Dự kiến khởi tranh cuối năm, 100% lương thưởng đều trả đủ

Sau một thời gian khá dài kể từ lần thông báo hoãn vô thời hạn giải đấu VCS Mùa Hè 2021, Ban tổ chức Vietnam Championship Series cuối cùng cũng đã đưa ra phản hồi tiếp theo về số phận của giải đấu LMHT hàng đầu Việt Nam trong năm 2021. Nội dung cụ thể như sau:

“[Thông báo về kế hoạch tổ chức giải VCS]

Một cách chân thành, chúng tôi luôn hy vọng sẽ có thể đem VCS trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, sự an toàn của các vận động viên cũng như cộng đồng là yếu tố tiên quyết được chúng tôi đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó, chúng tôi vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn thi đấu đã cam kết từ trước cùng Riot Games, và gần như đây là tiêu chuẩn quốc tế được đối tác yêu cầu cho tất cả khu vực phát hành Liên Minh Huyền Thoại, không chỉ riêng Việt Nam.

Để tất cả cộng đồng nắm được định hướng cùng BTC, đây là 2 phương án chúng tôi đang chuẩn bị để VCS có thể diễn ra sớm nhất, cụ thể như sau:

– Thi đấu trực tuyến 100%: Trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát ở mức tương đối. Cụ thể, ngay sau khi Chỉ thị 16 được gỡ bỏ hoặc sớm hơn nếu chúng tôi có thể đảm bảo các VĐV được thi đấu trong điều kiện an toàn, bên cạnh tính công bằng, chuyên nghiệp của giải đấu được đảm bảo.

– Thi đấu offline như trước: Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn. Cụ thể, khi Chính Phủ cho phép các sự kiện thể thao văn hóa ngoài trời được phép hoạt động như bình thường hoặc cho phép nhóm trên 20 người sinh hoạt.

Giữa 2 phương án này, thi đấu trực tuyến đang là phương án được ưu tiên hơn vì tính khả thi cao hơn cũng như có thể thực hiện sớm hơn (dự kiến trong Quý IV), giải sẽ diễn ra ít ngày hơn, đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo tính công bằng, chuyên nghiệp cần có của một giải đấu VCS. Thêm vào đó, bất kể giải VCS lần này được tổ chức theo phương án nào, thì lương của tất cả các đội, cũng như giải thưởng VCS mùa Hè 2021 vẫn được giữ nguyên, bên cạnh đó tiêu chí Thăng Hạng cho giải mùa Xuân 2022 vẫn sẽ được thực hiện.

Cuối cùng, chúng tôi hoàn toàn hiểu được mong muốn của tất cả các đội cũng như cộng động Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, một lần nữa chúng tôi muốn khẳng định đây cũng là mong muốn từ chính BTC. Chúng tôi sẽ cố gắng có những cập nhật mới liên quan đến giải đấu trong thời gian sớm nhất có thể.

Cám ơn cộng đồng đã luôn đồng hành và ủng hộ VCS.”

Ban tổ chức chính thức lên tiếng về số phận VCS Mùa Hè 2021: Dự kiến khởi tranh cuối năm, 100% lương thưởng đều trả đủ - Ảnh 1.

Như vậy, nội dung của thông báo từ phía Ban tổ chức VCS có thể tóm lược thành một số ý chính:

– Giải đấu dự kiến vẫn sẽ được tổ chức, theo hình thức online và dự kiến sẽ khở tranh vào Quý IV. (Tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch bệnh).

– 100% lương thưởng của các đội tuyển, cũng như quy trình thăng – xuống hạng vẫn sẽ được áp dụng, dù VCS Mùa Hè 2021 được tổ chức dưới hình thức nào.

Một điểm nhấn đáng chú ý, thời điểm dự tính khởi tranh giải đấu mùa hè là vào Quý IV, tức trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 12. Mà vấn đề ở đây là giai đoạn này cũng đồng thời là lúc CKTG 2021 đang diễn ra. Điều này có nghĩa sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra:

– 2 đội đại diện VCS (có thể lấy 2 đội đứng đầu giải mùa xuân) vẫn sẽ tham dự CKTG 2021, sau đó giải sẽ được tổ chức sau khi CKTG kết thúc (tức khoảng tháng 11 – tháng 12).

– VCS sẽ tiếp tục vắng mặt tại CKTG, và tập trung vào việc hoàn thành giải đấu mùa hè.

Thêm nữa, BTC VCS cũng nhấn mạnh rằng họ đang nỗ lực để đưa giải đấu trở lại, tức là vẫn chưa có gì chắc chắn, và nguy cơ hủy giải vẫn còn bỏ ngỏ. Nói tóm lại, khán giả vẫn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để nắm chắc về số phận của VCS Mùa Hè 2021. Có điều với thông báo nêu trên, thì chí ít fan LMHT Việt Nam cũng đã nắm rõ những thông tin về kế hoạch triển khai giải đấu mà phía BTC đang hướng đến.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *