Khắc Phục Lỗi Khởi Đông Win 7 Bằng Startup Repair, Lỗi Khi Khởi Động Windows 10, 8, 7, Xp

Nếu một ngày đẹp trời máy tính thân yêu của bạn không khởi động được thì đừng quá lo lắng và đưa ngay chúng đến trung tâm sửa chữa ngay. Nhân Hòa sẽ mách bạn một số cách sửa lỗi không khởi động được win 7 của máy tính, biết đâu chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này mà không cần phải tốn chi phí sửa chữa.

Bạn đang xem: Lỗi khởi đông win 7

1. Không khởi động được win 7 nguồn – dây sạc

Đây là trường hợp gặp nhiều nhất khi thiết bị của bạn không khởi động được, nguyên nhân có thể là chân cắm hỏng, sử dụng chưa đúng sạc của máy, dây điện hay sạc máy tính bị hỏng,…

*

Kiểm tra nguồn, dây sạc khi máy tính không khởi động được win

Các bước kiểm tra:

Kiểm tra nguồn điện: thử kết nối một thiết bị chạy điện khác vào nguồn điện này hay cắm sạc vào ổ điện khác trong gia đình.

Kiểm tra sạc: bạn hãy xem lại dây sạc đang sử dụng liệu đã phải là sạc đúng với hãng của máy tính hay chưa. Một chiếc laptop có thể cắm vừa các loại sạc khác nhau, nhưng thực chất nếu điện áp của chúng không đủ hay không phù hợp thì vẫn có thể gây ra hiện tượng không khởi động được.

2. Không khởi động được win 7 do màn hình bị hư

Nếu khi khởi động máy tính, màn hình không sáng nhưng lại nghe thấy ổ cứng nhân ở màn hình bị lỗi. Bạn mang máy tính vào một chỗ tối để quan sát trên màn hình có điểm sáng nào hay không (thường rất khó quan sát, chúng là các điểm sáng nhỏ li ti) hoặc hình ảnh (rất mờ).

Nếu nhìn thấy hình ảnh mờ, rất có khả năng cao áp màn hình đã bị hỏng. Việc bạn cần làm là thay y cao áp, đây là việc không quá mức khó khăn nếu có sẵn tua vít và nhất thiết phải mua đúng loại cao áp phù hợp với máy tính. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của người có chuyên môn và hiểu biết về điện tử – máy tính.

*

Kiểm tra xem màn hình máy tính

3. Không khởi động được win 7 do bị treo trong khi khởi động

Nếu Windows đang ở trong quá trình tải (load) nhưng bị treo thì máy tính của bạn có khả năng gặp vấn đề về phần mềm. Tùy chọn Startup Repair sẽ giúp khắc phục được các lỗi phần mềm trong trường hợp này.

Xem thêm: Tải Office 2013 64Bit / 32Bit Google Drive / Fshare, Office 2013 X86 & X64

Việc bạn cần làm là khởi động lại máy. Trong quá trình động lại, nếu Windows không cung cấp tùy chọn Startup Repair, hãy khởi động từ đĩa DVD cài Windows hoặc phân vùng phục hồi và sử dụng Startup Repair. Nếu Startup Repair không thể sửa lỗi cho bạn, hãy thử cài lại Windows.

Hệ điều hành Windows đã có trang bị hỗ trợ tính năng Refresh (xóa toàn bộ ứng dụng, cài lại các file hệ thống) và Reset (khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu). Các tính năng này được hiển thị khi hệ thống phát hiện quá trình khởi động của máy có vấn đề mà yêu cầu sử dụng đĩa DVD hay ổ phục hồi.

*

Không vào được windows khi máy tính bị treo khi khởi động

4. Không khởi động được win 7 do lỗi màn hình xanh

Nếu Windows gặp hiện tượng màn hình xanh (BSOD) sau khi vừa khởi động, thiết bị của bạn có lẽ đang gặp phải vấn đề về phần mềm như: nhiễm mã độc, một phần mềm mới cài bị lỗi hoặc driver bị lỗi.

*

Không khởi động được win 7 do lỗi màn hình xanh

Để biết được Windows có phải gặp lỗi về phần mềm, bạn tiến hành khởi động máy tính ở safe mode bằng cách ấn phím F8 khi Windows đang load. Trong chế độ này, Windows không sử dụng các driver thường và không chạy các phần mềm được cài đặt chế độ khởi động đi kèm Windows.

Nếu Windows hoạt động không ổn định trong tùy chọn safe mode, bạn có thể thử gỡ các driver hay các phần mềm mới được cài, sử dụng tùy chọn restore cho một điểm sao lưu gần nhất để tiến hành quét virus. Nếu may mắn, một trong các thao tác trên sẽ sửa được lỗi của máy tính để khởi động Windows bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Giao Diện Win 10 Cho Win 7, Cách Làm Windows 10 Có Diện Mạo Giống Windows 7

Nếu như bạn đã làm theo các bước trên mà máy tính không vào win được, hãy cài lại Win hoặc thử chọn tính năng Refresh/Reset trên Windows 8. Tính năng có tác dụng “làm sạch” máy tính của bạn.

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *