Giai Đoạn Open Beta Là Gì Trong Game? Phân Biệt Các Phiên Bản Beta Là Gì

Bạn có đã từng tải phiên bản ứng dụng beta về dùng bao giờ chưa? Về cơ bản thì phiên bản này không có nhiều khác biệt so với phiên bản chính thức. Nhưng tại sao lại phải có phiên bản beta như vậy? Hiểu đơn giản thì phiên bản beta được tung ra nhằm phục vụ cho kiểm thử beta. Còn nếu bạn muốn biết kiểm thử beta là gì thì hãy tiếp tục đọc bài viết này của chúng tôi nhé.Bạn đang xem: Bản beta là gì

Thử nghiệm beta là gì?

Thử nghiệm beta là thủ tục của một sản phẩm phần mềm để thử nghiệm bởi các khách hàng thực trong môi trường thực tế / ảo trước khi phát hành.Nó được xem một phương thức kiểm tra chất lượng trong sử dụng thực tế.

Bạn đang xem: Open beta là gì

Hầu hết mọi người coi beta như một phiên bản trước khi phát hành phần mềm (phiên bản không chính thức). Nhiều trường hợp bất kỳ ai (không phải nội bộ) cũng có thể sử dụng và gửi phản hồi lại cho nhóm sản xuất. Những phản hồi được ấy sẽ được nhà phát triển phân tích, quyết định để tinh chỉnh lại sản phẩm.

*

Thử nghiệm beta cũng được giới thiệu bởi vài tên khác như:

Thử nghiệm chấp nhận người dùngThử nghiệm chấp nhận khách hàngXác nhận khách hàngField Trails Pre-Release

Khi nào thử nghiệm Beta được thực hiện?

Thử nghiệm này bắt đầu khi sản phẩm hoàn thiện hoặc chuẩn bị hoàn thiện nhằm thiết lập một đánh giá cuối cùng của sản phẩm trước khi phát hành.

Xem thêm: Cách Cài Win 7 Cho Laptop Dell, Giúp Cài Win 7 Cho Laptop Dell

Công cụ để thử nghiệm Beta

Thử nghiệm Beta là một quá trình rất độc đáo sử dụng nhiều công cụ khác nhau trong quá trình kiểm tra. Trong đó nổi bật nhất phải nhắc đến cụ kiểm thử Effective Tools. Nó có vai trò quan trọng trong quá trình kiểm thử beta. Dưới đây là một số ưu điểm của công cụ này:

Rút ngắn chu kỳ betaGiảm thời gian đầu tưTăng sự tham gia của người kiểm traNâng cao chất lượng phản hồiTăng khả năng hiển thị

*

Quy trình kiểm tra beta

Có rất nhiều cách để tiến hành và quản lý thử nghiệm beta, tuy nhiên quy trình gồm 6 giai đoạn dưới đây được coi là quy trình tiêu chuẩn khi muốn thực hiện kiểm tra beta. 6 giai đoan bao gồm:

Lập kế hoạch dự ánTuyển dụng người tham giaPhân phối sản phẩmThu thập Phản hồiĐánh giá Phản hồiKết luận Beta

Lập kế hoạch dự án

Tuyển dụng người tham gia

Thử nghiệm beta bắt đầu bằng việc chọn ứng cử viên (người kiểm thử, dùng thử). Thông thường, đối tượng được chọn làm ứng cử viên không nhiều(từ 50-250 người). Cũng có những sản phẩm mà phiên bản beta được tung ra cho tất cả mọi người trải nghiệm và phản hồi.

Bài viết tương tự : Những điều cần biết vè kiểm thử tải.

Xem thêm: Hiệu Ứng Cho Proshow Producer, Proshow Producer Effect Pack 7

Phân phối sản phẩm

Thu thập và đánh giá Phản hồi

Kết luận Beta

Khi cuộc thử nghiệm beta kết thúc, nhà phát triển cần đưa ra những nhận xét cũng như trả lời lại những phản hồi của các thành viên tham gia kiểm thử. Xem xét lại thực trang của sản phẩm và lấy cơ hội lý tưởng để cảm ơn và trả tiền cho nỗ lực của những phản hồi hữu ích.

Tóm lại nếu như kiểm thử alpha được coi là kiểu thử nghiệm nội bộ thì kiểm thử beta là kiểm thử dành cho khác hàng, người dùng trải nghiệm và phản hồi trước khi phiên bản chính thức được đưa ra. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản sản phẩm beta cũng như kiểu thử nghiệm này.

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *