Hecarim “tàn nhưng chưa hẳn đã phế” trong bản 11.9

Là một trong những vị tướng đi rừng hoành hành nhất Liên Minh Huyền Thoại ở tất cả các khu vực kể từ khi trở lại, Hecarim liên tục bị cộng đồng “kêu gào” Riot phải nerf gấp. Chẳng gì thì đây cũng là một vị tướng không quá khó chơi, khả năng kiểm soát mục tiêu và mở giao tranh tốt, lại còn khá là hiệu quả với bộ chiêu thức dồn sát thương phép mạnh trên diện rộng. Thậm chí, theo thống kê, chỉ tính riêng tại khu vực VCS, Hecarim đã được chọn tới 43 lần, chỉ thua Udyr – vị tướng tỏ ra quá hoàn hảo thời gian qua và “vị tướng mạnh ổn định” Lillia.

Do đó, ngay sau khi Mùa Xuân 2021 kết thúc, bản cập nhật 11.9 đã ngay lập tức nerf vào chính Hecarim và món trang bị trấn phái của hắn – Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Cụ thể, món trang bị này bị giảm từ 60% xuống còn 40% tốc độ di chuyển sau khi kích hoạt. Còn về Hecarim thì không phải nói, một loạt những cú nerf vào giáp cơ bản, sát thương cơ bản… Chiêu Q – Càn Quét thì bị giảm lượng sát thương cộng thêm còn 2% trong khi chiêu E – Vó Ngựa Hủy Diệt cũng bị giảm lượng damage cơ bản thấp nhất và cao nhất mà Hecarim có thể gây ra được.

LMHT: Hecarim tàn nhưng chưa hẳn đã phế trong bản 11.9 - Ảnh 2.

Hecarim bị nerf khá mạnh ở bản 11.9 sắp tới

Tuy nhiên, nếu vì vậy mà nói Hecarim đã phế hoàn toàn sau bản 11.9 thì chưa hẳn. Giờ đây với lượng sát thương giảm mạnh, Hecarim có thể sẽ không phù hợp cho một vị trí đi rừng đòi hỏi mục tiêu hàng đầu là dọn dẹp quái rừng nhanh nữa. Nhưng, nếu Hecarim lên đường trên hay dạng rừng chống chịu, mở giao tranh xong là đủ như một thời gian trước đây từng được sử dụng thì sao?

Đầu tiên, phải kể đến chính là các món trang bị dành cho những vị tướng chống chịu tốt đều được buff trong bản 11.9 sắp tới. Giờ đây, Vũ Điệu Tử Thần cung cấp 55 điểm sát thương và 45 giáp. Còn Khiên Thái Dương gây 150% sát thương từ hiệu ứng thiêu đốt lên quái rừng. Điều này có nghĩa, nếu bạn muốn xây dựng Hecarim như một vị tướng đường trên hoặc đi rừng theo thiên hướng cứng cáp, mở giao tranh tốt là đủ thì Bóng Ma Chiến Tranh vẫn vô cùng hữu dụng.

LMHT: Hecarim tàn nhưng chưa hẳn đã phế trong bản 11.9 - Ảnh 3.

Vũ Điệu Tử Thần và Khiên Thái Dương đều được buff, riêng Khiên Thái Dương còn đặc biệt buff cho tướng đi rừng

Với một vị tướng vốn được sinh ra theo xu hướng cục súc, thích lao ầm ầm lên tuyến đầu như Hecarim, việc hắn bị giảm sát thương căn bản cũng chỉ khiến Bóng Ma Chiến Tranh ít được sử dụng ở rừng nữa thôi. Nhưng nên nhớ, vào khoảng giai đoạn trước khi trở thành “bụi cây biết nói” thì Hecarim từng được build như một vị tướng đường trên trâu bò.

Trên thực tế, với việc tốc độ di chuyển và hiệu ứng từ chiêu E chưa bị Riot “sờ gáy” cũng như chiêu R – Bóng Ma Kỵ Sĩ cũng không bị đụng tới, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vị tướng “không não” này sẽ lại được sử dụng như một chiếc máy ủi thực thụ. Tuy nhiên, các game thủ cũng có thể cân nhắc và sáng tạo thêm, vì dù sao, Hecarim đã bị nerf nhiều so với trước nên đây cũng là một lựa chọn chẳng đặng đừng, trong trường hợp tất cả những cái tên hữu dụng hơn đã bị cấm đi mất.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *