Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm

Vào ngày 8/8/2021, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã chào đón một cột mốc đặc biệt khi chính thức tròn 9 tuổi. Được phát hành lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2012, cho đến nay, cụm máy chủ của khu vực VCS đã đồng hành cùng game thủ được gần một thập kỷ. Đó thực sự là một hành trình dài, với nhiều cột mốc vô cùng đáng nhớ.

Bên cạnh niềm hân hoan khi đón nhận cơn mưa quà tặng đến từ NPH, nhân dịp này, chúng ta hãy cùng quay ngược thời gian để nhìn lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ của LMHT trong những ngày đầu ra mắt, vào thời điểm cuối năm 2012 nhé:

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 1.

Trước khi chính thức phát hành tại Việt Nam, game thủ trong nước biết đến LMHT với tên gọi “Chiến Thần” và địa chỉ truy cập “chienthan.us”. Thời điểm này, LMHT từng là cái tên gây ra vô vàn tranh cãi vì liên quan đến các cáo buộc ăn cắp tài nguyên từ DotA, cũng phong cách truyền thông “đánh lạc hướng” khiến nhiều người nhầm lẫn đây là DOTA 2

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 2.

Bức ảnh đầu tiên được đăng tải trên dòng thời gian fanpage Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 3.

Ngày 8/8/2012, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, và đây là giao diện đầu tiên. NPH thậm chí còn thách thức những kẻ gian lận khi tuyên bố: “Hack LMHT nhận 100 triệu”

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 4.

9 năm về trước, cộng đồng LMHT Việt còn đang ăn mừng khi fanpage đạt cột mốc 2000 like. Con số này hiện tại là ~ 3,7 triệu like

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 5.

Cùng với sự ra mắt của LMHT tại khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương, Giải đấu Garena Premier League cũng chính thức ra mắt. Ở mùa giải đầu tiên của GPL, Việt Nam có một đại diện tham dự là Saigon Jokers. Ảnh: GPL xuất hiện trong bản tin của một nhật báo tại khu vực Đài Loan

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 6.

Twisted Fate là một trong những vị tướng đầu tiên được ra mắt trong LMHT. Ngoài bộ kỹ năng tương đối dễ làm quen, “Đổ thánh” còn được yêu thích khi là một trong những vị tướng sở hữu nhiều trang phục nhất trong thời kỳ 2012

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 7.

Sự kiện Halloween đầu tiên của máy chủ Việt Nam, các cọc mắt được thay đổi giao diện mới. Sau này, tính năng đổi ngoại hình cọc mắt cũng trở thành một dạng vật phẩm trong LMHT

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 8.

Ngày 11/11/2012, bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị và chế độ chơi 3vs3 ra mắt game thủ Việt. Hiện tại, bản đồ này và chế độ 3vs3 đều đã bị khai tử

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 9.

Giao diện cửa hàng của LMHT trong thời kỳ này

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 10.

Các giải đấu phòng net bắt đầu phổ biến từ cuối năm 2012, không ít những huyền thoại của Esports Việt đã bước ra ánh sáng từ những “giải cỏ” này, mà tiêu biểu nhất chính là SofM

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 11.

Huyền thoại tuổi thơ: Bảng bổ trợ

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 12.

Giao diện ingame vẫn còn ảnh hưởng nhiều bởi phong cách đồ họa cartoon

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 13.

Mũ Teemo – Món phụ kiện được các game thủ, đặc biệt là các bạn nữ vô cùng ưa chuộng

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 14.

Janna Vinh Quang – Bộ trang phục dành cho những người chơi đạt rank Vàng ở mùa giải 2012

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 15.

Dù chưa thiết lập được một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp, nhưng bù lại, ở thời điểm mới ra mắt, LMHT tại Việt Nam sở hữu một hệ sinh thái giải đấu vô cùng phong phú ở cấp bậc bán chuyên – chuyên nghiệp

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 16.

Các tuyển thủ Saigon Jokers tại CKTG 2012. Chiến tích lọt vào CKTG của SAJ năm xưa được đánh giá là một trong những bước ngoặt trọng đại giúp LMHT có được bước phát triển nhảy vọt tại Việt Nam, nhờ nguồn cảm hứng từ “những chú hề”

Mừng sinh nhật 9 tuổi, cùng nhìn lại LMHT Việt khi vừa ra mắt năm 2012: Khi những năm tháng đẹp nhất chỉ còn là kỷ niệm - Ảnh 17.

BLV Khánh Hiệp và BLV Đức Mạnh trong một buổi tường thuật trực tiếp giải đấu Hành Trình Huyền Thoại mùa giải 2012

Có thể thấy, so với thời điểm hiện tại, LMHT thời mới ra mắt không được “đẹp mắt” cho lắm. Từ giao diện Garena, đồ họa trò chơi đến quy mô khiêm tốn của các giải đấu. Thế nhưng, đó dường như lại là quãng thời gian đẹp đẽ nhất với rất nhiều thế hệ game thủ Việt.

Không có những giải đấu triệu đô, không có giao diện lung linh hay hàng tá skin đẹp “nhức nách”, nhưng đó là những trải nghiệm đầu tiên của cộng đồng game thủ Việt về một tựa game Esports được phát hành trong nước, trải nghiệm đầu tiên về khái niệm “thể thao điện tử” chuyên nghiệp. Và như nhiều người đã nói, những gì thuộc về “lần đầu tiên”, thì vẫn luôn là thứ khiến người ta lưu luyến mãi. Có lẽ đối với những game thủ đã may mắn trải qua một thời kỳ sơ khai như thế, thì LMHT những năm tháng ấy luôn là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong sự nghiệp “múa phím” của họ.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *