Hdd 1 khu vực đang chờ xử lý hiện tại! Điều đó có nghĩa là gì

Xin chào, đột nhiên một trong những MyBook của tôi hiển thị cảnh báo SMART C5 Số lượng khu vực đang chờ xử lý hiện tại – 200/200/0/1

Đây có phải là cảnh báo nguy hiểm không?

Ổ đĩa sẽ chết sớm?

Tôi có thể sửa chữa nó bằng cách nào đó không?

Chương trình nào đang đưa ra cảnh báo đó?

Nếu bạn nhận được cảnh báo SMART với các khu vực đang chờ xử lý, điều đó thường có nghĩa là đĩa của bạn không thể (hoặc không) phân bổ lại các khu vực một cách chính xác. Đĩa này có thể bị lỗi cứng bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: Số lượng các thành phần đang chờ xử lý hiện tại có ý nghĩa gì và cách khắc phục chúng như thế nào?

*

Khó hiểu rằng sumuoi.mobi Data LifeGuard không báo cáo bất kỳ khu vực đang chờ xử lý nào cho ổ đĩa đó tức là. đọc trạng thái SMART là OK.

Bây giờ tôi đang chạy thử nghiệm mở rộng để xem liệu nó có thể làm gì đó để giải quyết vấn đề hay không.

Dù sao, tôi muốn biết liệu vấn đề đó có thể khắc phục được hay không để nó hiển thị lại trạng thái SMART OK trong CrystalDiskInfo…

Có vẻ như đã xảy ra sự cố với 1 lĩnh vực chưa được phân bổ lại. Đôi khi việc ghi số không vào toàn bộ đĩa sẽ buộc 1 sector đó phải được ánh xạ lại. Và sau đó Số lượng khu vực được phân bổ lại của bạn sẽ tăng lên 1. Thực hiện CHKDSK với quét tìm các khu vực xấu cũng có thể “khuyến khích” đĩa sửa lại khu vực bị lỗi. Vì vậy, sẽ là một định dạng dài hoàn chỉnh.

Tất nhiên, zeroing có nghĩa là bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình. Dù sao thì đó cũng là một ý kiến ​​hay.

Khi đó CrystalDisk sẽ coi số khu vực được phân bổ lại là không tốt và * VẪN * gắn cờ đĩa của bạn là xấu. Sau đó nó sẽ đánh dấu đĩa tốt trở lại.

Bạn cũng có thể chờ xem liệu các bản quét nền nội bộ của “bộ phận bảo vệ dữ liệu” có thể lập bản đồ lại toàn bộ khu vực bị lỗi này hay không.

Thông thường tất cả những điều này xảy ra ở hậu trường, đôi khi nó không. Vì vậy, bạn phải cung cấp cho nó một cú hích nhanh chóng – theo thời gian.

Tôi có thể nói rằng đĩa này vẫn còn khá lành mạnh. Đó là khi các giá trị thông minh tự tăng lên nhanh chóng trong một thời gian ngắn; đó là khi bạn có một đĩa xấu.

Một vài thành phần xấu không có nghĩa là ổ đĩa là bánh mì nướng. Tất cả các giá trị khác đều ổn. Và cá nhân tôi đã có một đĩa với 3 sector được phân bổ lại mà tôi hoàn toàn tin tưởng. Họ đại loại là xuất hiện “giống như vậy” nhưng không phải tất cả cùng một lúc. Vì vậy, không có vấn đề lớn.

Tôi đã chạy chkdsk h: / f / r, mất gần một ngày nhưng đã phát hiện ra nhiều thành phần xấu hơn cùng với toàn bộ phân vùng thứ hai. Thông tin SMART cho ổ đĩa đó bây giờ trông như sau:

*

Các lĩnh vực đang chờ xử lý hiện tại tăng đáng kể mặc dù chkdsk nói rằng nó đã thay thế các lĩnh vực xấu.

Tôi tò mò nếu ổ đĩa này thực sự sẽ ** bleep ** hay tình hình giải quyết tại thời điểm này.

Xem thêm: Về Clash Of Clans Hack Android Apk Gems Cheats, Cara Ganti Nama Coc Berkali

Chỉ cần nhận thấy rằng ổ đĩa luôn mới thậm chí mất khá nhiều thời gian để kết nối và sẵn sàng (hơn nửa phút), lâu hơn nhiều so với một Mybook khác mà tôi sử dụng đồng thời. Nó có thể đã là một dấu hiệu trên đĩa mới, đây là một serie xấu.

Sau đó, đó là một câu hỏi nếu chẩn đoán đĩa cấp thấp gốc từ sumuoi.mobi có bất kỳ khả năng sử dụng nào nếu nó không tìm thấy vấn đề trên ổ đĩa bị hỏng nặng như vậy, ngay cả sau khi thử nghiệm rộng rãi.

Ôi trời… theo đó, bạn có 561 sector không ổn định. Họ đến từ đâu và tại sao? Đĩa vẫn chưa ánh xạ lại chúng và có thể sẽ không cho đến khi một số thao tác ghi được thực hiện trên chúng. Sau đó, số lượng được phân bổ lại sẽ tăng lên và số lượng đang chờ xử lý sẽ giảm xuống.

Chkdsk đã ánh xạ lại các khu vực ở cấp độ phân vùng logic, không phải cấp độ thấp của đĩa. Trong phần “đang làm việc”, chkdsk tìm thấy nhiều thành phần xấu hơn và đang nói với các o / s, thông qua các siêu tệp, không sử dụng chúng. Phần mềm của đĩa thậm chí vẫn chưa bắt đầu xử lý những điều này. Cần phải có hoạt động ghi cho các lĩnh vực đó. Nhưng đĩa kiểm tra hiện đã ánh xạ lại chúng ở cấp độ cao. NTFS nhận thức được những điều này và sẽ không sử dụng chúng. Vì vậy, họ sẽ ngồi trong tình trạng lấp lửng cho đến khi chúng tôi gọi đủ sự chú ý đến họ,

Chúng tôi sẽ cần phải xóa phân vùng và định dạng lâu dài cho nó. Chúng ta cần làm cho phần sụn của đĩa tự đưa chúng vào danh sách G (danh sách lỗi đã phát triển).

561 bad sector này có thể đã ở đây trước đây, hoặc chúng có thể đã phát triển trong một hoặc hai ngày qua. Tôi nghĩ rằng họ đã ở đó trước đây, từ ngày đầu tiên. Và những “chẩn đoán” và tìm hiểu xung quanh trước tiên là để lộ chúng.

Ngay tại thời điểm này, tôi sẽ không tin tưởng vào đĩa cho đến khi chúng được ánh xạ ra bởi chính đĩa và phần sụn. Bạn cần các công cụ chuyên nghiệp để làm điều đó hoặc bạn có thể tiếp tục thử những thứ để kích hoạt ghi vào chúng để phần sụn xử lý nó. Khi phần sụn xử lý với nó và không còn hiển thị nữa, thì tôi có thể tin tưởng vào nó. Nhưng tôi sẽ xem nó như một con diều hâu và chắc chắn rằng bất cứ thứ gì trên đĩa đều có bản sao dự phòng của nó.

Nếu tôi đang nói điều này để thích một người dùng / khách hàng hoặc nhiếp ảnh gia chẳng hạn, tôi sẽ nói RMA là ổ đĩa và gọi nó là một đêm. Nhưng nếu bạn muốn rắc rối với điều này hơn, thì hãy thử giết phân vùng và định dạng dài và xem điều gì sẽ xảy ra.

http://best-windows.vlaurie.com/chkdsk.html

http://en.wikipedia.org/wiki/Chkdsk

http://en.wikipedia.org/wiki/SMART

http://support.microsoft.com/kb/314835/en-us#/

Nhìn nó theo cách này. Chkdsk đã không sử dụng đủ các lĩnh vực đó và bây giờ nó đã “khóa” chúng ở cấp độ phân vùng / phân vùng. Chúng tôi cần phải nhận được dưới đó. Zero-write, tạo partion mới và định dạng dài, sẽ ảnh hưởng đến chúng đủ mạnh để phần sụn chỉnh sửa lại chúng.

Phần sụn do dự trong việc ánh xạ lại vì nó tin rằng vẫn còn dữ liệu có thể đọc được ở đó. Chúng ta cần thuyết phục nó rằng đây không phải là trường hợp. Và chúng tôi phải tạo ra một số hoạt động ghi ở đó và xem nó có bị lỗi hay không. Cẩn tắc vô ưu.

Xem thêm: 5 Bản Win 7 Nhẹ Nhất Bạn Nên Dùng Win 7 Pro Hay Ultimate Cái Nào Tốt Hơn?

Về đĩa pha lê. Tôi không tin nó sẽ nói rằng đĩa tốt. Không, không phải với nhiều cái này, bạn có thể vô hiệu hóa tối đa 255 số trạng thái Tình trạng Ổ đĩa cho 3 thuộc tính chính mỗi thuộc tính.

Cá nhân tôi thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng và nếu đây là đĩa cá nhân của tôi, tôi sẽ xếp nó để lưu giữ phim hoặc dữ liệu không quan trọng khác. Tôi có thể sử dụng nó để vận chuyển dữ liệu hoặc thứ gì đó…

Tôi đang chạy kiểm tra chkdsk dài và đáng ngạc nhiên là nó phát hiện ra các thành phần xấu trong các tệp không được phân loại trong lần chạy trước. Vì vậy, tôi đoán đó là cách cuối cùng. Phân vùng chỉ chứa những bộ phim không quá quan trọng đối với tôi nhưng tôi vẫn không muốn mất chúng ngay lập tức và không có dung lượng để sao lưu. Bất kỳ đề xuất nào cho một công cụ có thể ghi lại tất cả dữ liệu trở lại ổ đĩa mà không phải loại bỏ chúng?

Tôi đã nghe nói về HD Tune Pro, trình tái tạo ổ cứng, không chắc liệu họ có thể giải quyết vấn đề này hay không. Dù sao, sự gia tăng liên tục của số lượng khu vực đang chờ xử lý báo hiệu một điều gì đó kỳ lạ (568 bây giờ)

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *