Tốc Chiến Mable Esports.

Tháng 3/2021, ông Đ.T.Đ thành lập đội tuyển Tốc Chiến MABLE Esports. Trong thời gian này, ông Đăng không xuất hiện trực tiếp quản lý mà chỉ đứng dưới vai trò người đi tuyển dụng, với những hứa hẹn rằng:

+ Gaming House đặt tại Phòng 2402, S2-18, Vinhomes OceanPark Gia Lâm, Hà Nội

+ Tài trợ từ Vsmart, An phát, Mobifone… Điều kiện là phải vào được vòng bảng Icon Series

+ Dụ dỗ game thủ còn là học sinh bỏ học để theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ toàn thời gian , sẽ nhờ người quen trong Bộ Giáo Dục để không đi học mà vẫn lấy được bằng.

+ Lương 5,000,000 VNĐ / tháng, nhưng không lập hợp đồng (Hứa hẹn tháng 4 có hợp đồng)

Với kinh nghiệm lâu năm trong làng Esports Việt, cùng với “uy tín” từ việc từng là quản lý của UTM Esports, ông bầu này thu hút và tuyển mộ được các tài năng muốn khẳng định bản thân tại tựa game Tốc Chiến mới được phát hành tại Việt Nam.

Trái với những lời hứa hẹn, cuộc sống của các thành viên trong đội lại vô cùng thiếu thốn, trong khi lại ông bầu quỵt lương. Ông bầu còn ép các tuyển thủ phải tham gia vào dịch vụ cày thuê, thậm chí còn nhiều lần tìm cách lừa lấy tiền của anh em.

Đỉnh điểm là một lần ông bầu “mượn” xe máy của một thành viên trong đội để đi mua đồ, nhưng sau đó, chiếc xe này đã hoàn toàn không rõ tung tích. Người sở hữu chiếc xe đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các cơ quan chức năng.

Đến ngày hôm nay, tất cả những các vụ việc liên quan đến ông Đ.T.Đ, từ cuối năm 2017 đến nay đã được chia sẻ chi tiết trên Fanpage của đội Maple. Quản lý bộ phận truyền thông của đội khẳng định: MABLE không còn có bất kỳ sự liên quan gì tới cái tên Đỗ Tiến Đăng.

Sự việc chắc chắn sẽ còn nhiều diễn biến phứ tạp trong thời gian tới. Mong rằng, đây sẽ là bài học để các game thủ và tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ thật tỉnh táo trước những cạm bẫy và những thủ đoạn lừa đảo gian manh của những kẻ lừa đảo.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *