Isotonic Là Gì – Nghĩa Của Từ Isotonic

Bạn đã nghe nói nhiều về các cụm từ ION, nước bù điện giải cho cơ thể, vậy có bao giờ bạn thắc mắc ION hay nước bù điện giải là gì không? Tìm hiểu ngay bài viết sau đây để biết cách bù đắp chính xác những gì cơ thể cần. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều khám phá bất ngờ và thú vị.

Bạn đang xem: Isotonic là gì

Đang xem: Isotonic là gì

*

Đầu tiên: Nước trong cơ thể nên được gọi đúng là Dịch cơ thể

Trong cơ thể chúng ta tồn tại một dạng chất lỏng chiếm 60 – 70% khối lượng cơ thể, giúp điều hòa thân nhiệt, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và hỗ trợ hệ thống bài tiết mà chúng ta vẫn thường gọi là Nước. Thực chất, Nước trong cơ thể nên được gọi đúng là Dịch cơ thể.

Dịch cơ thể bao gồm Nước và các ION thiết yếu góp phần bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể hoạt động một cách ổn định. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta mất khoảng 2,5 lít Dịch cơ thể thông qua các hoạt động như vận động đổ mồ hôi, hô hấp, tắm, qua đường bài tiết, uống bia rượu hay ngủ.

Khi đó, nếu chúng ta chỉ uống nước thông thường thì chỉ có nước được bù, còn các ION thiết yếu thì không. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải bổ sung cả nước và ION đúng và đủ cho cơ thể và đó cũng chính là lý do chúng ta nên uống nước bổ sung ION hay còn gọi là nước bù điện giải.

*

Vậy Nước bù điện giải là gì?

Nước bù điện giải hay còn gọi là nước bổ sung ION bao gồm Nước và các ION thiết yếu nhằm bù đắp chính xác những gì cơ thể mất đi qua các hoạt động hàng ngày giúp phục hồi trạng thái cơ thể một cách tốt nhất.

Xem thêm: Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Dùng At Least “, Nghĩa Khác Của ‘At Least’

Các ION thiết yếu bao gồm: Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+… có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định áp suất, thẩm thấu các dịch lỏng của tế bào, đồng thời là một phần không thể thiếu trong huyết tương. Khi chúng ta mất Dịch cơ thể thông quan cac hoạt động mỗi ngày đông nghĩa với mất Nước và các ION.

Tỉ lệ Dịch cơ thể mất đi sẽ gây ra các triệu chứng tương ứng như sau nếu cơ thể không được bù đắp Nước và các Chất bù điện giải nhanh chóng: + Mất khoảng 3% Dịch cơ thể: cơ thể xuất hiện cảm giác choáng váng + Mất khoảng 5% Dịch cơ thể: cơ thể xuất hiện cảm giác nhức đầu, chóng mặt + Mất khoảng 10% Dịch cơ thể: có thể nguy hiểm đến tính mạng

*

POCARI SWEAT – nước bù điện giải hàng đầu đến từ Nhật Bản

Ngày nay, người tiêu dùng rất quan tâm và lựa chọn các loại nước bù điện giải (hay còn gọi là nước bổ sung ION) để sử dụng mỗi ngày.

Ưu điểm nổi bật nhất của nước bù điện giải là giúp người dùng lấy lại năng lượng nhanh mà thành phần không có caffeine và ít đường. Nước bù điện giải không dùng caffeine và đường để “vực dậy” năng lượng của cơ thể mà giải quyết vấn đề từ gốc rễ: bôi trơn bộ máy cơ thể bằng việc bổ sung nhanh lượng nước mất đi, cũng như bù đắp đủ các ION thiết yếu, mang lại cảm giác tỉnh táo, đầu óc và sảng khoái và căng tràn năng lượng trong các hoạt động hằng ngày. Do đó, sử dụng nước bù điện giải mỗi ngày được coi là cách cung cấp “chế độ dinh dưỡng” lành mạnh và đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe lâu dài

*

Trong các loại nước bù điện giải hiện nay, POCARI SWEAT – được nghiên cứu và sản xuất bởi Otsuka – Tập đoàn Dược phẩm hàng đầu Nhật Bản đã tạo được sự chú ý và niềm tin rất lớn từ người tiêu dùng. POCARI thuộc top dẫn đầu trong ngành hàng thức uống dinh dưỡng bổ sung tại Nhật Bản, đứng số 1 tại Hồng Kông, Hàn Quốc, Indonesia, POCARI và được tin dùng rộng rãi khắp châu Á.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ ‘ Be Supposed To Nghĩa Là Gì, Giỏi Ngay Cấu Trúc Be Supposed To V Trong 7 Phút

POCARI được nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất về dung dịch nước biển uống được (IV Fluids), có thành phần tương tự dịch cơ thể với lượng ION gần giống nhất với tỉ lệ ION có trong cơ thể. POCARI được hấp thụ vào cơ thể nhanh gấp 2,2 lần so với nước thông thường, bù đắp nhanh và chính xác những gì cơ thể cần, từ đó giúp điều hòa thân nhiệt nhanh chóng và mang lại cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng.

*

POCARI đáp ứng 5 tiêu chí xanh an toàn cho sức khỏe: Ít Đường, Không Gaz và Caffeine, Không Chất Bảo Quản, Không Chất Tạo Màu và Không Đường Hóa Học. Đó là lý do vì sao khi được khảo sát, 90% bác sỹ tại Nhật Bản đã trả lời “Tôi muốn giới thiệu POCARI đến mọi người”

Vậy sử dụng nước bù điện giải khi nào?

Bạn có thể sử dụng nước bù điện giải mọi lúc mọi nơi, đặc biệt trong các trường hợp sau: + Trước khi ngủ và sau khi thức dậy + Làm việc tại văn phòng + Say nắng + Khi đi máy bay, tàu xe + Khí hậu hanh khô + Vận động + Sốt, tiêu chảy, sốt xuất huyết + Trong và sau khi uống bia rượu

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *