Galio vừa ra mắt đã bị nerf sấp mặt trong Liên Minh: Tốc Chiến

Galio ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại PC ở thời điểm hiện tại được sử dụng với thiên hướng Hỗ Trợ là nhiều và rất ít khi được đưa ra các đường chủ lực như đường giữa hay đường trên. Đơn giản: ngoài khả năng chống chịu và mở giao tranh tốt thì Galio không có nhiều sự nổi bật hơn so với những cái tên đang thống trị tại các vị trí này.

Tuy nhiên, trong Liên Minh: Tốc Chiến thì kể từ khi ra mắt, Vệ Thần lại là cái tên vô cùng hot ở vị trí đường giữa. Sở hữu một độ cứng cáp tuyệt vời cùng khả năng gây sát thương lớn, mở giao tranh tốt với bộ skill gây hiệu ứng hất tung diện rộng. Chính BLV của Liên Minh: Tốc Chiến – Ceirnan “Excoundrel” Lowe đã đánh giá Galio là tướng đường giữa bậc S+, sánh ngang với những cái tên hot trước đó như Katarina, Orianna hay Ziggs.

Galio vừa ra mắt đã bị nerf sấp mặt trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Nhưng với phong cách của Riot, không có vị tướng nào quá imba mà lọt ra khỏi số phận bị nerf. Trong bản cập nhật 2.2a, Galio đã bị giảm sức mạnh một cách đáng thương. Cụ thể:

Galio vừa ra mắt đã bị nerf sấp mặt trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết Galio bản 2.2a

Chỉ số cơ bản

Máu: 610 Máu → 570 Máu.

(Nội Tại) Cú Nện Khổng Lồ

– Hồi chiêu: 5/4/3 giây ở cấp 1/5/9 → 5/4,5/4 giây ở cấp 1/5/9

– Sát thương cơ bản: 15 – 225 (theo cấp) → 15 – 190 (theo cấp)

(1) Đôi Cánh Chiến Trận

– Sát thương theo phần trăm Máu theo tỷ lệ SMPT: 2% → 1,5%

(2) Lá Chắn Durand

– Hồi chiêu: 15/14/13/12 giây → 18/17/16/15 giây

– Tỷ Lệ SMPT: 60% → 45%

(3) Cú Đấm Công Lý

Phạm Vi Lướt Tới: 6,5 → 5,75

Những thay đổi này có thể khiến Galio lâm vào cảnh “con rơi” trong thời gian tới. Với 40 HP bị giảm, lượng máu đầu game của Vệ Thần không còn dồi dào để tự tin trao đổi chiêu thức với đối phương nữa. Và SMPT của Đôi Cánh Chiến Trận cũng như Lá Chắn Durand giảm mạnh khiến lượng sát thương của Galio sẽ không còn nhiều, dẫn đến việc khó cấu rỉa đối phương hơn.

Phạm vi lướt của Cú Đấm Công Lý bị giảm sẽ giúp cho đối thủ của Vệ Thần không còn quá ngán sợ hắn ta như trước nữa.

Với những thay đổi này, có lẽ Galio sẽ không còn là cái tên hot pick ở đường giữa nữa. Tuy nhiên, cũng như trong LMHT bản PC, game thủ hoàn toàn có thể chuyển vai trò của Vệ Thần sang Hỗ Trợ và tận dụng khả năng mở giao tranh cực mạnh của vị tướng này nhờ vào Siêu Hùng Giáng Thế – chiêu thức duy nhất không bị Riot “sờ gáy” trong bản cập nhật 2.2a vừa qua.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *