Hoãn thi đấu, “lệnh cấm” đầu tiên đã được thực thi?

Chưa chính thức khởi tranh, nhưng VCS Mùa Hè 2021 đã đón nhận nhiều thông tin không mấy vui vẻ. Đầu tiên là việc Ban tổ chức giải đấu đã đưa ra quyết định hoãn lịch khởi tranh, do diễn biến dịch bệnh đang biến chuyển phức tạp tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Thậm chí, thời điểm giải đấu trở lại cũng chưa được ấn định cụ thể, mà còn tùy thuộc vào việc liệu công tác phòng chống dịch có mang lại kết quả tích cực hơn hay không. Điều này rõ ràng đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ LMHT Việt Nam, khi giải đấu số 1 của chúng ta chưa biết khi nào mới có thể bước vào thi đấu.

VCS Mùa Hè chưa khởi tranh đã thấy sóng gió: Hoãn thi đấu, lệnh cấm đầu tiên đã được thực thi? - Ảnh 1.

Chưa hết, dù trên danh nghĩa, các đội tuyển đều đã chốt sổ đội hình đăng ký tham dự, nhưng mới đây, Burst The Sky lại gây bất ngờ khi tiếp tục chiêu mộ một vị trí mới cho vị trí Thành viên Ban huấn luyện – Đó là HLV Means.

Trước đó, đội tuyển này cũng đã chào đón cựu tuyển thủ yT trở lại với tư cách HLV của đội. Chính vì vậy, động thái chiêu mộ Means khiến nhiều game thủ cảm thấy thắc mắc. Theo lý giải của một số khán giả, một đội tuyển hoàn toàn có thể sở hữu nhiều HLV, bên cạnh HLV trưởng, tuy nhiên, theo một số nguồn tin hành lang, thì Means là lựa chọn để thay thế cho yT, chứ không phải là để song hành cùng cựu tuyển thủ này trên băng ghế huấn luyện của BTS mùa tới. Có nghĩa là yT hiện tại đã không nằm trong biên chế của đội tuyển này nữa.

VCS Mùa Hè chưa khởi tranh đã thấy sóng gió: Hoãn thi đấu, lệnh cấm đầu tiên đã được thực thi? - Ảnh 2.

Theo nguồn tin này chia sẻ, thì lý do BTS phải chiêu mộ Means ngay trước thềm mùa giải mới (theo đúng lịch trình, VCS sẽ khởi tranh vào ngày 24/6) là bởi yT không đủ điều kiện để tham dự VCS Mùa Hè 2021, do vi phạm luật cạnh tranh giữa các bộ môn Esports.

Cụ thể, trong năm 2021, yT đã có quãng thời gian chuyển sang thi đấu ở bộ môn Liên Minh: Tốc Chiến. yT gia nhập đội tuyển Tốc Chiến của SBTC Esports và tham gia thi đấu tại SEA Icon Series 2021 Đông Nam Á – Giai đoạn Tiền mùa giải khu vực Việt Nam dưới nick-name Ty và chơi ở vị trí Đường Baron.

VCS Mùa Hè chưa khởi tranh đã thấy sóng gió: Hoãn thi đấu, lệnh cấm đầu tiên đã được thực thi? - Ảnh 3.

Điều này có vẻ như đã khiến yT không đủ điều kiện để tham dự VCS Mùa Hè 2021, bởi mặc dù LMHT và Liên Minh: Tốc Chiến đều là sản phẩm của Riot Games, nhưng tại Việt Nam, 2 bộ môn này lại được phát hành bởi hai hãng game khác nhau là Garena và VNG. Điều này dẫn đến việc các tuyển thủ nếu muốn chuyển từ bộ môn này sang bộ môn khác cũng gặp phải một số hạn chế nhất định.

Trong trường hợp của yT, nếu những tin đồn về việc anh không đủ điều kiện tham dự VCS là sự thật, thì rất có thể nguyên nhân đến từ việc cựu tuyển thủ này chỉ vừa tham gia vào một sự kiện của Tốc Chiến – SEA Icon Series từ hồi tháng 4, nhưng ngay lập tức đã quay trở lại VCS, và có nguy cơ tạo ra tiền lệ xấu đối với các tuyển thủ khác. (Ví dụ như việc các tuyển thủ có thể tận dụng thời gian nghỉ giữa các mùa giải của LMHT để tham dự các giải đấu chính thống thuộc bộ môn khác).

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *