” How Are You Going Là Gì “? Dịch Sang Tiếng Việt Cụm Từ Đó Là Gì?

Trong giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Anh, có rất nhiều câu chào hỏi, nhưng thường thì chúng ta sẽ hay bị nhầm giữa câu “How are you doing?” với “What are you doing?”.

Bạn đang xem: How are you going là gì

How are you doing là gì? Nó có nghĩa là: Bạn đang thế nào rồi?/Bạn đang làm gì?/Bạn khỏe không?.. Mời bạn tìm hiểu ý nghĩa và cách dùng của mẫu câu How are you doing? cũng như việc phân biệt nó với câu “What are you doing” qua phần trình bày ở dưới đây nhé. Mời bạn đón đọc

*
*
*

– Người ta thường dùng “Bạn đang làm gì” giống như một câu chào hỏi gặp mặt giữa những người thân quen với nhau.

Ví dụ, khi các bạn gặp người quen với mình đi đâu đó ngang qua. Các bạn có thể nói: “Bạn đang làm gì?” (lúc này, ý nghĩa câu nói đó thể hiện sự thân thuộc, gần gũi, kiểu như: “Ây, đang làm gì đấy?” hoặc các bạn cũng có thể hiểu nó có nghĩa là “Xin chào” tương tự như câu chào “Hi/Hello/Hey… )

– Các câu giao tiếp khác có thể sử dụng với ý nghĩa tương tự trên:

How do you do?

Lưu ý: Khi gặp bạn bè (thân thiết) chúng ta dùng “How are you doing?”, còn khi mới quen biết hoặc không thân thiết lắm chúng ta sẽ dùng “Bạn làm thế nào?” hoặc “Bạn khỏe không?” để chào hỏi.

3. Các cách trả lời cho câu hỏi “How are you doing?”

Ở phần trên thì các bạn đã biết “How are you doing” là một câu chào thân mật, thường dùng để giao tiếp với những người thân quen, có nghĩa là: Đang làm gì đấy?/ Dạo này bạn như thế nào?/ Công việc có tiến triển gì không?…

– Vậy khi người khác hỏi “How are you doing?” chúng ta sẽ trả lời như thế nào? Dưới đây là một vài tình huống trả lời mà các bạn có thể tham khảo:

Trả lời lại bằng chính câu: “how are you doing?”Trả lời bằng câu “It’s all good, brother!” : Mọi thứ đều tốt,người anh em!Fine: Tôi ổn, Khỏe.Not Bad: Không tệ lắm.Pretty good : Khá tốtI’m hanging in there : Tôi bình thường,không quá tốt,không quá tệ.I’m good : Tôi ổnI’m fine, thank you : Cảm ơn,tôi khỏe Nothing much : Không có gì mới cả. Not a lot : Không nhiều. Nothing : Không có gì hết. Oh, just the usual : Ô,vẫn như mọi ngày/vẫn bình thường. Just the same old same old : Vẫn thế,ngày nào cũng như ngày nào. Oh, Gosh,all kinds of stuff ! : Ơn trời! Vẫn còn trong tầm kiểm soát.

4. Phân biệt “How are you doing?” với “Bạn đang làm gì vậy?”

– Nếu để ý kỹ một chút, các bạn sẽ biết “How do you do?” hoàn toàn khác với “What do you do”.

Xem thêm: Chơi Game Quán Giải Khát : Trò Chơi Quán Nước Giải Khát, Chơi Game Quán Giải Khát

“What do you do (for a living)” là câu hỏi dùng để hỏi về nghề nghiệp, công việc của người khác. Trong khi đó “How do you do?” là câu nói thường thấy và dùng để chào hỏi khi gặp mặt nhau hàng ngày, thường là khi chào hỏi hoặc giới thiệu với nhau (như đã nói ở trên).

Như vậy, khi bà người Anh hỏi “How do you do?” là có nghĩa bà ấy đang hỏi thăm hoặc chào hỏi xã giao với bạn. Còn khi bà ấy hỏi “What are you doing?” thì tức là bà ta đang quan tâm và muốn hỏi về nghề nghiệp, công việc hiện tại của bạn là gì.

5. Kết luận.

– Trên đây là bài viết về “How are you doing” là gì? Cách dùng và ý nghĩa của mẫu câu này. Qua đây, chắc hẳn các bạn đã biết về “How are you doing?” và có cách dùng phù hợp với mẫu câu giao tiếp dễ bị nhầm này.

Xem thêm: Tải xuống miễn phí Adobe Illustrator Cc 2017 32/64 Bit »Lt Soft, Adobe Illustrator Cc 2017 có Crack

– Mình xin nói thêm là trong giao tiếp, mà trước tiên là chào hỏi trong tiếng Anh, người học tiếng Anh cần hiểu sự khác biệt của những thứ “na ná nhau” hay “nghe quen quen”, để không rơi vào những tình huống “làm người khác bối rối” và luôn tự tin giữ phong thái chuyên nghiệp của chính mình.

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *