Hướng Dẫn Rất Chi Tiết Cho Người Mới

Mạng LAN thì có lẽ rất quen thuộc với các bạn rồi đúng không, nhưng nói về mạng riêng ảo VPN – hay còn gọi với cái tên đầy đủ của nó là Mạng riêng ảo thì còn khá xa lạ với nhiều bạn.

Bạn đang xem: Cài đặt mạng riêng ảo vpn

Tuy nhiên, mạng lan ảo này rất hữu ích trong nhiều trường hợp nên mình vẫn muốn chia sẻ cho các bạn. Để tạo ra một mạng Lan ảo thì chúng ta có nhiều cách, thủ công có mà phàn mềm thì cũng đó. Tuy nhiên việc tạo mạng LAN ảo bằng cách thủ công thì có vẻ khơi phức tạp và khó khăn cho nhiều, nhiều bạn làm không được và dẫn tới nản luôn.

Chính vì vậy, để đơn giản hơn trong việc sử dụng VPN thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo và sử dụng mạng Lan ảo bằng phần mềm Hamachi. Vậy phần mềm Hamachi có gì nổi bật và tại sao bạn nên sử dụng nó ?

I. Gới thiệu phần mềm Hamachi

Là phần mềm mã nguồn mở, hoạt động dựa trên nguyên lý mạng riêng ảo cho phép kết nối các máy tính với nhau qua mô hình PC – to – PC thông qua môi trường mạng internet.

Ngoài ra, Himachi sử dụng giao thức kết nối là User Datagram Protocol nên tốc độ đường truyền sẽ nhanh hơn so với các ứng dụng sử dụng giao thức TCP/IP hiện nay.

Xem thêm: Có Thể Bạn Chưa Biết Ý Nghĩa Màu Messenger Có Ý Nghĩa Gì, Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Trên Facebook Messenger

Sau khi bạn tạo ra một mạng Lan ảo bằng phần mềm Himachi thì các máy tính khác sẽ có thể kết nối vào mạng Lan ảo mà bạn đã tạo ra một cách rất đơn giản, chỉ cần các máy tính khác nhập đúng User và password mà bạn đã đặt ra là có thể tham gia mạng lan ảo này.

Sau khi đã truy cập vào được mạng Lan ảo rồi thì bạn có thể làm mọi việc như đang kết nối mạng LAN thật vậy ví dụ như chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính đang sử dụng mạng lan ảo này, chơi game offile cùng nhau, chát lan….

Mỗi một máy tính khi được kết nối vào mạng Hamachi thì ở lần đầu tiên nó sẽ được gán cho một định danh (ID-Identify) và là một khách hàng. Và lúc này máy chủ sẽ có nhiệm vụ dẫn đường cho các máy khách (client) kết nối với nhau, tạo thành một mạng tương tự như VPN.

Xem thêm: Khôi Phục Bài Đăng Trên Facebook Bị Mất, Cách Khôi Phục Bài Viết Đã Bị Ẩn Trên Facebook

Hơn nữa, phần mềm Hamachi hỗ trợ đa nền tảng, và cụ thể là nó hỗ trợ cho hệ điều hành Windows, hệ điều hành Linex và OS X của Appple.

Tạm thế đã nhỉ, từng đó ưu điểm thôi là đã đủ thuyết phục bạn sử dụng Hamachi hay vì các phần mềm có cùng chức năng rồi
Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *