Game thủ LMHT ở máy chủ Garena phải dùng tới VPN mới xem được thông tin phiên bản update mới nhất của Riot?

Đã một thời gian dài, cộng đồng LMHT xuất hiện thông tin Riot Games và Garena đang trong tình trạng “chiến tranh lạnh”. Nhiều thông tin cho rằng, ở thời điểm hiện tại, Riot đã không còn quan tâm đến cộng đồng người chơi LMHT tại máy chủ Garena nữa và sẽ tiếp quản sau khi hợp đồng giữa 2 bên kết thúc. Việc Riot và Garena bất hòa còn thể hiện qua những yếu tố như các tựa game mới của Riot (Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, VALORANT) đều do VNG phát hành chứ không phải là đối tác lâu năm Garena.

Game thủ LMHT ở máy chủ Garena phải dùng tới VPN mới xem được thông tin phiên bản update mới nhất của Riot? - Ảnh 1.

Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT còn phát hiện bằng chứng mới thể hiện mối quan hệ ngày càng tệ đi giữa Garena và Riot. Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, bản 11.18 đã chính thức cập nhật đến người chơi ở tất cả các máy chủ trên toàn thế giới. Ấy vậy nhưng, khi người dùng ở máy chủ Garena muốn xem đầy đủ patch note trên trang của Riot thì đều sẽ mặc định dẫn link về trang của Garena. Chỉ có điều, trên trang này hiện tại chỉ có bản 11.17 (của LMHT và Đấu Trường Chân Lý), hoàn toàn chưa cập nhật patch note của bản 11.18.

Một game thủ chỉ ra là ở máy chủ Garena thì không xem được patch note 11.18 mới nhất dù bản cập nhật này đã được áp dụng tại tất cả các máy chủ LMHT trên thế giới

Ngoài ra, người chơi tại máy chủ Garena còn chỉ ra rằng, muốn xem được patch note 11.18 thì bắt buộc phải dùng VPN để truy cập vào trang web của Riot ở nước ngoài thì mới xem được, còn tất cả những trường hợp khác đều sẽ dẫn link về trang của Garena.

Thực tế là các phiên bản Update ở một số khu vực thường được áp dụng theo thời gian khác nhau, như ở Việt Nam chúng ta thì Client thường cập nhật phiên bản mới muộn hơn các khu vực Hàn Quốc, châu Âu hay Trung Quốc. Tuy nhiên khi thông tin về phiên bản mới ra mắt, nhu cầu tìm hiểu của người chơi là có, và vấn đề nêu trên khiến nhiều game thủ thuộc khu vực do Garena phát hành gặp khó khăn trong việc tiếp thu thông tin mới so với phần còn lại của thế giới. Thông thường, họ chỉ có thể cập nhật những thông tin này thông qua các bản tin về Patch update PBE trên các trang tin.

Có thể thấy, bên cạnh những lùm xùm liên quan đến việc Riot chọn nhà phát hành game của mình tại Việt Nam và vô số những nghi vấn liên quan đến việc VCS không thể tham dự CKTG 2021, mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa Riot và Garena lại tiếp tục ảnh hưởng đến trải nghiệm game của các game thủ khi họ hoàn toàn không thể cập nhật những thông tin liên quan đến bản cập nhật mới nhất. Chưa kể, việc sử dụng VPN còn có thể kéo theo nhiều nguy cơ mà cuối cùng, người chịu thiệt chính là cộng đồng game thủ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *