Esports được chính phủ Thái Lan công nhận là môn thể thao chính thức


Theo thông tin từ Công báo Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Esports đã chính thức được công nhận như một môn thể thao chuyên nghiệp ở xử sở chùa Vàng.

Từ lâu, Esports đã trở thành ngành công nghiệp vô cùng phát triển tại Thái Lan. Nhiều tập đoàn lớn, hay những tổ chức Esports hàng đầu như Faze Clan cũng đã bày tỏ sự hứng thú với việc gia nhập vào thị trường Esports của quốc gia này. Tới đây, sự phát triển của Esports tại Thái Lan hứa hẹn sẽ được nâng lên một tầm cao mới khi chính phủ đã chính thức công nhận Thể thao điện tử là một môn thể thao thực sự.

Esports được chính phủ Thái Lan công nhận là môn thể thao chính thức

Chính phủ Thái Lan đã và đang làm việc với Hiệp hội Thể thao điện tử quốc gia nhằm giúp các cơ quan, đoàn thể của chính phủ có cái nhìn chính xác nhất về nghành công nghiệp thể thao điện tử, đồng thời hỗ trợ tổ chức các giải đấu ở địa phương, và xa hơn là cấp quốc gia.

Với việc Esports được công nhận là một môn thể thao chính thức, các tổ chức Esports lâu đời ở Thái Lan sẽ được nâng tầm, trong đó có thể kể đến là MiTH e-Sports. Được thành lập từ năm 2007, tổ chức Esports này đã hoạt động ở rất nhiều bộ môn thể thao điện tử như Dota 2, CSGO, Point Blank, Heroes of Newerth, Starcraft II.

MiTH e-Sports – Tổ chức thể thao điện tử lâu đời bậc nhất ở Thái Lan

Trong quãng thời gian gần đây, MiTH tiếp tục đẩy mạnh phát triển ở 2 bộ môn FIFA và PUBG Mobile, với việc duy trì các tuyển thủ trong đội hình chính kết hợp làm streamers cho tổ chức.

Câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá Thái Lan, Buriram United FC cũng đã đẩy mạnh vào Esports và đạt được nhiều thành công nhất định ở các bộ môn Tốc Chiến, PUBG Mobile và đặc biệt là Liên Quân. Với 200.000 lượt theo dõi trên Facebook, Buriram United Esports đã trở thành một trong những tổ chức Esports nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Buriram United đang rất thành công với thể thao điện tử

Sau khi Esports được thừa nhận như môn thể thao chính thức, Thái Lan sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện thể thao điện tử của các đơn vị giải đấu Esports như ESL hay PGL. Quan trọng hơn, các vận động viên cũng như các đội Esports ở nhiều bộ môn sẽ được đầu tư chuyên nghiệp, bài bản hơn và có định hướng hơn.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *