HLV Sergh tiết lộ EGO từng được các đội nước ngoài “ngỏ lời”, suýt nữa hội ngộ “đại ca SofM” tại LPL

Nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã và đang trong giai đoạn phát triển. Tuy chưa có thành tích nào thực sự đáng kể ở đấu trường quốc tế nhưng các đội tuyển LMHT đến từ khu vực VCS ít nhiều đã tạo được những tiếng vang nhất định, gây ấn tượng mạnh trong mắt cộng đồng quốc tế. Tiêu biểu có thể kể đến tuyển thủ Lê “SofM” Quang Duy – một người xuất thân từ khu vực VCS và đang “làm mưa làm gió” tại LPL trong màu áo Suning.

Kể từ sau khi các đội tuyển như GAM Esports hay Young Buffalo (rồi sau này là Phong Vũ Buffalo) có màn trình diễn ấn tượng tại Chung kết thế giới hay MSI, các đội tuyển quốc tế đã chú ý và tạo điều kiện nhiều hơn cho việc chiêu mộ các tuyển thủ đến từ khu vực VCS. Levi thậm chí từng sang LPL thử việc còn Palette cũng được Team SoloMid đánh tiếng nhưng thương vụ này bất thành.

Mới đây, trên sóng livestream hôm 07/04, HLV Liêu “Sergh” Nam Lộc đã chia sẻ thêm về chuyện này. Cụ thể, HLV Sergh cho biết, các tuyển thủ thuộc khu vực VCS nhận được khá nhiều lời mời sang nước ngoài thi đấu. Trong đó, riêng Team Flash đã đóng góp 2 cái tên là Palette và EGO. Nếu tin đồn về việc Palette được TSM đánh tiếng đã rầm rộ một thời thì EGO là điều bất ngờ.

HLV Sergh tiết lộ chuyện Palette và EGO được các đội tuyển nước ngoài đánh tiếng

Cụ thể, EGO đã từng được đội LMHT của tổ chức LGD Gaming liên hệ. Đây là một tổ chức Esports danh tiếng ở Trung Quốc và đội tuyển LMHT của họ cũng từng là ngôi nhà của các tuyển thủ như Kramer, LangX và đặc biệt là Peanut – cựu thành viên của T1. Dù EGO chỉ được LGD Gaming liên hệ cho suất thi đấu tại đội hình Academy nhưng nếu lúc đó thương vụ này thành sự thật thì EGO đã có thể có cơ hội để phấn đấu và trở thành đối thủ của SofM nếu được đôn lên đội 1.

Qua những chia sẻ của HLV Sergh, có thể thấy cộng đồng quốc tế cũng dành cho VCS một sự quan tâm rất lớn. Nếu các tuyển thủ của Việt Nam thể hiện tài năng và sự chuyên nghiệp hết sức mình, ước mơ sánh ngang cùng các khu vực như LCK hay LPL sẽ là một tương lai hoàn toàn khả thi.

HLV Sergh tiết lộ EGO từng được các đội nước ngoài ngỏ lời, suýt nữa hội ngộ đại ca SofM tại LPL - Ảnh 2.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *