“HLV LPL ít nghiêm khắc hơn và cũng chẳng mấy khi mắng tuyển thủ”

Đến thời điểm hiện tại, những giải đấu quốc nội đều đã kết thúc và tất cả đồng loạt hướng về hành trình sắp tới của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại mang tên CKTG 2021. Những trận đấu căng thẳng, những màn so tài đỉnh cao… và đặc biệt, điều mà mọi người ngóng chờ nhất chắc chắn không gì khác ngoài những màn cạnh tranh cho chiếc cúp vô địch của 2 khu vực có nền LMHT lớn mạnh nhất thế giới hiện nay: Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ning chỉ ra sự khác biệt giữa HLV của LPL và LCK: HLV LPL ít nghiêm khắc hơn và cũng chẳng mấy khi mắng tuyển thủ - Ảnh 1.

Trên kênh stream của mình, cựu đi rừng của Invictus Gaming – Ning đã có những nhận xét về sự khác nhau giữa các HLV của khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc. Ở những quốc gia này, BHL có thể xem là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhất là ở Hàn Quốc. Thậm chí, sự chỉ đạo của HLV sẽ là con đường duy nhất mà các tuyển thủ buộc phải tuân thủ cho dù có thể chính bản thân họ cũng cảm thấy không ổn với những đấu pháp đó. Có thể lấy ví dụ chính là T1 của Faker trong thời kỳ dưới sự dẫn dắt của cặp đôi HLV Daeny – Zefa và sau khi sa thải bộ đôi này.

Ning chỉ ra sự khác biệt giữa HLV của LPL và LCK: HLV LPL ít nghiêm khắc hơn và cũng chẳng mấy khi mắng tuyển thủ - Ảnh 2.

Ning cho biết, ở khu vực LPL, các thành viên BHL có xu hướng du di hơn, nhẹ nhàng hơn đối với các tuyển thủ so với khu vực LCK. Khi một tuyển thủ mắc sai lầm, các HLV của LPL cũng không hề có nhiều động thái la mắng, chửi bới nhưng ở khu vực LCK, các HLV rất nghiêm khắc và không ngại to tiếng với học trò. Và các tuyển thủ sẽ phải cố gắng tối đa để không mắc lại những lỗi tương tự.

Ning chỉ ra sự khác biệt giữa HLV của LPL và LCK: HLV LPL ít nghiêm khắc hơn và cũng chẳng mấy khi mắng tuyển thủ - Ảnh 3.

Ning chia sẻ về sự khác biệt giữa HLV tại LCK và LPL

Ning còn cho biết thêm: “Tôi còn nhớ năm đó là CKTG 2019, khi đó, HLV của DAMWON Gaming là HLV Kim. Trên đường đi đến phòng tập, khi đi ngang phòng của DWG thì tôi nghe HLV Kim đang mắng Nuguri, mà nhìn có vẻ mắng rất khắc nghiệt. Tôi không hiểu tiếng Hàn lắm nhưng Nuguri thậm chí không dám ngước mặt lên nhìn.”

Ning chỉ ra sự khác biệt giữa HLV của LPL và LCK: HLV LPL ít nghiêm khắc hơn và cũng chẳng mấy khi mắng tuyển thủ - Ảnh 4.

Những chia sẻ của Ning càng có cơ sở khi nhớ lại trường hợp của Griffin trước đây. Scandal lục đục nội bộ của GRF trước đây cũng đến từ việc HLV cvMax bị tố to tiếng, nặng lời và bạo lực với các học trò trong khi tập luyện lẫn thi đấu.

Qua những tiết lộ của Ning, có thể thấy, không phải ngẫu nhiên mà các HLV tại LCK luôn có một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hướng game thủ. Dù có thể cách huấn luyện của họ không thực sự mềm mỏng, hay thậm chí dễ bị hiểu lầm là bạo lực, nhưng với một môi trường đào thải cực mạnh như LCK, thì hơn ai hết, họ hiểu được những gì sẽ xảy đến nếu một hay nhiều tuyển thủ đi sai hướng và ảnh hưởng đến thành tích của tập thể.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *